Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Bình Phước: Kiểm tra 6 cơ sở kinh doanh, thu giữ trên 1.500 bao thuốc lá điếu giả mạo nhãn hiệu

1.500 bao thuốc lá điếu giả mạo nhãn hiệu 555, Caraven "A" và White Horse vừa lực lượng chức năng tỉnh Bình Phước phát hiện và thu giữ.

Theo đó, thực hiện công tác kiểm tra đối với hoạt động kinh doanh hàng hóa giả mạo nhãn hiệu, trong tháng 4 và tháng 5 năm 2021, Cục Quản lý thị trường tỉnh Bình Phước đã chỉ đạo Đội Quản lý thị trường số 1 và Đội Quản lý thị trường số 6 phối kết hợp với Đại diện chủ sở hữu nhãn hiệu của các loại thuốc lá điếu: 555, Caraven "A" và White Horse tiến hành kiểm tra đột xuất đối với các cơ sở bán lẻ thuốc lá điếu. 

Lực lượng chức năng tỉnh Bình Phước kiểm tra 06 cơ sở bán lẻ thu giữ trên 1.500 bao thuốc lá điếu giả mạo nhãn hiệu
Lực lượng chức năng tỉnh Bình Phước kiểm tra 06 cơ sở bán lẻ thu giữ trên 1.500 bao thuốc lá điếu giả mạo nhãn hiệu. (Ảnh: Cục QLTT Bình Phước)

Kết quả qua kiểm tra đã phát hiện, xử lý đối với 06 cơ sở, gồm:

Cơ sở kinh doanh Tạp hoá Tâm, địa chỉ: Số 14, Phạm Ngọc Thạch, phường Tiến Thành, thành phố Đồng Xoài.

Cơ sở kinh doanh Tạp hoá Lan Thức, địa chỉ: Số 1329, Phú Riềng Đỏ, phường Tân Phú, thành phố Đồng Xoài.

Cơ sở kinh doanh Tạp hoá Hương Thơm, địa chỉ: Thôn 4, xã Đa Kia, huyện Bù Gia Mập.

Cơ sở kinh doanh Tạp hoá Kỳ Nguyễn Mart, địa chỉ: Tổ 3, ấp 4, xã Minh Thắng, huyện Chơn Thành.

Cơ sở kinh doanh Tạp hoá Lan Chi, địa chỉ: Số 918, đường Phú Riềng Đỏ, phường Tân Phú, thành phố Đồng Xoài.

Cơ sở kinh doanh Tạp hoá Thanh Sóng, địa chỉ: Số 137, Quốc lộ 14, phường Tân Thiện, thành phố Đồng Xoài.

Đoàn kiểm tra của Đội Quản lý thị trường số 6 đã phát hiện 04 cơ sở tạp hóa bán lẻ thuốc lá: Tâm; Lan Thức; Hương Thơm và Kỳ Nguyễn Mart đang trưng bày để bán 1.388 bao thuốc lá điếu giả mạo nhãn hiệu Caraven “A” và 555.

Đoàn kiểm tra của Đội Quản lý thị trường số 1 đã phát hiện 02 cơ sở tạp hóa bán lẻ thuốc lá: Lan Chi và Thanh Sóng đang trưng bày để bán 128 bao thuốc lá điếu nhãn hiệu: Caraven “A”, 555 và White Horse.

Tổng số lượng 1.516 bao thuốc lá nêu trên các chủ cơ sở không cung cấp chứng minh được hoá đơn, chứng từ hợp pháp, trên nhãn hàng hoá có “chữ và hình” trùng hoàn toàn với nhãn hiệu của các loại thuốc lá điếu Caraven “A”, White Horse, 555 đang được bảo hộ tại Việt Nam.

Sau khi xác minh làm rõ và có văn bản xác nhận “hàng thật - hàng giả” từ chủ sở hữu nhãn hiệu, Đội Quản lý thị trường số 1 và Đội Quản lý thị trường số 6 đã lập biên bản vi phạm hành chính và tham mưu trình Cục trưởng ra quyết định xử phạt theo quy định pháp luật.

Nguyễn Tùng – Hoàng Dương

 

 

Bài liên quan

Tin mới

T&T group và đối tác Mỹ ký các hợp đồng hợp tác thương mại đầu tư trị giá trên 3 tỷ USD
T&T group và đối tác Mỹ ký các hợp đồng hợp tác thương mại đầu tư trị giá trên 3 tỷ USD

Ngày 21/9/2021 (theo giờ Hoa Kỳ), trong khuôn khổ chuyến công tác của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tại Hoa Kỳ, Tập đoàn T&T Group đã ký kết một loạt hợp đồng và biên bản ghi nhớ với các đối tác Mỹ để hợp tác đầu tư các dự án năng lượng tái tạo; thu mua nông sản và trở thành nhà phân phối độc quyền thương hiệu dược phẩm nổi tiếng hàng đầu nước Mỹ.

PVcomBank miễn phí chuyển tiền quốc tế cho các nhóm khách hàng đặc biệt
PVcomBank miễn phí chuyển tiền quốc tế cho các nhóm khách hàng đặc biệt

Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) áp dụng chương trình ưu đãi đặc biệt, miễn hoặc giảm phí chuyển tiền quốc tế cho CBNV, nhóm khách hàng chiến lược, khách hàng ưu tiên. Điều này không chỉ giúp khách hàng dễ dàng kết nối với người thân ở nước ngoài mà còn được hưởng rất nhiều lợi ích lớn về tài chính.

Hàng Việt Nam gây ấn tượng tại Hội chợ Osaka- Nhật Bản
Hàng Việt Nam gây ấn tượng tại Hội chợ Osaka- Nhật Bản

Với sự phong phú, đa dạng các sản phẩm trưng bày tại Hội chợ Osaka International Gift Show 2021, khách hàng Nhật Bản đã biết thêm thông tin về việc nhiều sản phẩm của Việt Nam.

Chủ tịch nước hội kiến Chủ tịch Đại hội đồng và Tổng Thư ký Liên hợp quốc
Chủ tịch nước hội kiến Chủ tịch Đại hội đồng và Tổng Thư ký Liên hợp quốc

Tại cuộc hội kiến, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đề nghị Liên hợp quốc tiếp tục hỗ trợ Việt Nam trong thời gian tới, nhất là để hỗ trợ triển khai chiến dịch tiêm vaccine rộng rãi cho người dân.

Thủ tướng Australia: Quan hệ đối tác Australia-Mỹ mang lại lợi ích cho các quốc gia khác
Thủ tướng Australia: Quan hệ đối tác Australia-Mỹ mang lại lợi ích cho các quốc gia khác

Trong khuôn khổ chuyến thăm Mỹ, Thủ tướng Australia Scott Morrison vừa có cuộc hội đàm trực tiếp đầu tiên với Tổng thống Mỹ Joe Biden. Trong đó, Tổng thống Mỹ khẳng định hai nước đang làm việc để có thể cùng nhau đối mặt với các thách thức, trong đó có biến đổi khí hậu.

8 tháng đầu năm 2021: Nhập khẩu ngô các loại đạt 6,9 triệu tấn
8 tháng đầu năm 2021: Nhập khẩu ngô các loại đạt 6,9 triệu tấn

Theo thống kê sơ bộ của Tổng cục Hải quan, nhập khẩu ngô các loại trong 8 tháng đầu năm đạt 6,9 triệu tấn, trị giá trên 1,91 tỷ USD, giảm 2,8% về khối lượng nhưng tăng 32,2% về kim ngạch. Tính ra, 8 tháng đầu năm, mỗi tấn ngô có giá bình quân 278,9 USD, tăng 36% so với cùng kỳ năm ngoái.