Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Các siêu thị điện máy trên địa bàn Hải Phòng “cháy” quạt sạc

Theo thông tin người tiêu dùng phản ánh tới PV Thương hiệu & Công luận, những ngày gần đây, để mua được sản phẩm quạt sạc, quạt năng lượng mặt trời, rất khó khăn.

Tuy không phải ngày lễ, cuối tuần nhưng TTTM Aeon mall Hải Phòng Lê Chân luôn đông đúc
Tuy không phải ngày lễ, cuối tuần nhưng TTTM Aeon mall Hải Phòng Lê Chân luôn đông đúc (Ảnh: Quỳnh Nga)

Miền Bắc nói chung và TP. Hải Phòng nói riêng đã và đang phải đối mặt với nắng nóng kéo dài nhu cầu sử dụng điện tăng cao.

Mặc dù với tinh thần nỗ lực cao nhất để đảm bảo cung cấp điện cho khách hàng, tuy nhiên do diễn biến thủy văn bất lợi, mực nước tại nhiều hồ thủy điện lớn ở cả ba miền Bắc, Trung, Nam đã xấp xỉ mực nước chết nên việc cung cấp điện gặp rất nhiều khó khăn.

Tổng công ty Điện lực Miền Bắc liên tục khuyến nghị khách hàng/người tiêu dùng chung tay sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả, tắt những thiết bị điện không cần thiết bị có công suất lớn trong khung giờ cao điểm tiêu thụ điện.

TTTM Go Hải Phòng vào ngày đầu tuần vẫn đông kín
TTTM Go Hải Phòng vào ngày đầu tuần vẫn đông kín (Ảnh: Quỳnh Nga)

Để đảm bảo an toàn vận hành hệ thống điện, một số khu vực trên địa bàn các tỉnh miền Bắc nói chung và tại TP.  Hải Phòng nói riêng đã và đang phải ngừng, giảm cung cấp điện khẩn cấp. Việc bị giảm, ngừng cung cấp điện trong thời tiết nắng nóng, nhu cầu mua các thiết bị tích điện, làm mát, chiếu sáng… trong những ngày qua tăng đột biến.

Anh Trần Ngọc T. ở quận Lê Chân cho biết: Thời tiết nắng nóng, lại mất điện đúng vào dịp học sinh nghỉ hè nên tôi phải tìm mua một vài thiết bị phục vụ các cháu lúc mất điện. Tôi đã tìm mua tại nhiều siêu thị điện máy trên địa bàn thành phố, nhưng hầu hết đều đã hết hàng hoặc phải đặt hàng sau 3 - 7 ngày mới được nhận sản phẩm.

Nhằm xác minh thông tin, PV đã liên lạc với ông Lê Xuân Liêm, Giám đốc Siêu thị điện máy Nguyễn Kim tại Hải Phòng, ông Liêm cho biết: Quạt sạc tại siêu thị hiện đang “cháy hàng”, mặc dù đã có dự trù, nhưng do yếu tố bất thường nên cũng không dự trù kịp...

Quỳnh Nga

Bài liên quan

Tin mới

Nam Định: Tạo chuyển biến nhận thức cộng đồng về chuyển đổi số
Nam Định: Tạo chuyển biến nhận thức cộng đồng về chuyển đổi số

Chuyển đổi số (CĐS) là một nhiệm vụ mới và yêu cầu triển khai cấp bách, do vậy các nhiệm vụ giải pháp phải được triển khai đồng bộ. Trong đó, tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân về CĐS là nhiệm vụ quan trọng tiên quyết, thường xuyên được các cấp ủy đảng, chính quyền phối hợp với các ngành chức năng quan tâm tổ chức thực hiện, góp phần vào thành công chung trong lộ trình CĐS của tỉnh.

Quảng Ninh: Thu giữ 2.000 lít dầu máy không rõ nguồn gốc
Quảng Ninh: Thu giữ 2.000 lít dầu máy không rõ nguồn gốc

2.000 lít dầu máy không rõ nguồn gốc được tập kết tại bãi đất trống ở xã Đồng Rui, huyện Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh đã được bàn giao cho Công an huyện Tiên Yên xử lý theo quy định.

Cảng biển Việt Nam cần nâng cao năng lực, đột phá để cạnh tranh quốc tế
Cảng biển Việt Nam cần nâng cao năng lực, đột phá để cạnh tranh quốc tế

Sáng 21/9, tại thành phố Vũng Tàu (Bà Rịa – Vũng Tàu), hơn 500 đại biểu là lãnh đạo, cán bộ quản lý, điều hành thuộc 83 cảng biển trong cả nước và đại diện các doanh nghiệp cung cấp thiết bị ngành khai thác cảng tham dự “Hội nghị thường niên năm 2023” của  Hiệp hội Cảng biển Việt Nam (VPA), do Cảng Đồng Nai đăng cai tổ chức.

Đợt nắng nóng cục bộ tại Bắc Bộ và Trung Bộ sẽ tiếp diễn sang tháng 10?
Đợt nắng nóng cục bộ tại Bắc Bộ và Trung Bộ sẽ tiếp diễn sang tháng 10?

Hôm nay (21/9), nhiều nơi thuộc khu vực phía bắc có nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35 - 36 độ, dự báo nắng nóng cục bộ còn kéo dài những ngày tới ở khu vực Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ.

Hội đàm giữa Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ với Chủ tịch Quốc hội Bangladesh
Hội đàm giữa Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ với Chủ tịch Quốc hội Bangladesh

Từ ngày 21 đến ngày 23/9, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam thăm chính thức Bangladesh. Đây là chuyến thăm Bangladesh lần đầu tiên của Chủ tịch Quốc hội Việt Nam, diễn ra trong bối cảnh hai nước đang kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao (11/2/1973-11/2/2023).

Nam Định: Ứng dụng khoa học công nghệ cao để phát triển nông nghiệp xanh
Nam Định: Ứng dụng khoa học công nghệ cao để phát triển nông nghiệp xanh

Ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất nông nghiệp tạo ra những sản phẩm nông nghiệp công nghệ cao được coi là xu hướng tất yếu giúp sản xuất nông nghiệp phát triển vượt bậc.