Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Các quỹ đầu tư quốc tế đến Quảng Ninh tìm hiểu cơ hội đầu tư

UBND tỉnh Quảng Ninh đã có buổi làm việc với đại diện các quỹ đầu tư quốc tế và Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đến tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Quảng Ninh.

Cụ thể, đại diện các quỹ đầu tư gồm Tập đoàn Maybank Group (tập đoàn tài chính, ngân hàng lớn nhất tại Malaysia và lớn thứ tư tại ASEAN) và hàng chục tập đoàn đến từ Malaysia, Thái Lan, Nhật Bản, Na Uy, Hồng Kông (Trung Quốc).

Tại buổi tiếp đại diện các quỹ đầu tư, ông Cao Tường Huy, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh khẳng định: Quảng Ninh luôn sẵn sàng tạo thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư. Đặc biệt là các doanh nghiệp về du lịch, dịch vụ tổng hợp hiện đại; công nghiệp chế biến, chế tạo, công nghiệp phụ trợ, các ngành công nghệ cao, công nghệ thông minh; kinh tế biển, logistics, cảng biển và dịch vụ cảng biển; nông nghiệp sinh thái; năng lượng sạch, năng lượng tái tạo, điện khí, điện gió; kinh tế số, công nghệ số...

Đại diện quỹ đầu tư quốc tế.
Đại diện quỹ đầu tư quốc tế.

Quảng Ninh cũng tập trung thu hút các dự án sử dụng công nghệ cao, công nghiệp sạch, thân thiện với môi trường tạo ra sản phẩm có giá trị gia tăng cao, đóng góp lớn cho ngân sách, ít thâm dụng lao động, sử dụng tiết kiệm đất, hiệu quả đầu tư cao, có tác động lan tỏa, kết nối chuỗi sản xuất và cung ứng toàn cầu.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh mong rằng các quỹ đầu tư sẽ thành lập văn phòng đại diện tại Quảng Ninh, thực hiện kết nối chia sẻ thông tin về cơ hội đầu tư tại Quảng Ninh và hỗ trợ các doanh nghiệp của tỉnh Quảng Ninh tiếp cận với các nguồn tài chính toàn cầu.

Bày tỏ ấn tượng với sự phát triển của tỉnh Quảng Ninh, đặc biệt là kết quả thu hút đầu tư trong những năm gần đây cũng như quy hoạch định hướng phát triển cho dài hạn của tỉnh Quảng Ninh, các quỹ đầu tư mong muốn tỉnh tiếp tục tạo điều kiện để đoàn công tác đến trao đổi, tìm hiểu cơ hội đầu tư và kết nối với các tập đoàn kinh tế, doanh nghiệp trên địa bàn trong hợp tác phát triển trong thời gian tới.

Đồng thời, đoàn đại biểu và đại diện các quỹ đầu tư đến tìm hiểu và khảo sát tại Khu công nghiệp Bắc Tiền Phong và Khu công nghiệp Sông Khoai tại thị xã Quảng Yên.

Theo tìm hiểu, thời gian qua, Quảng Ninh cũng là điểm đến hấp dẫn của các doanh nghiệp lớn trên thế giới.

Hồi tháng 11/2023, Công ty cổ phần Fujix Electronic Việt Nam đã ký hợp đồng thuê đất tại Khu công nghiệp Sông Khoai (thị xã Quảng Yên) để xây dựng nhà máy. Theo đó, Công ty cổ phần Fujix Electronic Việt Nam thuê lại quyền sử dụng đất với diện tích 23.000 m2 của Công ty cổ phần đô thị Amata Hạ Long để triển khai dự án sản xuất dây cáp điện, vòng đệm cao su, giấy cách điện; sản phẩm đúc nhôm, sản phẩm đúc nhựa với tổng vốn đầu tư là 24 triệu USD.

Dự kiến nhà máy sẽ hoàn thành vào tháng 04/2024. Sau khi lắp đặt máy móc, thiết bị và sản xuất thử nghiệm trong tháng 07/2024, nhà máy sẽ chính đi vào hoạt động từ tháng 08/2024.

Cũng trong tháng 11/2023, Công ty TNHH Công nghiệp RENLI Việt Nam cũng thuê 2,9 ha để triển khai dự án với vốn đầu tư 15 triệu USD tại Khu công nghiệp Sông Khoai.

Được biết, Công ty TNHH Công Nghiệp RENLI Việt Nam chuyên về rèn dập kim loại, sản xuất các sản phẩm từ plastic, dự kiến sẽ tuyển dụng khoảng 600 lao động và đi vào hoạt động từ cuối năm 2024, đầu năm 2025.

Bên cạnh lĩnh vực sản xuất công nghiệp, các doanh nghiệp du lịch lớn trên thế giới cũng xem Quảng Ninh là điểm đến hấp dẫn.

Mới đây nhất là Tập đoàn Royal Caribbean (chuyên cung cấp các tour du lịch tàu biển chất lượng cao, có hành trình và hoạt động tại trên 60 quốc gia) cho biết, tập đoàn sẽ tăng cường hợp tác với tỉnh Quảng Ninh trong việc đẩy mạnh xây dựng sản phẩm du lịch tàu biển. Tập đoàn Royal Caribbean đã đưa Hạ Long trở thành điểm đến hấp dẫn nhất trong hành trình.

Hà Trần (t/h)

Bài liên quan

Tin mới

Việt Nam-Australia: Nhiều dư địa trong hợp tác thương mại, đầu tư, giáo dục, du lịch
Việt Nam-Australia: Nhiều dư địa trong hợp tác thương mại, đầu tư, giáo dục, du lịch

Ông Kevin Hogan, Bộ trưởng phụ trách về thương mại và du lịch cho rằng, Việt Nam-Australia còn nhiều tiềm năng và dư địa, đặc biệt trong xúc tiến thương mại, đầu tư, giáo dục, du lịch.

PC Quảng Ninh góp phần đưa Quảng Ninh trở thành tỉnh kiểu mẫu về chuyển đổi số
PC Quảng Ninh góp phần đưa Quảng Ninh trở thành tỉnh kiểu mẫu về chuyển đổi số

Công ty Điện lực Quảng Ninh (PC Quảng Ninh) thực hiện chuyển đổi số trong việc cung cấp các dịch vụ điện đối với các khách hàng có nhu cầu về điện trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh, góp phần đưa tỉnh nhà trở thành một trong những địa phương trong cả nước đi đầu về chuyển đổi số ở cả ba lĩnh vực là chính quyền số, kinh tế số, xã hội số.

Hệ thống dữ liệu thông tin về đất đai, thị trường bất động sản sẽ dẹp loạn tình trạng "làm giá"?
Hệ thống dữ liệu thông tin về đất đai, thị trường bất động sản sẽ dẹp loạn tình trạng "làm giá"?

Luật Đất đai 2024 đã dành một chương quy định về hệ thống thông tin và cơ sở dữ liệu quốc gia về đất đai. Hệ thống dữ liệu thông tin về nhà ở, thị trường bất động sản sẽ dẹp loạn tình trạng "làm giá" đang diễn ra hiện nay?

Bắc Giang tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác an toàn, vệ sinh lao động
Bắc Giang tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác an toàn, vệ sinh lao động

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bắc Giang vừa ban hành Công văn số 2993 về việc triển khai thực hiện Chỉ thị số 31 ngày 19/3/2024 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác an toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ) trong tình hình mới.

Dông lốc, mưa lớn tại Bắc Kạn làm sập gần 600 ngôi nhà
Dông lốc, mưa lớn tại Bắc Kạn làm sập gần 600 ngôi nhà

Đến 17h ngày 18/4, tỉnh Bắc Kạn ghi nhận 576 nhà bị tốc mái và sập, ước tổng thiệt hại đến thời điểm hiện tại khoảng 5 tỷ đồng.

Liên Hợp quốc thảo luận cấp cao về phát triển bền vững thông qua kết nối cơ sở hạ tầng
Liên Hợp quốc thảo luận cấp cao về phát triển bền vững thông qua kết nối cơ sở hạ tầng

Tại Phiên họp, Đại sứ Đặng Hoàng Giang đề xuất cần tăng cường hợp tác và đoàn kết quốc tế, thông qua hỗ trợ về tài chính và kỹ thuật để thu hẹp khoảng cách về phát triển cơ sở hạ tầng, đặc biệt là với các nước đang phát triển.