Cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi: VEC khẩn trương khắc phục những hư hỏng đã cơ bản hoàn thành

05:34:00 22/12/2018

THCL - Sau khi miền Trung hứng chịu những trận mưa lớn lịch sử, đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi đã xuất hiện nhiều ổ gà và điểm sạt lở. Tranh thủ thời tiết nắng ráo, chủ đầu tư yêu cầu nhà thầu khẩn trương vá ổ gà, sửa chữa những hư hỏng.

Sửa đường trên cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi

Trước tình hình đó, Tổng Công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC, chủ đầu tư cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi) chỉ đạo các đơn vị khẩn trương thi công khắc phục những hư hỏng, đến nay đã cơ bản hoàn thành.

Qua ghi nhận của PV TH&CL, vào ngày 20-12, các ổ gà trên tuyến cao tốc cơ bản được khắc phục. Cụ thể, tại Km36 và Km39 nơi xuất hiện nhiều hư hỏng (đoạn đi qua tỉnh Quảng Nam) đang có hàng chục công nhân xử lý để đưa mặt đường lại hiện trạng ban đầu. Sau khi cào bóc lớp bê tông nhựa cũ, công nhân thảm lại bằng lớp bê tông nhựa mới tại các vị trí ổ gà, hoạt động này được triển khai khoảng 4 ngày trở lại đây ngay khi trên địa bàn có nắng trở lại.

Cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi cơ bản hoàn thành khắc phục hư hỏng và bù lún

Đến ngày 21-12, công tác khắc phục hư hỏng cục bộ trên mặt đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi cơ bản hoàn thành. VEC đang cử lực lượng đi kiểm tra nhằm đảm bảo chất lượng thi công.

Trước đó, VEC cũng đã chỉ đạo các nhà thầu khắc phục bù lún cầu cống tại 6 vị trí trên cao tốc và hoàn thành vào ngày 20-12. Các vị trí: Cầu LRB 05B (Km12+644), cầu VD02A (Km13+170), cầu OP03 (Km13+615), cầu Kỳ Lam, cầu VD06 (Km18+600) và cầu VD07 (Km18+840) được nhà thầu trải thảm bù lún, các vết nứt xuất hiện từ dải phân cách cũng đã được san bằng. 

Trọng Tâm

 

 

Thị trường BĐS quý I/2019 diễn biến trái ngược nhau giữa Hà Nội và TP. HCM

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành