Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Brexit: Thủ tướng Anh xem xét 3 ý tưởng thay thế điều khoản chốt chặn

08:42:00 31/01/2019

THCL - Reuters đưa tin phát biểu với các phóng viên ngày 30/1/2019, người phát ngôn của Thủ tướng Anh Theresa May cho biết bà May đang cân nhắc 3 dàn xếp có khả năng thay thế cái gọi là điều khoản chốt chặn về Ireland.

Thủ tướng Anh Theresa May

Ngày 29/1/2019, Quốc hội Anh đã ủy quyền cho bà May cố gắng đàm phán lại thỏa thuận đưa Anh rời Liên minh châu Âu (EU), hay còn gọi là Brexit của bà với EU, đặc biệt là chính sách bảo đảm được thiết lập nhằm ngăn chặn sự kiểm soát biên giới giữa Bắc Ireland (vùng lãnh thổ thuộc Anh) và Cộng hòa Ireland (nước thành viên EU) trong trường hợp không đạt được một thỏa thuận thương mại vĩnh viễn.

Trong một diễn biến khác liên quan tới Brexit, Ngoại trưởng Ireland Simon Coveney cùng ngày cho rằng các nhà đàm phán Brexit đang "trong giai đoạn nước rút" để tránh kịch bản trong đó Anh rời khỏi EU mà không đạt được bất kỳ thỏa thuận nào.

Phát biểu tại Dublin, ông Coveney nhấn mạnh: "Tính từ bây giờ, chúng tôi chỉ còn chưa đầy 2 tháng nữa cho đến khi Brexit xảy ra vào ngày 29/3 tới. Chúng tôi gần như đang trong giai đoạn nước rút".

H.An

Hà Nội: Cháy lớn tại biệt thự liền kề gần Thiên Đường Bảo Sơn

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành