Bộ phim ‘Song lang’ tham dự LHP quốc tế Tokyo 2018

16:29:00 28/09/2018

THCL - Bộ phim “Song Lang” của đạo diễn Leon Lê, Ngô Thanh Vân sản xuất sẽ tham gia hạng mục Asian Future tại Liên hoan phim (LHP) quốc tế Tokyo (từ ngày 25/10 đến 3/11).

Asian Future là hạng mục phụ tại liên hoan phim này, đây là “sân chơi” dành cho những tác phẩm của đạo diễn chưa làm quá ba phim. Cụ thể, Song Lang sẽ “đối đầu” với 7 phim khác để tranh hai giải Phim xuất sắc và Tinh thần Châu Á.

Poster của bộ phim "Song lang"

“Song lang” là tác phẩm đầu tay của đạo diễn Leon Lê do Ngô Thanh Vân sản xuất. Bộ phim là lời tri ân rất chân thành đến môn nghệ thuật cải lương thông qua một câu chuyện đầy ray rứt về những con người cô đơn. 

Lấy bối cảnh TP.HCM những năm 1980, chuyện phim xoay quanh cuộc tao ngộ giữa kép hát Linh Phụng (Isaac đóng) và Dũng Thiên Lôi (Liên Bỉnh Phát đóng) - gã đòi nợ xuất thân gia đình cải lương. Một ngày nọ, khi đi đòi nợ tại đoàn cải lương Thiên Lý, Dũng chạm mặt Linh Phụng (Isaac) - kép nam chính của đoàn. Họ mới đến thành phố và bắt đầu những buổi diễn đầu tiên. Khi ở cùng Linh Phụng, Dũng dần bị cảm hóa và tìm lại tình yêu nghệ thuật mà anh cố quên đi. Hai con người xa lạ được kết nối bởi sợi dây liên kết vô hình, bởi tấm lòng với nghệ thuật cải lương.

Cái hay của “Song lang” là ở chỗ nghệ thuật cải lương được Leon Lê đưa vào trong phim rất tự nhiên, bình dị, đời thường, với những phút giây thăng hoa của nghệ sĩ trên sân khấu nhưng ẩn chứa nhiều tâm sự phía sau cánh gà.

LHP quốc tế Tokyo bắt đầu từ năm 1985, là sự kiện điện ảnh thường niên lớn ở châu Á. Năm nay, có 16 phim tranh giải chính thức, trong đó có một số tác phẩm đáng chú ý như His Master’s Voice (đạo diễn Gyorgi Palfi), Three Husbands (Fruit Chan), The White Crow (Ralph Fiennes). Phim chiếu mở màn liên hoan là A Star is Born (đạo diễn Bradley Cooper) còn khép lại sự kiện là hoạt hình Godzilla: The Planet Eater (Kobun Shizuno).

Hằng Vương

Kiểm tra ga Sài Gòn, phát hiện nhiều hàng hóa có dấu hiệu vi phạm

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành