Cát Bà – Hải Phòng: Kỉ niệm 59 năm ngày Bác Hồ về thăm Làng cá

15:36:00 01/04/2018

THCL - Ngày 31/3, nhân dịp kỉ niệm 59 năm ngày Bác Hồ về thăm Làng cá (31/3/1959 – 31/3/2018); Ngày truyền thống Ngành Thủy sản Việt Nam (ngày 01/4/1959 – 01/4/2018), UBND huyện Cát Hải, TP.Hải Phòng long trọng tổ chức Lễ hội và Khai mạc du lịch Cát Bà năm 2018 với chủ đề Cát Bà Xanh.

            Tham dự chương trình Khai mạc du lịch Cát Bà năm 2018 có đồng chí Nguyễn Quang Hùng, Phó tổng cục trưởng Tổng cục Thủy sản, đồng chí Lê Khắc Nam – PCT UBND TP.Hải Phòng, đại biểu các quận, huyện và đông đảo du khách trong nước và quốc tế.

Đồng chí Lê Khắc Nam, Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng đánh trống khai mạc du lịch Cát Bà 2018

            Phát biểu tại Lễ Khai mạc ngày 31/3, ông Phạm Quang Hiển, Chủ tịch UBND huyện Cát Hải cho biết: Năm 2017 vừa qua, địa phương có nhiều chuyển biến rõ rệt, lượng khách du lịch đạt 2 triệu người, tăng 25% so với năm 2016. Cơ cấu kinh tế phát triển mạnh mẽ theo hướng du lịch, dịch vụ đã để lại dấu ấn mạnh mẽ trong lòng người dân và du khách đến với Cát Bà. Bên cạnh đó, năm qua, địa phương có những lợi thế như: Sự kiện cây cầu vượt biển Đình Vũ – Cát Hải đưa vào sử dụng, giúp người dân và du khách có thể đi lại thuận tiện, rút ngắn khoảng cách và thời gian. Địa phương cũng rất phấn khởi khi 1 số Tập đoàn như Vingroup, Sungroup đầu tư dự án lớn là động lực quan trọng giúp Cát Hải tiếp tục đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội.

Các tiết mục văn nghệ đặc sắc đêm khai mạc

Cũng tại buổi Lễ Khai mạc Du lịch Cát Bà, đồng chí Lê Khắc Nam, Phó Chủ tịch UBND TP.Hải Phòng phát biểu: Sự kiện Bác Hồ về thăm Làng cá trên địa bàn huyện đảo cách đây 59 năm là món quà vô giá, dấu ấn vô cùng quan trọng đối với quân và dân nơi đây. Trong lần về thăm, Bác ân cần căn dặn: Rừng vàng, biển bạc của ta, do nhân dân ta làm chủ. Khắc ghi lời dạy của Bác, quân và dân huyện đảo nỗ lực phấn đấu, kiên cường bám biển, giữ đảo, bảo vệ quê hương, khai thác và sử dụng có hiệu quả các nguồn tài nguyên từ biển, làm giàu từ biển. Đồng chí Nam cũng khẳng định: Bác Hồ về thăm Làng cá và ngày truyền thống Ngành Thủy sản Việt Nam là sự kiện lớn trong chuỗi các ngày lễ lớn của thành phố, Việc duy trì Lễ hội nêu trên là nét đẹp truyền thống của địa phương. Thông qua các hoạt động của Lễ hội nhằm quảng bá, giới thiệu nét văn hóa riêng của huyện đảo.

 Hội đua thuyền Rồng truyền thống

Cũng trong ngày, rất nhiều hoạt động có ý nghĩa khác được tổ chức đều thu hút sự cổ vũ của đông đảo người dân địa phương và du khách như: Trận Chung kết Giải bóng chuyền huyện Cát Hải năm 2018; Lễ cầu ngư, ra quân vụ cá Nam, thả con giống tái tạo nguồn lợi thủy sản tại Bến tàu du lịch Cát Bà; Giải đua thuyền Rồng Cúp Báo Hải Phòng lần thứ 24.

Vũ Duyên


 


 

Cát nhiễm mặn lũ lượt đổ về các “siêu dự án” ở Vũng Tàu?