Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Cách chức Hiệu trưởng, Hiệu phó Trường Tiểu học Nam Trung Yên

Chiều tối ngày 20/2, UBND quận Cầu Giấy đã tổ chức cuộc họp Hội đồng kỷ luật xem xét xử lý kỷ luật Hiệu trưởng Tạ Thị Bích Ngọc và Hiệu phó Nguyễn Thị Hương với hình thức cách chức.

TH&CL Chiều tối ngày 20/2, UBND quận Cầu Giấy đã tổ chức cuộc họp Hội đồng kỷ luật xem xét xử lý kỷ luật Hiệu trưởng Tạ Thị Bích Ngọc và Hiệu phó Nguyễn Thị Hương với hình thức cách chức.

Cách chức Hiệu trưởng, Hiệu phó Trường Tiểu học Nam Trung Yên - Hình 1

 Trường Tiểu học Nam Trung Yên (Hà Nội)

Dự kiến ngày 21/2, quyết định thi hành án kỷ luật đối với bà Tạ Thị Bích Ngọc và bà Nguyễn Thị Hương sẽ được công bố tại cuộc họp giao ban báo chí thường kỳ của Thành uỷ Hà Nội.

Cuộc họp bất thường này được diễn ra ngay sau khi UBND quận Cầu Giấy nhận được văn bản truyền đạt kết luận và chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP. Hà Nội.

Trước đó, cũng trong ngày 20/2, ngay sau khi có kết quả điều tra của Công an TP. Hà Nội, UBND TP. Hà Nội đã chủ trì cuộc họp với lãnh đạo quận Cầu Giấy, Công an TP. Hà Nội, Sở Nội vụ, Sở Giáo dục và Đào tạo thống nhất phương án xử lý đối với Hiệu trưởng và Hiệu phó Trường Tiểu học Nam Trung Yên liên quan đến vụ tai nạn khiến cháu Trần Chí Kiên (lớp 2A4 Trường Tiểu học Nam Trung Yên, Hà Nội) bị gãy chân tại sân trường.

Tại cuộc họp, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung yêu cầu quận Cầu Giấy chấm dứt việc điều hành đối với vị trí Hiệu trưởng và Hiệu phó vì hành vi thiếu trung thực.

Báo cáo về kết quả điều tra ban đầu đối với vụ tai nạn, Thiếu tướng Đoàn Duy Khương - Giám đốc Công an TP. Hà Nội cho biết, cơ quan điều tra xác định ngày 1/12/2016, việc chiếc taxi do ông Trần Quốc Tuấn điều khiển đi vào sân trường trong giờ ra chơi của học sinh và gây tai nạn là có thật. Thời điểm xảy ra tai nạn, Hiệu trưởng Tạ Thị Bích Ngọc và Hiệu phó Nguyễn Thị Hương ngồi trên xe.

Theo đó, lãnh đạo UBND TP. Hà Nội kết luận, việc cho taxi do ông Trần Quốc Tuấn điều khiển đi vào sân Trường Tiểu học Nam Trung Yên trong giờ nghỉ giải lao của học sinh ngày 1/12/2016 là có thật. Thời điểm xảy ra tai nạn, trên xe có Hiệu trưởng Tạ Thị Bich Ngọc và Hiệu phó Nguyễn Thị Hương.

Theo điều tra, mặc dù biết số điện thoại của lái xe nhưng bà Nguyễn Thị Hương không cung cấp cho công an điều tra, đồng thời có biểu hiện che giấu vụ việc như tiến hành khảo sát việc không có chiếc xe taxi nào đi vào trường. Điều này gây khó khăn cho việc điều tra và vi phạm nghiêm trọng chuẩn mực đạo đức của một nhà giáo.

Thời điểm cháu Trần Chí Kiên bị tai nạn, bà Hiệu trưởng Tạ Thị Bích Ngọc có mặt ở trên xe nhưng lại chối. Ngoài ra, bà Ngọc còn đồng ý với những việc làm sai nói trên của Hiệu phó Nguyễn Thị Hương. Điều này cho thấy, Hiệu trưởng Tạ Thị Bích Ngọc không trung thực trong báo cáo, cố tình che giấu vi phạm, gây khó khăn cho cơ quan điều tra, có dấu hiệu vi phạm pháp luật.

Việc làm của Hiệu trưởng Tạ Thị Bích Ngọc và Hiệu phó Nguyễn Thị Hương tạo nên dư luận xấu trong xã hội về đạo đức nghề nghiệp, ảnh hưởng tới hình ảnh người giáo viên Thủ đô nói riêng, ngành giáo dục Việt Nam nói chung.

Cách chức Hiệu trưởng, Hiệu phó Trường Tiểu học Nam Trung Yên - Hình 2

Bà Tạ Thị Bích Ngọc, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nam Trung Yên

Căn cứ những lý do nói trên và đơn thư phản ánh của 18 giáo viên đang công tác tại Trường tiểu học Nam Trung Yên, ý kiến của Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy, Giám đốc các sở Giáo dục và Đào tạo, Công an Thành phố, Sở Nội vụ, Phó chủ tịch UBND Ngô Văn Quý, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung kết luận và chỉ đạo: Yêu cầu Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy căn cứ quy định hiện hành về quản lý cán bộ, công chức, viên chức, xem xét kỷ luật chấm dứt việc điều hành nhà trường đối với bà Tạ Thị Bích Ngọc và bà Nguyễn Thị Hương theo thẩm quyền.

Đồng thời, UBND TP. Hà Nội cũng yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo bố trí ngay người thay thế điều hành tại Trường Tiểu học Nam Trung Yên để việc giảng dạy, học tập tại nhà trường trở lại bình thường.

Các đơn vị có liên quan được thành phố giao thực hiện kết luận và chỉ đạo trong thời gian 2 ngày (báo cáo trước ngày 22/2).

UBND TP. Hà Nội giao Công an Thành phố tiếp tục điều tra, củng cố hồ sơ, làm rõ lời khai và xử lý theo quy định pháp luật, đặc biệt phải làm rõ người chủ mưu đứng sau việc phát phiếu khảo sát.

Hưng Khánh

Bài liên quan

Tin mới

Thực hư bọ biển siêu rẻ?
Thực hư bọ biển siêu rẻ?

Có phần thịt được đánh giá là ngon hơn tôm hùm nên bọ biển là một trong những loại hải sản có giá hàng triệu đồng. Nhưng thời gian gần đây, bọ biển được bán khắp trên chợ hải sản online với giá rẻ chưa từng thấy?

Ngắm một trong những loài động vật sặc sỡ nhất hành tinh
Ngắm một trong những loài động vật sặc sỡ nhất hành tinh

Thế giới động vật vô cùng đa dạng và thú vị. Những loài động vật sặc sỡ dưới đây, không chỉ làm phong phú thêm cho sự đa dạng của thiên nhiên, mà còn làm cho thế giới trở nên đẹp đẽ hơn...

Sạt lở hầm đường sắt Đèo Cả: Căng sức khắc phục, chưa thể chốt thời gian thông hầm
Sạt lở hầm đường sắt Đèo Cả: Căng sức khắc phục, chưa thể chốt thời gian thông hầm

Đơn vị chức năng huy động tối đa nhân vật lực để tăng tốc khắc phục sạt lở, nhưng loạt yếu tố bất lợi khiến việc thông hầm đường sắt qua Đèo Cả chưa thể ấn định...

Huy động tối đa nguồn lực, khẩn trương khắc phục sự cố sạt lở hầm Bãi Gió
Huy động tối đa nguồn lực, khẩn trương khắc phục sự cố sạt lở hầm Bãi Gió

Hầm Bãi Gió được xây dựng trên tuyến đường sắt Hà Nội - thành phố Hồ Chí Minh từ thời Pháp với tuổi thọ hơn 100 năm, việc có nguy cơ xảy ra sạt lở hầm đã được nhận định, dự báo, đánh giá từ trước và vào lúc 12h45 ngày 12/4/2024 trong quá trình thi công hầm Bãi Gió xảy ra hiện tượng sạt lở đất đá trên đỉnh hầm làm ách tắc vận tải đường sắt.

Ký kết tổ chức các giải Kickboxing chuyên nghiệp tại Bà Rịa – Vũng Tàu
Ký kết tổ chức các giải Kickboxing chuyên nghiệp tại Bà Rịa – Vũng Tàu

Chiều 13/04/2024, tại The Grand Hồ Tràm, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã diễn ra lễ ký hợp tác giữa 3 bên Liên đoàn Kickboxing Việt Nam; Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và Công ty Cocky Buffalo về việc tổ chức các giải đấu Kick Boxing chuyên nghiệp năm 2024 tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Tủ gỗ nhập khẩu từ Việt Nam tiếp tục bị Mỹ gia hạn kết luận chống lẩn tránh thuế
Tủ gỗ nhập khẩu từ Việt Nam tiếp tục bị Mỹ gia hạn kết luận chống lẩn tránh thuế

Cục Phòng vệ thương mại, Bộ Công Thương vừa nhận được thông tin về việc Bộ Thương mại Mỹ (DOC) tiếp tục gia hạn ban hành kết luận cuối cùng về điều tra xem xét phạm vi sản phẩm và chống lẩn tránh thuế phòng vệ thương mại đối với tủ gỗ nhập khẩu từ Việt Nam. Đây là thông tin được đăng tải trên trang web của cơ quan này.