Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Bộ Y tế: Vaccine phòng Covid-19 không ảnh hưởng tới sức khoẻ trẻ em

Trên thế giới, nhiều nước đã tiêm vaccine phòng Covid-19 mũi 3, mũi 4, hơn 80 quốc gia đã tiêm vaccine cho trẻ từ 5 - dưới 12 tuổi và một số quốc gia đã tiêm cho trẻ dưới 5 tuổi. Hiện nay chưa có bất cứ bằng chứng khoa học nào cho thấy vaccine phòng Covid-19 ảnh hưởng đến sức khoẻ trẻ em.

Ngày 2/9, Bộ Y tế cho biết, đến nay, cả nước đã tiêm chủng được hơn 257,3 triệu mũi vaccine Covid-19 các loại.

Đối với nhóm trẻ từ 5 tới dưới 12 tuổi, đã tiêm chủng được hơn 15,6 triệu mũi, trong đó  9,5 triệu mũi 1 (đạt tỷ lệ 84,8%) và hơn 6 triệu mũi 2 (đạt tỷ lệ 55,6%). Đối với nhóm từ 12 tới 17 tuổi, đã có khoảng 4,6 triệu người được tiêm vaccine Covid-19 mũi 3 (đạt tỷ lệ 53,3%).

Theo Bộ Y tế, dù cả nước đang trong những ngày nghỉ lễ Quốc Khánh 2/9 nhưng tại nhiều địa phương trong cả nước vẫn triển khai tiêm vaccine Covid-19 cho người dân, đặc biệt là trẻ em trong độ tuổi tiêm chủng để trẻ an toàn trước khi năm học mới bắt đầu.

Hơn nữa, nhằm đẩy nhanh tốc độ tiêm chủng vaccine Covid-19 cho trẻ em theo chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Y tế vừa phối hợp với Quỹ Nhi đồng Liên hiệp quốc phát động chiến dịch “Vui Trung thu và tựu trường an toàn” về tiêm chủng vaccine Covid-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 18 tuổi.

Qua chiến dịch, Bộ Y tế mong muốn mọi trẻ em trong độ tuổi đến trường đều được tạo điều kiện tiêm vaccine, có miễn dịch chủ động với virus SARS-CoV-2, để có thể vui chơi, học tập và sinh sống an toàn.

Dịch bệnh COVID-19 còn diễn biến phức tạp, người dân, các em học sinh cần được tiêm vaccine đúng lịch, đủ liều
Dịch bệnh COVID-19 còn diễn biến phức tạp, người dân, các em học sinh cần được tiêm vaccine đúng lịch, đủ liều.

Cùng với đó, Tổ chức Y tế thế giới và các quốc gia vẫn tiếp tục khẳng định tiêm chủng vaccine Covid-19 là biện pháp phòng dịch hữu hiệu nhất, kể cả đối với các biến chủng mới. Trên thế giới, nhiều nước đã tiêm vaccine mũi 3, mũi 4 cho người dân và hơn 80 quốc gia đã triển khai tiêm vaccine cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi và một số quốc gia đã tiêm cho trẻ dưới 5 tuổi.

Ông Maharajan Muthu, đại diện Quỹ Nhi đồng Liên hiệp quốc tại Việt Nam nhấn mạnh, đến thời điểm này đã có rất nhiều trẻ em được tiêm vaccine Covid-19 và không có nhiều trường hợp ghi nhận phản ứng nặng sau tiêm, cũng như kết luận nào về phản ứng lâu dài.

Đối với trẻ mắc Covid-19 thường ít có triệu chứng và triệu chứng nhẹ hơn so với người lớn, nhưng trẻ có thể mắc có hội chứng viêm đa hệ thống. Do vậy, tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ em để phòng bệnh là cần thiết.

Nhằm chung tay phòng chống dịch COVID-19 đạt hiệu quả, nhân dịp Năm học mới 2022-2023 và Tết Trung thu năm 2022, Bộ Y tế phát động chiến dịch tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 cho trẻ em cả nước với chủ đề "Vui Trung thu và tựu trường an toàn" với mong muốn mọi trẻ em trong độ tuổi đến trường đều được tạo điều kiện tiêm vaccine để có miễn dịch chủ động với dịch bệnh, để có thể vui chơi, học tập và sinh sống an toàn đồng thời nhằm hỗ trợ các địa phương đạt được mục tiêu tiêm chủng vaccine.

PV

Tin mới

Quảng Nam đề xuất kéo dài thời gian thực hiện kế hoạch vốn và giải ngân hơn 1.000 dự án
Quảng Nam đề xuất kéo dài thời gian thực hiện kế hoạch vốn và giải ngân hơn 1.000 dự án

Quảng Nam đề xuất kéo dài thời gian thực hiện và giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công ngân sách địa phương với tổng vốn là 634 tỷ đồng.

Sở Xây dựng Đà Nẵng có văn bản cho phép 3 dự án “khủng” trên địa bàn thành phố được phép huy động vốn
Sở Xây dựng Đà Nẵng có văn bản cho phép 3 dự án “khủng” trên địa bàn thành phố được phép huy động vốn

Nhiều dự án bất động sản hàng nghìn tỷ đồng trên địa bàn Đà Nẵng vừa được cơ quan chức năng cho phép huy động vốn thông qua hình thức góp vốn, hợp tác đầu tư, hợp tác kinh doanh, liên doanh, liên kết của các tổ chức.

Từ ngày 15/4/2024, các doanh nghiệp viễn thông di động phải chịu hoàn toàn trách nhiệm nếu còn SIM rác
Từ ngày 15/4/2024, các doanh nghiệp viễn thông di động phải chịu hoàn toàn trách nhiệm nếu còn SIM rác

Hôm nay 15/4 là hạn cuối cho nhà mạng xử lý dứt điểm SIM rác . Các doanh nghiệp viễn thông di động phải chịu hoàn toàn trách nhiệm nếu còn xuất hiện SIM được phát triển mới không đúng quy định.

Một sản phẩm trong hệ sinh thái Martech của Bizfly được xướng tên trên bục nhận giải Sao Khuê danh giá
Một sản phẩm trong hệ sinh thái Martech của Bizfly được xướng tên trên bục nhận giải Sao Khuê danh giá

Đây là lần thứ hai liên tiếp, một sản phẩm trong hệ sinh thái Martech của Bizfly được xướng tên trên bục nhận giải Sao Khuê danh giá.

Singapore có 12 dự án đầu tư tại Vĩnh Phúc với tổng vốn gần 500 triệu USD
Singapore có 12 dự án đầu tư tại Vĩnh Phúc với tổng vốn gần 500 triệu USD

Ngày 15/4, Đoàn công tác của Đại sứ Cộng hòa Singapore do Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Singapore tại Việt Nam Jaya Ratnam làm Trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại tỉnh Vĩnh Phúc.

Khởi tố, bắt tạm giam ban lãnh đạo Tập đoàn Thuận An
Khởi tố, bắt tạm giam ban lãnh đạo Tập đoàn Thuận An

Tối 15/4, Trung tướng Tô Ân Xô, người phát ngôn Bộ Công an cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Duy Hưng, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Tập đoàn Thuận An và ban lãnh đạo Công ty về tội Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng và Đưa hối lộ.