Cơ quan trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Cận Tết, bia và nước ngọt rục rịch tăng giá

Cứ vào thời điểm cuối năm, cận Tết thì nhiều người bán lại đẩy giá các loại bia, nước ngọt lên cao với lý do nguồn hàng không dồi dào.

Cận Tết, bia và nước ngọt rục rịch tăng giáCận Tết, bia và nước ngọt rục rịch tăng giá

Một số địa điểm ại TP.HCM, các loại bia, nước ngọt phiên bản tết đang được một số cửa hàng bán với giá cao hơn loại thường từ 10.000-20.000 đồng/thùng. Dù giá nhập sản phẩm như nhau nhưng nhiều khách chuộng mua phiên bản đặc biệt, có bao bì bắt mắt, phù hợp làm quà tặng nên vẫn được đa số người tiêu dùng lựa chọn.

Những người bán sỉ, lẻ giải thích, do giá nhập tăng nên giá bán ra tăng và khẳng định giá sẽ còn tăng tiếp từ nay đến tết. Tuy nhiên, theo đại diện Heineken Việt Nam, hãng này không tăng giá các sản phẩm (Heineken, Tiger, Amstel, Larue, BGI, BIVINA, Desperados, Affligem, nước táo lên men Strongbow) và đảm bảo đủ sản lượng cung ứng cho thị trường tết Tân Sửu 2021.

Trong khi các đại lý tăng giá bán sản phẩm thì các hệ thống siêu thị, cửa hàng tiện lợi lại giảm giá, khuyến mãi đối với các loại bia, nước giải khát. Ở phía nhà sản xuất, như Heineken Việt Nam thì hãng này khẳng định không tăng giá các sản phẩm.

Tâm An

Bài liên quan

Tin mới

SeABank đạt lợi nhuận trước thuế gần 1.729 đồng, hoàn thành 115% kế hoạch năm 2020

Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) công bố kết quả kinh doanh năm 2020 với kết quả tăng trưởng cao nhất từ trước tới nay: lợi nhuận hợp nhất trước thuế gần 1.729 tỷ đồng, tăng 24% so với năm 2019; tỷ lệ ROE là 11,06%; tỷ lệ thu thuần ngoài lãi trên tổng thu thuần đạt 33,2%.

Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng thăm và làm việc tại thành phố Phúc Yên

Ngày 19/1, đoàn công tác của Chính phủ do đồng chí Trịnh Đình Dũng, Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ dẫn đầu đã tới thăm và làm việc tại thành phố Phúc Yên.

Hà Nội: Tạm dừng thi công, đào đường từ ngày 20/1

Để bảo đảm trật tự an toàn giao thông, vệ sinh môi trường và mỹ quan đô thị trong thời gian diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, từ ngày 20/1 đến ngày 2/2, Sở Giao thông vận tải Hà Nội yêu cầu các đơn vị tạm dừng thi công, đào đường trên địa bàn các quận.

Đất Xanh Miền Trung nhận quyết định đầu tư Khu đô thị Bảo Ninh 1

Chiều 17/1, tại thành phố Đồng Hới (Quảng Bình), đã diễn ra Hội nghị xúc tiến đầu tư "Quảng Bình - Tiềm năng - An toàn - Khác biệt năm 2021".

Hoàn thành cơ bản hiện đại hóa hải quan Việt Nam

Dưới sự chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Tài chính, trong giai đoạn 2011-2020, ngành hải quan đã nỗ lực, bám sát các yêu cầu để hoàn thành cơ bản các mục tiêu, chỉ tiêu đề ra trong Chiến lược 448 về hiện đại hóa hải quan Việt Nam.

Thừa Thiên Huế: Công bố chỉ số năng lực cạnh tranh (DDCI) các sở, ban, ngành và địa phương năm 2020

Sáng 19/1/2021, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức công bố kết quả khảo sát chỉ số đánh giá năng lực cạnh tranh cấp sở, ban, ngành và địa phương (DDCI) năm 2020.