Chính thức: Đoàn Văn Hậu rời SC Heerenveen

22:12:00 11/07/2020

THCL - CLB Hà Nội đã chính thức đưa hậu vệ Đoàn Văn Hậu về Việt Nam, sau khi kết thúc hợp đồng cho mượn 1 năm với CLB Hà Lan SC Heerenveen, cả hai bên không tìm được tiếng nói chung về hợp đồng mới của Văn Hậu.

Ảnh minh hoạẢnh minh hoạ (Ảnh: Nhật Nam)

Chủ tịch CLB Hà Nội cho biết:” Đoàn Văn Hậu sẽ thi đấu giai đoạn 2 của V.league 2020 cho Hà Nội”.

Đoàn Văn Hậu sinh năm 1999, được biết đến là một cầu thủ tài năng, có nhiều đóng góp cho CLB Hà Nội và đội tuyển Việt Nam. Ra nhập CLB SC Heerenveen từ tháng 9/2019 với hợp đồng cho mượn có thời hạn 1 năm, mang theo nhiều kỳ vọng của người hâm mộ Việt Nam sau bản hợp đồng xuất ngoại không thành công của Xuân Trường và Công Phượng. Tuy nhiên, Văn Hậu chỉ được ra sân có 4 phút ở Cúp quốc gia trong đội hình chính, còn lại là ở đội trẻ của CLB Hà Lan.

Do dịch bệnh Covid ảnh ưởng mạnh đến CLB, SC Heenrenveen đã chia tay nhiều cầu thủ khi mùa bóng kết thúc sớm, CLB cũng đã gửi thư cho Hà Nội xin ra hạn hợp đồng với Văn Hậu nhưng chưa chi tiết vì khó khăn kinh tế. Phía Hà Nội đã sẵn sàng tạo điều kiện cho SC Heenrenveen bằng cách sẽ hỗ trợ lương cho Văn Hậu và yêu cầu CLB đưa ra cam kết giữ Văn Hậu vì chuyên môn, đưa ra lộ trình sử dụng cụ thể. Mọi nỗ lực của Hà Nội đã không được phía SC Heenrenveen đáp ứng, CLB chỉ đưa ra phương án hỗ trợ kinh phí mà lộ trình phát triển và sử dụng Văn Hậu lại không có, điều đó không thuyết phục được Hà Nội, Văn Hậu đã chính thức rời CLB Hà Lan về nước. Chủ tịch CLB Hà Nội ông Đỗ Vinh Quang cho biết:” Khi AFF Cup diễn ra cuối năm nay, việc Văn Hậu về nước thi đấu, lấy lại phong độ sau một thời gian dài nghỉ dịch sẽ là sự tăng cường không nhỏ cho đội tuyển Việt Nam".

Theo chuyên gia Vũ Mạnh Hải, giải đấu này tuy ít được quan tâm nhưng có chất lượng tốt, vượt trội so với V.League. Ông đánh giá Đoàn Văn Hậu đã lãi to sau chuyến xuất ngoại lần này.

Đoàn Văn Hậu chưa thể về nước ngay, do dịch bệnh Covid diễn biến phức tạp các chuyến bay bị gián đoạn, tìm được chuyến bay thích hợp với lộ trình Văn Hậu sẽ về nước, sự tăng cường của Văn Hậu sẽ trở thành quý giá với Hà Nội, CLB đang gặp khó khăn về lực lượng.

Nhật Nam

Thị trường du lịch cuối năm “tưng bừng giảm giá” sau dịch Covid - 19

 

 

 

 

  

 

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành