Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Bộ phim ‘Quỳnh búp bê’ hút khán giả dù không có ‘cảnh nóng’

10:34:00 13/09/2018

THCL - Sau thời gian tạm dừng phát sóng thì vào ngày 3/9 bộ phim “Quỳnh búp bê” đã được phát sóng trở lại. Tuy nhiên, sau hai tập phát sóng điều mà nhiều khán giả dễ nhận thấy nhất đó là không hề có bất kỳ một "cảnh nóng" nào xuất hiện. Điều này khiến nhiều khán giả hồ nghi bộ phim đã bị buộc phải cắt gọt hết cảnh nóng mới được phát sóng trở lại.

Trên một số diễn đàn, nhiều khán giả cho rằng, các tập phim mới phát sóng có mạch phim hơi nhanh và đặc biệt không còn "cảnh nóng" nên không phản ánh được một cách chân thực về đời sống của những cô gái trong “động quỷ”.

Khán giả Nguyễn Lệ Hằng chia sẻ: “Cắt hết” "cảnh nóng" khi phát sóng lại mà phim vẫn hấp dẫn như vậy là hợp lý rồi. Phim về “gái làng chơi” đâu nhất thiết cứ phải bạo lực, gợi tình… quan trọng là cách xây dựng tình tiết và dẫn dắt câu chuyện như thế nào thôi. Thế mới cần đến đạo diễn “cao tay” như Mai Hồng Phong”.

Còn khán giả Hoa Lê nói: “Thực ra, việc có một vài "cảnh nóng" trong phim sẽ góp phần làm cho bộ phim gần gũi với thực tế hơn, đời hơn, miễn sao không quá lạm dụng cảnh đó là được. Nếu phim chỉ xoay quanh cuộc sống của những “gái ngành” ở xóm trọ sẽ dễ bị nhàm lắm”.

"Cảnh nóng" đã được hạn chế tối đa để phù hợp với tiêu chí định hướng xã hội

Theo đạo diễn Mai Hồng Phong, việc điều chỉnh bộ phim khi làm hậu kỳ là chuyện rất đỗi bình thường của công việc làm phim. Chỉ có điều, khi bắt tay vào quay, bao giờ chúng tôi cũng quay nhiều hơn so với dự tính ban đầu để khi dựng sẽ có nhiều thứ mà lựa chọn. Ngay từ đầu mọi người cũng xác định, cứ quay hết tất cả để thoả mãn ý đồ làm phim nhưng khi ghép nối lại với nhau để định hình thành một câu chuyện phù hợp với tiêu chí giải trí và định hướng xã hội thì phải cân nhắc. Chuyện khán giả tranh cãi phim “Quỳnh búp bê” bị cắt nhiều cảnh nóng là không đúng. Tất cả các cảnh phục vụ cho diễn biến và nhân vật đều được giữ tối đa.

Phim ban đầu dự kiến có 30 tập nhưng kịch bản gốc của phim chỉ 28 tập nên sẽ giữ nguyên 28 tập. Vì phim có nhiều cảnh nhạy cảm nên khi liên hệ với các quán karaoke để nhờ vả bối cảnh thì đều bị chủ quán từ chối thẳng thừng. Thậm chí, có một vài nơi đã đồng ý rồi nhưng gần sát ngày quay vẫn bất ngờ huỷ bỏ hợp tác. Điều này khiến đoàn phim vô cùng vất vả trong việc tìm bối cảnh.

Những cảnh quay “động quỷ” là nơi tiếp khách của Quỳnh “búp bê”, Lan, My “sói”… và dàn tiếp viên thực chất là ghép từ 5 bối cảnh khác nhau. Có những cảnh quay ở tận Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc), có những cảnh quay ở tận Xuân Mai (Hoà Bình).

Bản thân các diễn viên tham gia phim như: Thu Quỳnh, Thanh Hương, Doãn Quốc Đam, Minh Tiệp… đều cảm thấy hài lòng với những gì đã dựng thành phim. Họ hoàn toàn tin tưởng vào sự dàn dựng của đạo diễn và ê-kíp.

Dù không có "cảnh nóng" nhưng bộ phim khi phát sóng trở lại đã nhận được sự quan tâm của khán giả. 

Hằng Vương (T/h)

Bản tin cuối tuần số 4: Những đổi mới trong kỳ thi THPT Quốc Gia năm 2019

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành