Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Bình Dương: Viện thẩm mỹ Diva nhiều lần bị xử phạt vì sai phạm

Là phòng khám chuyên khoa về da liễu nhưng Viện thẩm mỹ Diva chi nhánh Bình Dương vẫn thực hiện các dịch vụ không được cấp phép. Vì có dấu hiệu thực hiện các dịch vụ vượt quá chuyên môn được cấp phép, đơn vị này nhiều lần bị Sở Y tế tỉnh Bình Dương xử phạt, nhắc nhở.

Theo Sở Y tế tỉnh Bình Dương, tại địa chỉ số 226 Thích Quảng Đức, phường Phú Cường, TP.Thủ Dầu Một, Bình Dương, Sở Y tế có cấp Giấy phép hoạt động khám chữa bệnh số 01288/BD-GPHĐ ngày 22/7/2022 cho phòng khám chuyên khoa Da Liễu thuộc chi nhánh Viện thẩm mỹ Diva Bình Dương thuộc Công ty cổ phần tập đoàn Diva Group.

Danh sách xử phạt được Thanh tra Sở Y tế tỉnh Bình Dương công bố
Danh sách xử phạt được Thanh tra Sở Y tế tỉnh Bình Dương công bố (Ảnh: KT)

Người chịu trách nhiệm chuyên môn của phòng khám là bác sỹ Lê Thị Lý, phòng khám này hoạt động độc lập và chịu trách nhiệm hoạt động chuyên môn phun xăm và chăm sóc da theo danh mục kỹ thuật được Sở Y tế phê duyệt, không được phép thực hiện các dịch vụ xâm lấn như tiêm chích, phẫu thuật.

Tuy nhiên, trong quá trình hoạt động, chi nhánh Viện thẩm mỹ Diva Bình Dương thuộc Công ty cổ phần tập đoàn Diva Group (phòng khám chuyên khoa da liễu) đã nhiều lần vi phạm hoạt động khám chữa bệnh.

Trong danh sách xử phạt được Thanh tra Sở Y tế tỉnh Bình Dương công bố, Viện thẩm mỹ Diva có địa chỉ tại số 226 Thích Quảng Đức, phường Phú Cường, TP.Thủ Dầu Một, Bình Dương bị Sở Y tế xử phạt vi phạm hành chính với tổng số tiền nộp phạt là 8.750.000 đồng.

Nguyên nhân là cơ sở trên niêm yết không đầy đủ giá dịch vụ khám chữa bệnh. Bên cạnh đó, cơ sở này có lập sổ khám chữa bệnh nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định của pháp luật.

Viện thẩm mỹ Diva đã từng nhiều lần bị Sở Y tế tỉnh Bình Dương xử phạt
Viện thẩm mỹ Diva đã từng nhiều lần bị Sở Y tế tỉnh Bình Dương xử phạt (Ảnh: KT)

Ngoài ra, cơ sở này còn có hành vi lưu giữ, buôn bán hàng hóa hàng nhập khẩu có nhãn gốc bằng tiếng nước ngoài nhưng không có nhãn phụ bằng tiếng Việt Nam (sản phẩm mỹ phẩm, giá trị hàng hóa dưới 5 triệu đồng).

Được biết, ngoài chi nhánh kể trên, Sở Y tế tỉnh Bình Dương cũng thực hiện biện pháp nhắc nhở, buộc tháo dỡ các nội dung niêm yết giá dịch vụ không đúng theo quy định đối với chi nhánh Viện thẩm mỹ Diva tại địa chỉ Lô B, Ô số 6, Khu đô thị Golden Center City, phường Mỹ Phước, Khu phố 3, TX. Bến Cát.

Sở Y tế Bình Dương cũng đình chỉ hoạt động chiếu tia laser tại cơ sở; Yêu cầu cơ sở chỉ thực hiện các dịch vụ chăm sóc da; thực hiện phun xăm thêu thẩm mỹ sau khi đã thực hiện văn bản thông báo đăng ký hoạt động của cơ sở thẩm mỹ về Sở Y tế, ngoài ra không thực hiện các dịch vụ chuyên khoa thẩm mỹ khi chưa được Sở Y tế thẩm định, cấp phép hoạt động khám chữa bệnh.

Công ty CP Tập đoàn Diva Group có hơn 120 cơ sở được thành lập tập trung ở khu vực miền Nam và miền Trung.

Tại tỉnh Bình Dương Diva Group có 7 cơ sở gồm:

Cơ sở 1: Số 226 Thích Quảng Đức, phường Chánh Nghĩa, TP. Thủ Dầu Một (Đối diện chùa Tây Tạng).

Cơ sở 2: Lô B, Ô số 6 - 7, Khu đô thị Golden Center City TP. Bến Cát.

Cơ sở 3: Số 104 Nguyễn An Ninh, phường Dĩ An, TP. Dĩ An.

Cơ sở 4: Số 378 Nguyễn Văn Tiết, phường Lái Thiêu, TP. Thuận An.

Cơ sở 5: Số 590 Đường DT 741, KP. 2, TT. Phước Vĩnh, huyện Phú Giáo.

Cơ sở 6: Số 37 KP. Khánh Hoà, phường Tân Phước Khánh, TX. Tân Uyên.

Cơ sở 7: Ô 8, Lô A1 (Thửa 1703) Khu nhà ở Thương mại Phú Hồng Phát, phường Thuận Giao, TP. Thuận An.

Hoàng Bách

Bài liên quan

Tin mới

Đà Nẵng: Vụ tai nạn thương tâm, chạy xe máy lao vào lề đường 3 cô gái tử vong
Đà Nẵng: Vụ tai nạn thương tâm, chạy xe máy lao vào lề đường 3 cô gái tử vong

3 thiếu nữ người dân tộc tử vong khi điều khiển xe máy lao vào gốc cây bên đường tại Khu công nghiệp Hòa Khánh (quận Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng).

Quảng Bình tăng cường trách nhiệm lãnh đạo trong quản lý và giải ngân vốn đầu tư công
Quảng Bình tăng cường trách nhiệm lãnh đạo trong quản lý và giải ngân vốn đầu tư công

UBND tỉnh Quảng Bình vừa ban hành Công văn chỉ đạo, yêu cầu các chủ đầu tư nâng cao trách nhiệm lãnh đạo trong việc chỉ đạo và điều hành giải ngân vốn đầu tư công.

Ngày kỷ niệm thiêng liêng của cả dân tộc Việt Nam
Ngày kỷ niệm thiêng liêng của cả dân tộc Việt Nam

Kỷ niệm ngày thiêng liêng của dân tộc, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhắc lời đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã khẳng định: "Với tất cả sự khiêm tốn, chúng ta vẫn có thể nói rằng: Đất nước ta chưa bao giờ có được cơ đồ, tiềm lực, vị thế và uy tín quốc tế như ngày nay".

Người kế nhiệm Tổng thống Biden phải đối mặt với những vấn đề gì của nền kinh tế Mỹ?
Người kế nhiệm Tổng thống Biden phải đối mặt với những vấn đề gì của nền kinh tế Mỹ?

Người kế nhiệm đảng Dân chủ sẽ phải đưa câu trả lời cho sự phục hồi kinh tế Mỹ như thế nào? Người này phải đối mặt với những vấn đề gì của nền kinh tế Mỹ?

Hải Dương chủ động ứng phó mưa lũ sau bão số 2
Hải Dương chủ động ứng phó mưa lũ sau bão số 2

Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Hải Dương phát công điện số 02 về việc ứng phó mưa lũ sau bão số 2.

Bí thư Tỉnh ủy Lạng Sơn Nguyễn Quốc Đoàn thăm, tặng quà gia đình chính sách, người có công
Bí thư Tỉnh ủy Lạng Sơn Nguyễn Quốc Đoàn thăm, tặng quà gia đình chính sách, người có công

Nhân kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2024), Đoàn công tác của tỉnh Lạng Sơn do Bí thư Tỉnh ủy Lạng Sơn Nguyễn Quốc Đoàn làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà gia đình chính sách, người có công tại huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn.