Cơ quan trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Bus đường sông tự ý ngừng hoạt động, TP.HCM yêu cầu nghiêm túc chấn chỉnh

Mới đây, Sở GTVT TP.HCM có văn bản gửi Công ty TNHH Thường Nhật, chủ đầu tư tuyến bus đường sông số 1 Bạch Đằng - Linh Đông, về việc cho tạm ngưng hoạt động tuyến này nhưng không thông báo trước, dù đây là loại hình vận tải hành khách công cộng.

Đồng thời, Sở GTVT cũng yêu cầu các đơn vị trực thuộc rà soát, kiểm tra và xử lý nghiêm về hành vi vi phạm này.Bus đường sông tự ý ngừng hoạt động, TP.HCM yêu cầu nghiêm túc chấn chỉnh - Hình 1

Tuyến buýt đường sông số 1 có điểm đầu tại bến Bạch Đằng (quận 1). Ảnh: Lê Quân.

Theo Sở GTVT, Công ty TNHH Thường Nhật cho ngưng hoạt động tuyến buýt đường sông số 1 từ 7 giờ ngày 12 đến hết ngày 14-12 để thi công công trình cải tạo bến nổi cập tàu tại Ga tàu thủy Bạch Đằng (quận 1). Tuyến buýt ngưng hoạt động nhưng chủ đầu tư không thông báo cho Sở GTVT trước 3 ngày khi có thay đổi về biểu đồ chạy tàu hoặc lịch trình chạy tàu.

Theo Sở GTVT, tuyến buýt đường sông số 1 có chức năng chính là vận tải hành khách công cộng bằng đường thủy trên địa bàn TP, phục vụ nhu cầu đi lại cũng như thu hút, khuyến khích thói quen sử dụng phương tiện giao thông công cộng. Việc tạm ngưng hoạt động phải có ý kiến của Sở GTVT bằng văn bản, đồng thời thông báo rộng rãi để người dân nắm được thông tin.

Trường hợp Công ty TNHH Thường Nhật tự ý ngưng hoạt động của tuyến buýt này mà không thông báo trước, Sở GTVT yêu cầu đơn vị này phải nghiêm túc rút kinh nghiệm trong quản lý, vận hành và khai thác bởi sắp tới còn có thêm tuyến buýt đường sông số 2 (Bạch Đằng - Lò Gốm).Bus đường sông tự ý ngừng hoạt động, TP.HCM yêu cầu nghiêm túc chấn chỉnh - Hình 2

Tuyến bus đường thủy được kỳ vọng giúp người dân thành phố có thêm phương tiện di chuyển. Ảnh: Lê Quân.

Sở GTVT cũng yêu cầu chủ đầu tư đẩy nhanh tiến độ thi công công trình cải tạo bến nổi cập tàu tại Ga tàu thủy Bạch Đằng, đảm bảo chất lượng, an toàn và sớm hoàn thành đưa vào sử dụng. Vấn đề này, Khu Quản lý Đường thủy nội địa chịu trách nhiệm giám sát tiến độ, chất lượng trong quá trình thi công.

Đồng thời, đơn vị trên cũng được yêu cầu chủ trì, phối hợp Phòng Quản lý Giao thông đường thủy, Cảng vụ Đường thủy nội địa tổ chức kiểm tra, rà soát việc thực hiện đầu tư xây dựng, khai thác 2 tuyến vận tải hành khách công cộng bằng đường thủy trên địa bàn TP của Công ty TNHH Thường Nhật. Yêu cầu giám đốc Cảng vụ Đường thủy nội địa rà soát, kiểm tra xử lý hành vi vi phạm trong sự việc vừa rồi, báo cáo kết quả gửi Sở GTVT.

Sáng 19/12, Giám đốc Công ty TNHH Thường Nhật Nguyễn Kim Toản cho biết tuyến bus đường sông số 1 này lại tiếp tục tạm ngưng hoạt động từ sáng 19/12 đến hết ngày 20/12.

Được biết, tàu bus đường sông số 1 Bạch Đằng - Linh Đông đã được vận hành thử nghiệm trên sông Sài Gòn từ 21/8/2017. Sau nhiều lần lỡ hẹn, ngày 25/11/2017, tuyến này chính thức khai trương và đưa vào vận hành. Mức vé 15.000 đồng/ lượt.

Tuyến có lộ trình dài gần 1 km từ bến Bạch Đằng (quận 1) đến bến phà Linh Đông (quận Thủ Đức) đi qua các quận 1, 2, Bình Thạnh và Thủ Đức, với 5 tàu buýt (mỗi tàu 70 chỗ), hoạt động hoạt động từ 6h30 sáng đến 19h30, trong đó có 1 tàu dự bị.

Theo giám đốc Công ty TNHH Thường Nhật Nguyễn Kim Toản cho biết đây là một loại hình vận tải mới nhằm giúp người dân thành phố có thêm phương tiện di chuyển, nối kết các quận, giúp phát triển du lịch.

Việc đưa vào khai thác tuyến buýt đường sông số 1 được xem là bước đột phá trong phát triển giao thông thủy tại TP HCM, tuy nhiên nhiều ý kiến cho rằng tuyến vận tải này hiện phù hợp hơn cho nhu cầu tham quan, du lịch chứ chưa thể hiện đúng chức năng là một tuyến buýt.

Hải Đăng

Tin mới

MG ZS 2021 giá từ 569 triệu đồng tại Việt Nam

Phiên bản MG ZS 2021 mới với giá bán lần lượt là 619 triệu đồng cho phiên bản ZS Lux+ và 569 triệu đồng cho phiên bản ZS Com.

Đề xuất mở rộng tuyến cao tốc Pháp Vân-Cầu Giẽ lên 8-10 làn xe

Tuyến cao tốc Pháp Vân-Cầu Giẽ đã xảy ra quá tải quá sớm so với thiết kế và phương án tài chính do lưu lượng phương tiện lưu thông gia tăng

Thái Lan là một trong 9 nhà đầu tư lớn nhất tại Việt Nam

Trong hoạt động thu hút đầu tư, thống kê của Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho thấy dù chịu tác động bởi dịch Covid-19, tổng vốn đăng ký và góp vốn mua cổ phần của nhà đầu tư Thái Lan vào Việt Nam vẫn tăng khá.

Cất nóc nhà phố vườn thuộc giai đoạn 1 dự án La Vida Residenes

Sáng 18/1/2021, Chủ đầu tư Dong Duong Corporation phối hợp cùng Đơn vị thi công Nam Thinh Group và Đơn vị tư vấn giám sát Apave đã tổ chức cất nóc một phần giai đoạn 1 dự án La Vida Residenes. Đồng thời, hạ tầng toàn bộ dự án cũng được triển khai hết sức quyết liệt và khẩn trương nhằm đảm bảo cho việc kết nối sớm hơn tiến độ trong đầu quý 2/2021.

Bắc Ninh: Thực hiện chính sách trợ giúp pháp lý cho người khuyết tật có khó khăn về tài chính

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Đào Quang Khải vừa ký, ban hành Kế hoạch số 28/KH-UBND triển khai thực hiện chính sách trợ giúp pháp lý cho người khuyết tật có khó khăn về tài chính trên địa bàn tỉnh năm 2021.

Nghệ An tiếp tục “bội thu” học sinh giỏi quốc gia

Nhiều năm qua, ngành GD&ĐT Nghệ An đã có nhiều giải pháp trong việc nâng cao toàn diện chất lượng dạy và học. Sự cố gắng, nỗ lực đó đã được đền đáp bằng các giải thưởng quốc gia, quốc tế,... làm rạng rỡ thêm truyền thống hiếu học xứ Nghệ.