Cơ quan trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Cảng Đà Nẵng: Chính thức đưa vào vận hành trung tâm điều hành và khai khai thác container

Sau một thời gian tập trung xây dựng và hoàn thiện, Cảng Đà Nẵng vừa khai trương và chính thức đưa vào sử dụng Trung tâm điều hành và khai thác container tại cảng Tiên Sa.

Hệ thống máy chủ tại Trung Tâm điều hành và khai thác ContainerHệ thống máy chủ tại Trung Tâm điều hành và khai thác Container

Sự ra đời của Trung tâm điều hành và khai thác Container là một trong những giải pháp trọng tâm đánh dấu một sự chuyển biến mạnh mẽ của cảng Đà Nẵng nói chung và cảng Tiên Sa nói riêng trên con đường từng bước khẳng định vị thế của mình trên bản đồ khai thác cảng biển. Là kết quả của sự quan tâm của lãnh đạo cảng Đà Nẵng, các thế hệ lãnh đạo xí nghiệp cảng Tiên Sa cũng như sự phấn đấu liên tục của tập thể các cán bộ công nhân viên trong dây chuyền khai thác container tại cảng Đà Nẵng.

Ông Trần Lê Tuấn, Q.Tổng giám đốc cảng Đà Nẵng đánh giá cao việc áp dụng công nghệ thông tin trong lĩnh vực quản lý hàng container, một mặt hàng chiến lược của cảng trong giai đoạn hiện nay cũng như trong thời gian tới, đây cũng là động thái khẳng định sự chuyển biến mạnh mẽ của cảng Đà Nẵng trên con đường “hiện đại hơn để thành công mạnh mẽ hơn” của ngành vận tải biển nói chung và của kinh tế vùng nói riêng. Cảng Tiên Sa và bộ phận quản lý khai thác Container sẽ duy trì tốt và phát huy hiệu quả hơn nữa những tính năng của Trung tâm Trung tâm điều hành và khai thác Container.

Lãnh Đạo Cảng, Phòng Ban và Xí Nghiệp Chụp ảnh lưu niệm tại Trung TâmLãnh Đạo Cảng, Phòng Ban và Xí Nghiệp Chụp ảnh lưu niệm tại Trung Tâm

Trung tâm Thông tin Trung tâm điều hành và khai thác Container có nhiệm vụ quản lý hệ thống cơ sở dữ liệu và khai thác và điều hành, lập kế hoạch chất xếp cho toàn bộ lượng hàng container cũng như kiểm soát tất cả hoạt động tại hiện trường Tàu – Bãi – Cổng trong dây chuyền khai thác qua cảng Đà Nẵng.

Khi đi vào hoạt động, Trung tâm Trung tâm điều hành và khai thác Container sẽ là nơi tổng hợp, chỉ huy, điều hành toàn bộ hoạt động trong dây chuyền khai thác hàng container qua cảng. Trung tâm điều hành và khai thác còn có chức năng giám sát và quản lý từ cấp tổng quan đến chi tiết từng tình huống, sẽ cung cấp cho lãnh đạo cảng Đà Nẵng và lãnh đạo xí nghiệp Tiên Sa cái nhìn toàn diện về các hoạt động đang diễn ra trong dây chuyền xếp dỡ tại cảng. Đặc biệt, công nghệ được áp dụng tại trung tâm sẽ cho phép thực hiện phân tích dữ liệu lớn để đưa ra các cảnh báo, hỗ trợ công tác ra quyết định, xây dựng phương án tổ chức sắp xếp, mở rộng, điều hành của lãnh đạo xí nghiệp cũng như của quản lý bộ phận khai thác container đồng thời phục vụ đắc lực cho công tác lãnh đạo, chỉ đạo điều hành của ban lãnh đạo cảng trên tất cả lĩnh vực khai thác hàng hóa qua cảng Đà Nẵng.

Hoàng Hữu

Tin mới

Phường Nghĩa Tân: Đổi mới - hội nhập và phát triển

Trên quê hương mới Nghĩa Tân (Cầu Giấy, Hà Nội), bà con cộng đồng đã cùng nhau đoàn kết, gắn bó, tương thân tương ái - hợp sức phấn đấu “xây” nên một mái nhà chung - mỗi ngày thêm sắc mới…

Đất vùng ven Hà Nội có đáp ứng nhu cầu cư dân hiện đại thời hậu Covid-19?

Khi quỹ đất thổ cư tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh ngày một khan hiếm thì “làn gió mới” mang tên Hinode Royal Park rộng 146,7 ha trung tâm Hoài Đức (Hà Nội) chính thức chào bán sẽ là cơ hội “có một không hai” cho cư dân cũng như các nhà đầu tư có tầm nhìn xa trông rộng.

TPHCM: Hỗ trợ Gia Lai 500 triệu đồng chăm lo Tết cho người dân bị ảnh hưởng bởi thiên tai, bão lũ

Ngày 26/1, tại TP. Buôn Ma Thuột, ông Đinh Ngọc Hải-Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam đã tiếp nhận 500 triệu đồng từ nguồn hỗ trợ của "Quỹ cứu trợ" TPHCM để thăm, tặng quà Tết cho đồng bào bị thiên tai, bão lũ trên địa bàn tỉnh.

Gia Lai: Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức chương trình "Tết sum vầy - Kết nối yêu thương" cho người lao động

Ngày 26/1, tại tỉnh Gia Lai, Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức chương trình “Tết sum vầ - Kết nối yêu thương” cho người lao động, đoàn viên nghèo.

Gia Lai: Pleiku tăng tốc thu ngân sách ngay từ đầu năm

Năm 2020, thời tiết diễn biến không thuận lợi, giá các mặt hàng nông sản ở mức thấp, nhất là dịch Covid-19 đã ảnh hưởng nặng nề đến nền kinh tế thành phố, do đó UBND TP. Pleiku quyết liệt triển khai đồng bộ các giải pháp thu ngân sách.

Bộ Công an chính thức quy định mẫu thẻ Căn cước công dân gắn chíp

Mẫu thẻ Căn cước công dân gắn chíp điện tử đã chính thức được Bộ trưởng Bộ Công an thông qua với các đặc điểm nhận dạng rõ nét.