Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Cảnh giác với fanpage giả mạo Bệnh viện Nhi Đồng 1 để kêu gọi tiền ủng hộ

15:57:00 05/04/2019

THCL - Bệnh viện Nhi Đồng 1 TP.HCM cho biết, vừa phát hiện một trang fanpage giả mạo Phòng công tác xã hội của bệnh viện này để kêu gọi xin tiền ủng hộ những bệnh nhi.

Theo đó, trang giả mạo đã sử dụng hình ảnh một số hoạt động của Phòng công tác xã hội của Bệnh viện, logo Bệnh viện nhằm kêu gọi sự ủng hộ của các cá nhân, nhà hảo tâm để giúp đỡ những bệnh nhân không có thực tế.

Để đánh vào lòng thương hại của mọi người, trang này đã đăng những hình ảnh các trẻ em bị bệnh rất thương tâm như dị tật bẩm sinh não ứng thủy, lóc da đầu, xương thủy tinh, suy dinh dưỡng,… Đặc biệt là hình ảnh dị tật không được che mờ, điều này thông thường không được đăng trên các trang báo chí chính thống.

Trang fanpage giả mạo Bệnh viện Nhi đồng 1

Họ đã sử dụng một số hình ảnh của bệnh viện với mục đích không lành mạnh như kêu gọi sự ủng hộ của các nhà hảo tâm để giúp đỡ những bệnh nhân mà không có trong thực tế. Điều này làm ảnh hưởng đến hình ảnh của bệnh viện, Phòng Công tác xã hội và nhiều hệ lụy khác.

TS.BS Lê Bích Liên, Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi đồng 1 cho biết, Phòng công tác xã hội của bệnh viện hiện chưa có fanpage nào, bệnh viện mới chỉ dự kiến thành lập. Trong khi đó trang fanpage trên được thành lập từ tháng 10/2018. Do đó, người dân cẩn thận trong việc chuyển tiền cho những tài khoản trên trang fanpage giả này.

Hằng Vương

Bản tin cuối tuần số 4: Những đổi mới trong kỳ thi THPT Quốc Gia năm 2019

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành