Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Bổ sung thêm tàu phục vụ nhu cầu đi lại của người dân sau Tết

Để đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách trong thời gian sau Tết Nguyên đán 2024, Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Hà Nội tổ chức chạy thêm nhiều chuyến tàu hoả.

Ảnh minh hoạ
Ảnh minh hoạ (Ảnh: internet)

Nhằm phục vụ nhu cầu của người dân đi lại sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Hà Nội cho biết tổ chức chạy thêm tàu SE23 xuất phát từ Hà Nội vào các ngày từ nay đến hết ngày 26/2/2024, và tàu SE24 xuất phát tại ga Sài Gòn trong ngày 22, 23, 24/02/2024 trên tuyến Thống nhất.

Ngoài ra, trên tuyến Hà Nội - Hải Phòng, Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Hà Nội tổ chức chạy thêm tàu LP10 xuất phát từ ga Hải Phòng và HD2 xuất phát tại ga Hải Dương ngày 25/2/2024.

Đơn vị tiếp tục áp dụng nhiều chính sách ưu đãi để hỗ trợ hành khách đi tàu hoả như: Giảm giá cho các đối tượng chính sách xã hội, công đoàn, hành khách có thẻ khách hàng, giảm 5% giá vé lượt về cho hành khách mua vé khứ hồi, đặc biệt sinh viên sẽ được giảm từ 10-20% giá vé tùy theo ngày đi tàu.

Ngoài ra, Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn cũng cho biết sẽ tổ chức chạy thêm tàu SNT4/SNT5 giữa Sài Gòn - Nha Trang và ngược lại. Cụ thể, tàu SNT4 xuất phát từ Sài Gòn ngày 6/3, tàu SNT5 xuất phát từ Nha Trang ngày 7/3. Công ty vẫn áp dụng các chương trình ưu đãi như giảm giá xa ngày, khứ hồi, tập thể và cho các đối tượng chính sách xã hội, sinh viên, đoàn viên công đoàn, hành khách có thẻ khách hàng.

Trong dịp lễ, Tết, hiện tượng bán lại vé tàu, hoặc giả vé tàu trên mạng xã hội có dấu hiệu tái diễn. Cùng với đó, trên mạng đã xuất hiện một số trang website bán vé tàu hỏa với giá đắt gấp nhiều lần so với giá vé của ngành đường sắt. Các trang này có tên miền gần giống với website của ngành đường sắt nên một số hành khách đặc biệt là khách nước ngoài đã hiểu nhầm và mua vé với giá rất cao.

Để tránh thiệt hại cho hành khách, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam khuyến nghị hành khách đặt mua vé, tìm hiểu thông tin giờ tàu, giá vé trên trang website chính thức của Tổng công ty Đường sắt Việt Nam là http://dsvn.vn. Hành khách mua vé có thể liên hệ tại các nhà ga, đại lý bán vé tàu hỏa trên toàn quốc; hoặc mua vé mua qua tổng đài bán vé 1900.01.09, hoặc các ứng dụng VnPay, Momo, Vimo, Viettel Pay, Smart Banking...

PV (t/h)

Bài liên quan

Tin mới

Phát triển du lịch bền vững đi từ quy hoạch xanh
Phát triển du lịch bền vững đi từ quy hoạch xanh

Ông Patrick Haverman, Phó Trưởng đại diện UNDP Việt Nam cho rằng, quá trình chuyển đổi xanh trong du lịch ở Việt Nam cần tập trung vào một số các vấn đề sau: Quy hoạch xanh; quản lý điểm đến hiệu quả; du lịch không rác thải nhựa và carbon thấp và du lịch bền vững dựa vào thiên nhiên.

Đắk Lắk: Kiểm tra quán vỉa hè có dòi trong cá lóc nướng
Đắk Lắk: Kiểm tra quán vỉa hè có dòi trong cá lóc nướng

Cơ quan chức năng tỉnh Đắk Lắk cho biết, sẽ cho kiểm tra 1 quán bán cá lóc nướng tại đường Y Wang (phường Ea Tam, TP. Buôn Ma Thuột) bị phản ánh có dòi, mất vệ sinh.

Gói bán mới siêu ưu đãi của Meey Map có gì đặc biệt?
Gói bán mới siêu ưu đãi của Meey Map có gì đặc biệt?

Mới đây, Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land (Meey Group) đã cho ra mắt gói bán mới của ứng dụng “check” quy hoạch Meey Map với nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn.

Bình Định trưng bày ảnh du lịch tại Hà Nội
Bình Định trưng bày ảnh du lịch tại Hà Nội

Ngày 12/4, tại tại Văn Miếu Quốc Tử giám - Thành phố Hà Nội diễn ra Lễ khai mạc Trưng bày ảnh du lịch Quy Nhơn - Bình Định. 130 bộ ảnh là những hình ảnh đặc sắc về cảnh quan thiên nhiên, nét văn hóa - lịch sử, hình ảnh con người Quy Nhơn - Bình Định được giới thiệu đến du khách trong và ngoài nước...

Hà Giang: Thu giữ 208kg xúc xích có dấu hiệu nhập lậu
Hà Giang: Thu giữ 208kg xúc xích có dấu hiệu nhập lậu

Đội QLTT số 1, Cục QLTT tỉnh Hà Giang tiến hành kiểm tra, phát hiện 208 kg xúc xích do nước ngoài sản xuất, không có hoá đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc của hàng hóa.

Khẩn trương kiểm tra, xác minh làm rõ nội dung thông tin hàng hoá vi phạm tại Chợ Trung tâm Móng Cái
Khẩn trương kiểm tra, xác minh làm rõ nội dung thông tin hàng hoá vi phạm tại Chợ Trung tâm Móng Cái

UBND thành phố Móng Cái vừa ban hành văn bản số 1090/UBND-VP về việc kiểm tra, xác minh và xử lý các hành vi vi phạm theo nội dung thông tin Tạp chí Thương hiệu & Công luận phản ánh.