Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Chiêm ngưỡng màn bắn pháo hoa rực sáng trời đêm Phú Thọ dịp Lễ hội Đền Hùng 2024

Trước ngày Giỗ Tổ Hùng Vương (10/3 Âm lịch), tỉnh Phú Thọ tổ chức chương trình nghệ thuật "Hội tụ non sông", trong đó có màn bắn pháo hoa tầm cao 15 phút.

Tối 17/4/2024 (tức mùng 9/3 Âm lịch), tại sân khấu hồ Công viên Văn Lang thuộc TP. Việt Trì (tỉnh Phú Thọ), Ban tổ chức Giỗ Tổ Hùng Vương năm 2024 đã tổ chức chương trình nghệ thuật “Hội tụ non sông”.

Màn bắn pháo hoa tầm cao 15 phút do Công ty TNHH MTV Hóa chất 21 tài trợ và thực hiện

Đây là sự kiện nằm trong chuỗi các hoạt động Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng và Tuần Văn hoá - Du Lịch Đất Tổ năm Giáp Thìn 2024.

Chương trình nghệ thuật bùng nổ với những ca khúc như: Mẹ Âu Cơ, Đất với người trung du, Máu đỏ da vàng, Thương ca Tiếng Việt, Đi để trở về, Mời trầu, Ôi quê tôi, Việt Nam và những chuyến đi, Tôi tự hào là tương lai Việt Nam, Hello Việt Nam, Một vòng Việt Nam qua sự thể hiện của các ca sĩ, nghệ sĩ nổi tiếng Sao mai Phương Thúy, Quán quân “Chinh phục thần tượng” năm 2020 - Trương Trần Anh Duy, Quốc Vượng, Phú Thái, Hà An, Xuân Độ và Vũ đoàn.

Đặc biệt, trong khuôn khổ chương trình, người dân và du khách được chứng kiến màn trình diễn ấn tượng "Áo dài Tinh hoa Tây Bắc" của nhà thiết kế Phương Hồ.

Áo dài thổ cẩm kết nối “Tinh hoa Tây Bắc” là tâm huyết thứ 2 của nhà thiết kế Phương Hồ, sau chiếc áo dài kỷ lục “Non sông gấm vóc” dài nhất Việt Nam. Áo dài Tinh hoa Tây Bắc lấy chất liệu thổ cẩm, được kết nối bằng những mảnh ghép thủ công từ chất liệu thổ cẩm các dân tộc ở các tỉnh Tây Bắc.

Các họa tiết thổ cẩm, màu sắc của thổ cẩm đã mang đến nguồn cảm hứng cho nhà thiết kế Phương Hồ, kết nối thành rồng Tây Bắc. Biểu tượng rồng năm 2024 thăng hoa và bay bổng. Áo dài Tinh hoa Tây Bắc là một món quà mà nhà thiết kế Phương Hồ dành tặng cho một dải non sông Việt Nam vùng Tây Bắc với những danh lam, thắng cảnh thật đẹp và ấn tượng, sẽ là nơi đặt chân đến cho những du khách Việt Nam và quốc tế.

Công ty TNHH MTV Hóa chất 21 trước đó đã xây dựng kịch bản gồm 800 quả pháo hoa nổ tầm cao, 180 giàn pháo hoa tầm thấp và dàn hỏa thuật kèm theo.

Điểm nhấn phần cuối chương trình là màn bắn pháo đặc sắc có thời lượng 15 phút, gồm 800 quả pháo hoa nổ tầm cao, 180 giàn pháo hoa tầm thấp và dàn hỏa thuật kèm theo. Đơn vị tài trợ và thực hiện màn bắn pháo hoa là Công ty TNHH MTV Hóa chất 21. Màn pháo hoa đã mang tới những cảm xúc đặc biệt cho người dân và du khách thập phương trong hành trình về với vùng đất cội nguồn dân tộc.

Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng đã trở thành tình cảm thiêng liêng, sâu lắng trong mỗi trái tim người Việt Nam, là điểm hội tụ tâm linh, hội tụ tinh thần đoàn kết dân tộc, thể hiện lòng biết ơn, tri ân công đức các Vua Hùng đã có công dựng nước.

Màn pháo hoa đã mang tới những màn trình diễn mãn nhãn cho nhân dân địa phương và du khách thập phương trong hành trình về với vùng đất cội nguồn dân tộc.

Những thế hệ người con đất Việt hôm nay dù đang sinh sống ở bất cứ nơi đâu đều luôn hướng về nguồn cội và cùng chung khát vọng xây dựng một đất nước Việt Nam hiện đại ngày càng vững mạnh, hùng cường.

Theo congthuong.vn

Bài liên quan

Tin mới

Đề nghị thiết kế cách tính lương hưu có tính chia sẻ, không để nghèo hóa một bộ phận người dân trong tương lai
Đề nghị thiết kế cách tính lương hưu có tính chia sẻ, không để nghèo hóa một bộ phận người dân trong tương lai

Đại biểu Vương Thị Hương, Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Giang đề nghị Ban soạn thảo cần xem xét thiết kế cách tính lương hưu có tính chia sẻ để hỗ trợ cho những người có tiền lương hưu quá thấp để các đối tượng này có thể đảm bảo cuộc sống.

Lễ hội sông nước TP. Hồ Chí Minh lần 2 năm 2024 sẽ kéo dài 10 ngày
Lễ hội sông nước TP. Hồ Chí Minh lần 2 năm 2024 sẽ kéo dài 10 ngày

Lễ hội sông nước TP. Hồ Chí Minh lần 2 năm 2024 sẽ được diễn ra từ 31/5 đến 9/6. Lễ hội năm nay có quy mô, không gian tổ chức lớn hơn năm ngoái, mục tiêu trở thành điểm đến “thành phố không ngủ”, thành phố của những sự kiện thu hút du khách trong và ngoài nước.

Tin vui, nhiều hộ dân xã Giao Phong tự nguyện hiến đất mở rộng đường
Tin vui, nhiều hộ dân xã Giao Phong tự nguyện hiến đất mở rộng đường

Hưởng ứng phong trào xây dựng nông thôn mới, nhiều gia đình ở xã Giao Phong, huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định đã tự nguyện hiến hàng trăm m2 đất thổ canh, thổ cư để mở rộng đường, tạo thuận lợi cho giao thông phát triển.

Phương án rút bảo hiểm xã hội một lần được thiết kế như thế nào là hợp lý nhất?
Phương án rút bảo hiểm xã hội một lần được thiết kế như thế nào là hợp lý nhất?

Một trong những vấn đề được đông đảo người dân quan tâm vẫn là phương án rút bảo hiểm xã hội (BHXH) một lần được thiết kế như thế nào là hợp lý nhất. Kể từ thời điểm dự thảo Luật BHXH sửa đổi được đưa ra lấy ý kiến đến nay, đây cũng là vấn đề nhận được nhiều ý kiến đóng góp cả từ phía các chuyên gia lẫn người lao động.

Có thể tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện sau khi nghỉ việc
Có thể tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện sau khi nghỉ việc

Ông Nguyễn Hải Bắc, ở Vĩnh Phúc đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) được 22 năm 8 tháng tại doanh nghiệp. Vừa qua, ông nghỉ việc và ngừng đóng BHXH. Ông Bắc hỏi, sau khi nghỉ việc ông muốn đóng BHXH tự nguyện và bảo hiểm y tế tại địa phương có được không?

Điều kiện cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư
Điều kiện cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư

Ông Nguyễn Tiến Cường (Hà Nội) hỏi, dự án đầu tư đã chấm dứt hoạt động nhưng tổ chức kinh tế thực hiện dự án tiếp tục hoạt động và không thực hiện thủ tục giải thể doanh nghiệp thì xin cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư như thế nào?