Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Các siêu thị điện máy trên địa bàn Hải Phòng “cháy” quạt sạc

Theo thông tin người tiêu dùng phản ánh tới PV Thương hiệu & Công luận, những ngày gần đây, để mua được sản phẩm quạt sạc, quạt năng lượng mặt trời, rất khó khăn.

Tuy không phải ngày lễ, cuối tuần nhưng TTTM Aeon mall Hải Phòng Lê Chân luôn đông đúc
Tuy không phải ngày lễ, cuối tuần nhưng TTTM Aeon mall Hải Phòng Lê Chân luôn đông đúc (Ảnh: Quỳnh Nga)

Miền Bắc nói chung và TP. Hải Phòng nói riêng đã và đang phải đối mặt với nắng nóng kéo dài nhu cầu sử dụng điện tăng cao.

Mặc dù với tinh thần nỗ lực cao nhất để đảm bảo cung cấp điện cho khách hàng, tuy nhiên do diễn biến thủy văn bất lợi, mực nước tại nhiều hồ thủy điện lớn ở cả ba miền Bắc, Trung, Nam đã xấp xỉ mực nước chết nên việc cung cấp điện gặp rất nhiều khó khăn.

Tổng công ty Điện lực Miền Bắc liên tục khuyến nghị khách hàng/người tiêu dùng chung tay sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả, tắt những thiết bị điện không cần thiết bị có công suất lớn trong khung giờ cao điểm tiêu thụ điện.

TTTM Go Hải Phòng vào ngày đầu tuần vẫn đông kín
TTTM Go Hải Phòng vào ngày đầu tuần vẫn đông kín (Ảnh: Quỳnh Nga)

Để đảm bảo an toàn vận hành hệ thống điện, một số khu vực trên địa bàn các tỉnh miền Bắc nói chung và tại TP.  Hải Phòng nói riêng đã và đang phải ngừng, giảm cung cấp điện khẩn cấp. Việc bị giảm, ngừng cung cấp điện trong thời tiết nắng nóng, nhu cầu mua các thiết bị tích điện, làm mát, chiếu sáng… trong những ngày qua tăng đột biến.

Anh Trần Ngọc T. ở quận Lê Chân cho biết: Thời tiết nắng nóng, lại mất điện đúng vào dịp học sinh nghỉ hè nên tôi phải tìm mua một vài thiết bị phục vụ các cháu lúc mất điện. Tôi đã tìm mua tại nhiều siêu thị điện máy trên địa bàn thành phố, nhưng hầu hết đều đã hết hàng hoặc phải đặt hàng sau 3 - 7 ngày mới được nhận sản phẩm.

Nhằm xác minh thông tin, PV đã liên lạc với ông Lê Xuân Liêm, Giám đốc Siêu thị điện máy Nguyễn Kim tại Hải Phòng, ông Liêm cho biết: Quạt sạc tại siêu thị hiện đang “cháy hàng”, mặc dù đã có dự trù, nhưng do yếu tố bất thường nên cũng không dự trù kịp...

Quỳnh Nga

Bài liên quan

Tin mới

Bộ Chính trị giao ông Phạm Tất Thắng điều hành công việc Ban Dân vận Trung ương
Bộ Chính trị giao ông Phạm Tất Thắng điều hành công việc Ban Dân vận Trung ương

Tại phiên họp ngày 16/7/2024, Bộ Chính trị giao cho ông Phạm Tất Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban thường trực Ban Dân vận Trung ương điều hành công việc của Ban Dân vận Trung ương.

Bổ sung 15 chất mới vào danh mục chất ma túy
Bổ sung 15 chất mới vào danh mục chất ma túy

Theo đó, 15 loại chất mới sẽ được bổ sung vào danh mục chất ma túy theo Nghị định số 90/2024/NĐ-CP của Chính phủ mới được ban hành.

Thúc đẩy ứng dụng khoa học công nghệ gắn với liên kết chuỗi trong phát triển các sản phẩm OCOP
Thúc đẩy ứng dụng khoa học công nghệ gắn với liên kết chuỗi trong phát triển các sản phẩm OCOP

Sáng 19/7, Hội Làm vườn Việt Nam phối hợp với Trung tâm Khuyến nông Quốc gia, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Hội làm vườn và Trang trại Thanh Hoá tổ chức diễn đàn Khuyến nông, Nông nghiệp với chủ đề “Giải pháp thúc đẩy ứng dụng khoa học công nghệ (KHCN), chuyển đổi số (CĐS) và liên kết chuỗi trong phát triển các sản phẩm OCOP trong lĩnh vực VAC ở miền Bắc."

Thảo dược người Dao Triệu Minh - Sự kết hợp hoàn hảo giữa truyền thống và hiện đại
Thảo dược người Dao Triệu Minh - Sự kết hợp hoàn hảo giữa truyền thống và hiện đại

Thương hiệu thảo dược Triệu Minh, một sản phẩm của Hợp tác xã Nông nghiệp Dược liệu Phúc Hưng, là minh chứng sống động cho sự kết hợp hài hòa giữa y học cổ truyền của người Dao và khoa học hiện đại. Với tâm huyết gìn giữ và phát huy di sản y học quý báu của dân tộc, thảo dược Triệu Minh đã và đang mang đến những giải pháp chăm sóc sức khỏe toàn diện, hiệu quả và an toàn cho cộng đồng.

Phê duyệt điều chỉnh dự án xây dựng khoa gây mê hồi sức BVĐK tỉnh Thanh Hóa
Phê duyệt điều chỉnh dự án xây dựng khoa gây mê hồi sức BVĐK tỉnh Thanh Hóa

Chủ tịch UBND tỉnh vừa ban hành Quyết định số 2978/QĐ-UBND về việc phê duyệt điều chỉnh dự án xây dựng khoa gây mê hồi sức Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa.

Bến Tre tổ chức Hội thảo về giải pháp nhận diện hàng thật, phân biệt hàng giả
Bến Tre tổ chức Hội thảo về giải pháp nhận diện hàng thật, phân biệt hàng giả

Hội thảo “Giải pháp nhận diện hàng thật, phân biệt hàng giả” được tổ chức nhằm nâng cao năng lực thực thi trong công tác chống hàng giả, bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ đạt hiệu quả trong thời gian tới; đồng thời hỗ trợ các doanh nghiệp tìm ra giải pháp, phân biệt sản phẩm thật, sản phẩm chính hãng và các dấu hiệu nhận diện sản phẩm giả.