Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Chủ động nguồn nước sinh hoạt, ứng phó với hạn mặn

Sau nhiều ngày nắng nóng, khô hạn, một số nơi ở đồng bằng sông Cửu Long đã có những cơn “mưa vàng” giải nhiệt. Tranh thủ nguồn “nước trời”, nhiều bà con đã tích trữ nước cho những ngày khó khăn sắp tới.

Tích trữ nước ngọt ứng phó với hạn, mặn

Nhiều tháng trời, người dân ở xã Lương Nghĩa, huyện Long Mỹ (Hậu Giang) sống trong không khí nóng nực của thời tiết. Không có mưa, hạn mặn cũng xâm nhập gay gắt hơn. Chính vì thế, những cơn mưa vàng trái mùa, đã giúp bà con “hạ nhiệt”.

Người dân miền Tây sắm bồn nhựa, chủ động tích trữ nước trong mùa khô
Người dân miền Tây sắm bồn nhựa, chủ động tích trữ nước trong mùa khô (Ảnh: Tân Á Đại Thành)

Ông Trần Văn Vịnh, ấp 7, xã Lương Nghĩa cho biết: “Có mưa, nhà tôi phải tranh thủ trữ nước đầy 2 bồn nhựa để dành cho mấy tháng khô hạn. Chiếc bồn dễ dàng di chuyển để hứng nước mưa. Nước trữ trong bể nhiều tháng, vẫn đảm bảo vệ sinh. Nhờ cách làm này nên mấy năm gần đây, gia đình cũng tiết kiệm chi phí mua nước ngọt”.

Ông Đặng Ngọc Giao, Phó Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Hậu Giang
Phó giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Hậu Giang Đặng Ngọc Giao (Ảnh: Tân Á Đại Thành)

Phó giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Hậu Giang Đặng Ngọc Giao cho biết, từ cuối năm 2022  đến nay, tình hình nắng nóng xảy ra khá gay gắt, xâm nhập mặn gia tăng, nguồn nước ngọt sụt giảm, người dân gặp khó khăn về nguồn nước sinh hoạt, cũng như sản xuất. Do đó, việc vận động người dân tích trữ nước ngọt, phục vụ sinh hoạt - được coi là giải pháp ứng phó đảm bảo an sinh cho người dân tại vùng hạn, mặn...

Tại huyện Hòa Bình (tỉnh Bạc Liêu), Phó chủ tịch UBND xã Vĩnh Hậu, Trần Thanh Toàn thông tin, xã có 6 ấp với hơn 2.900 hộ dân, trên 11.800 nhân khẩu, nhưng tính đến đầu năm 2023, xã còn tới 458 hộ nghèo và 109 hộ cận nghèo. Xã mới chỉ có 1 nhà máy cấp nước sạch. Hiện tỷ lệ hộ dân sử dụng nước sạch hợp vệ sinh mới đạt hơn 60%, số còn lại được khuyến cáo nên tích trữ nước ngọt vào bồn chứa đảm bảo chất lượng để sử dụng lâu dài.

Ông Giang Thương Cừu xúc động nhận chiếc bồn nhựa Plasman từ Tập đoàn Tân Á Đại Thành
Ông Giang Thương Cừu xúc động nhận chiếc bồn nhựa Plasman từ Tập đoàn Tân Á Đại Thành (Ảnh: Tân Á Đại Thành)

Ông Giang Thương Cừu, là một cựu chiến binh tại xã Vĩnh Hậu, do hoàn cảnh khó khăn,  chưa tiếp cận được nước sạch từ nhà máy nước. Mùa mưa thì có nước dùng, mùa khô nước cạn tới đáy, có khi không bơm được gì. Năm nay, ông là một trong số những gia đình được nhận quà là bồn chứa nước của Tập đoàn Tân Á Đại Thành.

“Tui mừng dữ lắm, tui mong có cái bồn chứa nước mà nghèo quá. Được công ty tặng quà, tui mang về hứng nước mưa. Hứng đầy bình này, tui xài tiết kiệm, nấu cơm, nấu nước chắc qua được mùa khô”, ông Giang Thương Cừu mừng rỡ chia sẻ.

Không riêng gì Hậu Giang, Bạc Liêu, ở nhiều địa bàn thường xuyên bị ảnh hưởng bởi hạn, mặn, chính quyền địa phương vẫn đang tích cực đồng hành cùng người dân đảm bảo chủ động nguồn nước phục vụ canh tác và sinh hoạt.

Một số lưu ý khi tích trữ nước sinh hoạt

Chị Phan Thu Hiền chủ đại lý vật liệu xây dựng Trần Năm giới thiệu tới khách hàng những ưu điểm của bồn nhựa Plasman
Chủ đại lý vật liệu xây dựng Trần Năm, chị Phan Thu Hiền giới thiệu tới khách hàng những ưu điểm của bồn nhựa Plasman (Ảnh: Tân Á Đại Thành)

Chủ đại lý vật liệu xây dựng Trần Năm, chị Phan Thu Hiền (chợ Lương Nghĩa, huyện Long Mỹ, Hậu Giang) cho biết: “Để tích trữ nước ngọt, người dân ở đây thường ưu tiên lựa chọn loại bồn nhựa Plasman của Tân Á Đại Thành. Lý do, đây là loại bồn nguyên khối, được sản xuất từ nhựa nguyên sinh, đảm bảo về an toàn sức khỏe, phù hợp với điều kiện ở các vùng hạn mặn. Bồn cũng có độ bền cao nên được công ty bảo hành tới 20 năm và 1 đổi 1 trong 12 tháng”.

Người dân vùng hạn mặn của tỉnh Bạc Liêu nhận bồn chứa nước cao cấp từ tập đoàn Tân Á Đại Thành
Người dân vùng hạn mặn tỉnh Bạc Liêu nhận bồn chứa nước cao cấp từ Tập đoàn Tân Á Đại Thành (Ảnh: Tân Á Đại Thành)

Bên cạnh hoạt động nghiên cứu phát triển sản phẩm và sản xuất, kinh doanh, Tập đoàn Tân Á Đại Thành còn tích cực tham gia các chương trình an sinh xã hội, hỗ trợ cộng đồng. Tập đoàn đang phối hợp với Báo Nông nghiệp Việt Nam triển khai chương trình “Phủ xanh miền Tây cùng Tân Á Đại Thành”.

Chương trình thực hiện trao tặng 240 bồn nhựa Plasman với tổng giá trị 600 triệu đồng cho 8 tỉnh vùng đồng bằng sông Cửu Long bị ảnh hưởng của hạn, mặn, gồm Long An, Bến Tre, Vĩnh Long, Hậu Giang, Kiên Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu và Cà Mau.

Người dân nhận bồn chứa nước từ chương trình “Phủ xanh miền Tây cùng Tân Á Đại Thành”
Người dân nhận bồn chứa nước từ chương trình “Phủ xanh miền Tây cùng Tân Á Đại Thành” (Ảnh: Tân Á Đại Thành)

Nhiều năm qua, Tập đoàn Tân Á Đại Thành đã thực hiện chương trình “Phủ xanh miền Tây” với tổng giá trị hàng tỷ đồng, đồng hành cùng người dân đồng bằng sông Cửu Long tích trữ nước ngọt, vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống trong những tháng cao điểm hạn, mặn.

Chính sách bảo hành "1 đổi 1"

Tập đoàn Tân Á Đại Thành cam kết bảo hành "1 đổi 1 trong 12 tháng" cho các sản phẩm thỏa mãn điều kiện:

- Phạm vi áp dụng: từ Khánh Hòa đến Cà Mau và khu vực Tây Nguyên.

- Thời gian áp dụng: Chính sách bảo hành "1 đổi 1" được áp dụng cho khách hàng mua hàng trong khoảng thời gian từ ngày 01/03/2023.

- Đối tượng áp dụng: Quý khách hàng là người tiêu dùng mua và sử dụng trực tiếp sản phẩm bồn nhựa của Công ty kể từ ngày chương trình này có hiệu lực.

- Loại sản phẩm áp dụng: Bồn nhựa thế hệ mới, Bồn nhựa Đại Thành Gold, Đại thành Plus (Mã hiệu dưới 10.000). Không áp dụng cho dòng bồn nhựa tự hoại, bồn nhựa đa chức năng và bồn nhựa công nghiệp mã hiệu từ 10.000 trở lên.

Thông tin chi tiết về chính sách bảo hành tại đây.

PV

Bài liên quan

Tin mới

Còn nhiều dư địa để thị trường trái phiếu tăng trưởng trong năm 2024
Còn nhiều dư địa để thị trường trái phiếu tăng trưởng trong năm 2024

Đánh giá về thị trường trái phiếu của Việt Nam trong mối tương quan với thị trường vốn, tài chính ở các nước trong khu vực, chuyên gia kinh tế, Tiến sỹ Cấn Văn Lực chỉ rõ có 03 điểm khác biệt cần lưu ý và khẳng định, năm 2024, còn nhiều dư địa để thị trường trái phiếu tăng trưởng.

Tỷ giá USD hôm nay 6/12: Tăng sát mốc 104
Tỷ giá USD hôm nay 6/12: Tăng sát mốc 104

Rạng sáng 6/12, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với USD giảm 13 đồng, hiện ở mức 23.926 đồng. Trên thị trường Mỹ, chỉ số US Dollar Index (DXY) đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt tăng 0,24%, đạt mốc 103,95.

Một số sản phẩm công nghiệp chủ lực tăng cao so với cùng kỳ năm trước
Một số sản phẩm công nghiệp chủ lực tăng cao so với cùng kỳ năm trước

Một số sản phẩm công nghiệp chủ lực trong 11 tháng năm 2023 tăng cao so với cùng kỳ năm trước như: Phân hỗn hợp NPK tăng 18%; thuốc lá điếu tăng 10,5%; thép cán tăng 9,1%; vải dệt từ sợi tổng hợp hoặc nhân tạo tăng 7,6%; tivi tăng 7%; khí hóa lỏng LPG tăng 5,7%; sắt, thép thô tăng 5,5%.

Quảng Trị: Sẽ khởi công khu công nghiệp hơn 2.000 tỷ đồng
Quảng Trị: Sẽ khởi công khu công nghiệp hơn 2.000 tỷ đồng

Thủ tướng đồng ý chủ trương đầu tư dự án khu công nghiệp tỉnh Quảng Trị quy mô 481,2 ha, tổng vốn đầu tư 2.074,3 tỷ đồng.

Giá xăng dầu hôm nay 6/12: Tiếp tục giảm
Giá xăng dầu hôm nay 6/12: Tiếp tục giảm

Giá dầu thế giới hôm nay 6/12 tiếp tục đi xuống trước những bất ổn xung quanh các mức cắt giảm sản lượng tự nguyện của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và đồng minh (OPEC+).

Xuất khẩu hàng hóa tháng 11 không giữ được đà tăng trưởng, phục hồi chậm
Xuất khẩu hàng hóa tháng 11 không giữ được đà tăng trưởng, phục hồi chậm

Mặc dù hoạt động xuất khẩu đã có sự cải thiện tích cực trở lại trong những tháng gần đây do được hỗ trợ bởi các yếu tố như hoạt động xúc tiến xuất khẩu được đẩy mạnh, kinh tế toàn cầu tăng trưởng tốt hơn dự kiến, hàng tồn kho tại các thị trường tiêu thụ chính có xu hướng giảm. Tuy nhiên, đà phục hồi vẫn còn tương đối chậm và xu hướng này dự kiến sẽ còn tiếp tục trong thời gian tới.