Chính thức công bố dự thảo Nghị định giảm 50% phí trước bạ ô tô
Tối 5/6, Bộ Tài chính đã công bố bản dự thảo đầu tiên của Nghị định quy định mức thu lệ phí trước bạ đối với ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước đến hết 31/12/2020.
Theo dự thảo này, mức thu lệ phí trước bạ lần đầu đối với ô tô, rơ moóc hoặc sơ mi rơ moóc được kéo bởi ô tô và các loại xe tương tự được sản xuất, lắp ráp trong nước bằng 50% mức thu lệ phí trước bạ đối với các loại xe này quy định tại Nghị định số 20/2019/NĐ-CP ngày 21/2/2019 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 140/2016/NĐ-CP ngày 10/10/2016 của Chính phủ về lệ phí trước bạ và các Quyết định của Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương về mức thu lệ phí trước bạ tại địa phương kể từ ngày Nghị định này có hiệu lực thi hành đến hết ngày 31/12/2020.
Xe ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước sẽ được giảm 50% lệ phí trước bạ đến hết năm 2020
Kể từ ngày 1/1/2021, mức thu lệ phí trước bạ đối với ô tô quy định tại Điều 1 tiếp tục áp dụng theo mức thu quy định tại Nghị định số 20/2019/NĐ-CP ngày 21/2/2019 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 140/2016/NĐ-CP ngày 10/10/2016 của Chính phủ về lệ phí trước bạ.
Chia sẻ tại phiên họp thường kỳ Chính phủ tháng 6/2020, Thứ trưởng Bộ Tài chính Vũ Thị Mai cho biết, Nghị quyết của Chính phủ cũng đã cho phép các bộ, ngành trình Nghị định hướng dẫn theo quy trình rút gọn. Nghị quyết mới ban hành vào ngày 29/5 với rất nhiều nội dung liên quan đến các bộ, ngành, Bộ Tài chính cũng có nhiều nội dung và văn bản cần trình gấp.
“Bộ Tài chính đã ban hành các văn bản chỉ đạo các cơ quan liên quan sớm hoàn thiện hồ sơ để xin ý kiến nội bộ, sau đó, dự thảo Nghị định sẽ được thực hiện theo các quy trình xin ý kiến bộ, ngành rồi trình xin ý kiến thành viên Chính phủ. Bộ sẽ cố gắng tối đa để ban hành Nghị định hướng dẫn sớm nhất”, Thứ trưởng Vũ Thị Mai khẳng định.
Theo Bộ Tài chính, dự thảo Nghị định được xây dựng theo trình tự, thủ tục rút gọn được quy định tại Luật ban hành văn bản quy phạm pháp luật.
Ngọc Lan
Tin mới
Ông Chu Thanh Hiến được bổ nhiệm làm Cục trưởng Cục Quản lý thị trường tỉnh Bắc Giang
Ông Chu Thanh Hiến - Phó Cục trưởng phụ trách Cục Quản lý thị trường tỉnh Bắc Giang giữ chức vụ Cục trưởng Cục Quản lý thị trường tỉnh Bắc Giang.
Bắc Giang phấn đấu nằm trong top 15 về phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo
Mới đây, UBND tỉnh Bắc Giang đã tổ chức diễn đàn “Định hướng phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Bắc Giang” và phát động Cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (ĐMST) tỉnh Bắc Giang năm 2023. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện Techfest Bắc Giang 2023.
Nhà đầu tư ngoại đang thực hiện giao dịch M&A ở những lĩnh vực nào?
Các nhà đầu tư nước ngoài ưa thích là đầu tư vào các doanh nghiệp hưởng lợi từ quy mô dân số Việt Nam gồm: Ngân hàng, chứng khoán, dược phẩm, xuất khẩu gạo... đang được nhà đầu tư ngoại thực hiện các giao dịch.
Giá tiêu hôm nay 23/03: Giảm nhẹ tại nhiều địa phương
Giá tiêu hôm nay 23/03, giảm nhẹ 500 đồng tại một số địa phương, hiện đang dao động trong khoảng 63.500 - 66.000 đồng/kg.
Giá cà phê hôm nay 23/03: Giảm nhẹ trên thị trường thế giới
Giá cà phê hôm nay 23/03, trên thị trường thế giới quay đầu giảm. Trong đó, giá cà phê Arabica ở mức 178 US cent/pound sau khi giảm 1,28%.
Phát triển tài sản trí tuệ: Khẳng định thương hiệu sản phẩm
Thời gian qua, công tác bảo hộ, quản lý và phát triển chỉ dẫn địa lý cho các sản phẩm chủ lực, đặc thù, sản phẩm OCOP của các địa phương đã được Nhà nước đặc biệt quan tâm, ghi nhận nhiều kết quả khả quan. Tuy nhiên, để công tác này mang lại nhiều hiệu quả cao hơn, vẫn còn nhiều việc phải làm...
Câu chuyện thương hiệu
Thương hiệu Công ty 790 và hoạt động sản xuất kinh doanh
Lãnh đạo THILOGI làm việc với các hãng tàu ZIM và SITC Việt Nam
Hải Phòng khôi phục thành công giống cam “tiến vua” được trồng cách đây khoảng 800 năm
Chân dung người phụ nữ truyền cảm hứng cho phái đẹp
Bài 4: Người tiêu dùng thấy gì từ sản phẩm của thương hiệu Công ty tài chính Mirae Asset?
Kobayashi Eiko - Người kể câu chuyện thời đại qua trang phục kimono