Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp với các đơn vị chức năng tổ chức triển khai thực hiện các nội dung liên quan tại Công văn số 346/BNN-CLCB ngày 18/01/2023 của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.
Trong đó, tập trung triển khai thực hiện đầy đủ kế hoạch năm 2023 về đảm bảo an toàn thực phẩm, nâng cao chất lượng nông lâm thủy sản; tổ chức vùng sản xuất, hợp tác sản xuất, liên kết chuỗi giá trị cung ứng thực phẩm an toàn, chất lượng, truy xuất được nguồn gốc từ sản xuất đến tiêu dùng; đặc biệt quan tâm xây dựng, vận hành mô hình chợ đầu mối, chợ truyền thống đảm bảo an toàn thực phẩm để tổng kết nhân rộng. Xây dựng các mô hình tuyên truyền, giám sát cộng đồng về an toàn thực phẩm tại các xã nông thôn mới để phổ biến nhân rộng.
Ngoài ra, tập trung giám sát, kiểm tra, thanh tra chất lượng an toàn thực phẩm theo chuỗi giá trị, đặc biệt tại các khâu sản xuất ban đầu, chợ đầu mối nông sản; kịp thời phát hiện, cảnh báo xử lý nghiêm các hành vi vi phạm an toàn thực phẩm, buôn lậu, gian lận thương mại.
PV(t/h)