Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Chủ tịch Văn phòng Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản -JICA tặng bằng khen cho Bệnh viện Trung ương Huế

Ngày 05/10/2022, Văn phòng Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản - JICA tại Việt Nam đã tổ chức Lễ trao tặng Bằng khen của Chủ tịch JICA (JICA President Award) năm 2021 cho Bệnh viện Trung ương Huế.

Ban Giám đốc BVTW Huế nhận bằng khen của Chủ tịch JICA (Nhật Bản)
Ban Giám đốc BVTW Huế nhận bằng khen của Chủ tịch JICA (Nhật Bản).

Bằng khen của Chủ tịch JICA dành cho tập thể CBVC Bệnh viện Trung ương Huế nhằm tôn vinh những đóng góp xuất sắc của Bệnh viện cho sự nghiệp đào tạo nhân lực và phát triển kinh tế, xã hội tại các nước đang phát triển, thông qua các dự án hợp tác quốc tế. Được biết, năm 2021 có 48 cá nhân và tổ chức trên toàn thế giới đã được trao tặng Bằng khen này, trong đó có Bệnh viện Trung ương Huế.

Tại Lễ trao tặng, Trưởng đại diện JICA tại Việt Nam, ông Shimizu Akira cho biết: Hướng tới kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, hợp tác giữa Việt Nam và Nhật Bản (1973-2023), ông vinh dự được đại diện cho JICA trao Bằng khen của Chủ tịch JICA cho Bệnh viện Trung ương Huế, đơn vị đã có nhiều đóng góp trong việc thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam và Nhật Bản nói chung, cũng như sự hợp tác bền vững giữa Bệnh viện Trung ương Huế  và JICA nói riêng. Đồng thời khẳng định JICA, với tầm nhìn là “Kết nối thế giới bằng niềm tin”, luôn đặt niềm tin ở Bệnh viện Trung ương Huế.

Những thiết bị y tế JICA trao tặng BVTW Huế
Những thiết bị y tế JICA trao tặng BVTƯ Huế.

Vào năm 2004, Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) đã hỗ trợ cho Bệnh viện Trung ương Huế Dự án nâng cấp cơ sở hạ tầng Bệnh viện Trung ương Huế trị giá 2.989 triệu yên và hoàn thành vào năm 2006. Bệnh viện cũng đã tiếp nhận 02 chương trình dự án là Dự án tăng cường dịch vụ y tế miền Trung (2005-2010) và Dự án cải thiện chất lượng nguồn nhân lực cho hệ thống dịch vụ y tế (2010-2015).

Trước tình hình diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, vào tháng 4/2021 Bệnh viện đã tiếp nhận gói quà tặng viện trợ khẩn cấp của Cơ quan Hợp tác quốc tế JICA Nhật Bản trong phòng chống dịch bệnh Covid-19 với 03 hệ thống thiết bị y tế trong tổng trị giá 474,000 USD (01 Hệ thống ECMO, 01 Hệ thống X-Quang di động và 01 Hệ thống siêu âm).

Hiện nay, 03 máy này đang hoạt động rất có hiệu quả trong công tác phòng chống dịch Covid -19 và khám chữa bệnh tại Bệnh viện. Cũng trong năm 2021, Bệnh viện tiếp nhận Dự án “Tăng cường Năng lực cho Bệnh viện Trung ương Huế trong ứng phó với dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp (COVID-19)”, trị giá 200.000.000 Yên Nhật (2 triệu USD), gồm vật tư, 14 hạng mục thiết bị y tế thiết yếu phục vụ công tác chăm sóc y tế chuyên sâu, 02 xe cứu thương đầy đủ tiện nghi và hỗ trợ kỹ thuật đào tạo trực tuyến cho Bệnh viện Trung ương Huế. Dự án được thực hiện từ tháng 08/2021 đến tháng 03/2022.

02 xe cứu thương đầy đủ thiết bị được JICA trao tặng cho BVTW Huế
02 xe cứu thương đầy đủ thiết bị được JICA trao tặng cho BVTW Huế.

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS Phạm Như Hiệp, Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế gửi lời cảm ơn chân thành Tổ chức JICA về nguồn viện trợ to lớn đã dành tặng cho BVTW Huế, đặc biệt hai gói trang thiết bị khẩn cấp trong năm 2020 và 2021 đã góp phần vào công tác phòng chống dịch COVID-19 của Bệnh viện. GS.TS Phạm Như Hiệp mong muốn trong thời gian đến, mối quan hệ, hợp tác giữa Bệnh viện Trung ương Huế và JICA ngày càng bền chặt và phát triển, là biểu tượng xanh thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị bền vững giữa hai nước Việt Nam và Nhật Bản.

Được biết, lĩnh vực Hợp tác quốc tế tại Bệnh viện Trung ương Huế rất hiệu quả. Bệnh viện đã phối hợp với nhiều bệnh viện, trường đại học, viện nghiên cứu trên thế giới tổ chức nhiều hội nghị, hội thảo khoa học quốc tế…

Bệnh viện hợp tác với trên 20 nước, hơn 50 tổ chức chính phủ và phi chính phủ các nước Nhật Bản, Mỹ, Pháp, Anh, Úc, Đức, Singapore, Trung Quốc, Áo, Bỉ, Ý, Thái Lan, Isarel, Hà Lan, Madagasca, Philiphine Indonesia, Malaysia,… để nâng cao trình độ chuyên môn kỹ thuật, tiếp nhận máy móc trang thiết bị, thuốc men hỗ trợ công tác khám chữa bệnh; Góp phần xây dựng Bệnh viện Trung ương Huế trở thành hạt nhân của Trung tâm y tế chuyên sâu của miền Trung và cả nước, sánh vai với các bệnh viện trong khu vực.

                                                                           Minh Tích- Lan Hương

Bài liên quan

Tin mới

Mua bán hàng giả mạo nhãn hiệu, một hộ kinh doanh ở Quảng Ngãi bị phạt 10 triệu đồng
Mua bán hàng giả mạo nhãn hiệu, một hộ kinh doanh ở Quảng Ngãi bị phạt 10 triệu đồng

Theo tin từ Cục Quản lý thị trường tỉnh Quảng Ngãi, vừa phát hiện, xử lý một vụ kinh doanh, mua bán hàng hoá giả mạo nhãn hiệu, thương hiệu của nước ngoài. Hành vi này đã bị cơ quan chức năng xử phạt 10 triệu đồng.

Sẵn sàng khởi công đường nối thành phố Hạ Long với tỉnh Lạng Sơn
Sẵn sàng khởi công đường nối thành phố Hạ Long với tỉnh Lạng Sơn

Để cải tạo đồng bộ tuyến, mục tiêu từng bước hoàn thiện hệ thống hạ tầng giao thông đồng bộ và hiện đại, tạo kết nối vùng và khu vực từ vùng thấp, vùng động lực, vùng phát triển với vùng cao của TP. Hạ Long, huyện Ba Chẽ và tỉnh Lạng Sơn, tỉnh Quảng Ninh đang gấp rút hoàn thiện các thủ tục, thực hiện đầu tư, cải tạo, nâng cấp đường tỉnh 342, nối TP. Hạ Long với huyện Ba Chẽ và tỉnh Lạng Sơn trong tháng 12 này.

Sắp diễn ra Hội nghị quốc tế về thư viện kỹ thuật số tại Việt Nam
Sắp diễn ra Hội nghị quốc tế về thư viện kỹ thuật số tại Việt Nam

Với chủ đề “Từ thư viện truyền thống đến thư viện ảo: Tăng cường trí thông minh trong thư viện số”, Hội nghị quốc tế về thư viện kỹ thuật số Châu Á - Thái Bình Dương thứ 24 (ICADL 2022) sẽ diễn ra tại Trung tâm Thư viện và Tri thức số, Đại học Quốc gia Hà Nội.'

Trên 100 doanh nghiệp tham gia hội thảo “Xúc tiến thương mại mặt hàng nông sản Việt Nam sang thị trường Châu Âu"
Trên 100 doanh nghiệp tham gia hội thảo “Xúc tiến thương mại mặt hàng nông sản Việt Nam sang thị trường Châu Âu"

Nhằm hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam thúc đẩy xuất khẩu nông sản sang thị trường Châu Âu, vừa qua, Cục Xúc tiến thương mại, Bộ Công Thương đã tổ chức hội thảo “Xúc tiến thương mại mặt hàng nông sản Việt Nam sang thị trường Châu Âu".

Cuồng nhiệt cùng siêu sự kiện Quốc tế One Piece lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam
Cuồng nhiệt cùng siêu sự kiện Quốc tế One Piece lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam

Sự ra mắt của bom tấn One Piece Film Red và siêu sự kiện tâm điểm One Piece quốc tế tại Vinhomes Grand Park (Tp.HCM) tuần qua đã tạo nên sự bùng nổ trong cộng đồng Băng Mũ Rơm Việt sau bao chờ đợi.

Vĩnh Phúc phát triển và ứng dụng khoa học công nghệ vào đời sống
Vĩnh Phúc phát triển và ứng dụng khoa học công nghệ vào đời sống

Từ năm 2020-2022, Sở Khoa học và Công nghệ đã tổ chức triển khai 109 nhiệm vụ khoa học và công nghệ. Các nhiệm vụ tập trung vào 05 lĩnh vực chính: Xã hội nhân văn, nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới, y - dược, bảo vệ môi trường, công nghiêp và dịch vụ.