Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đến Helsinki, bắt đầu chuyến thăm chính thức Cộng hòa Phần Lan

Kết thúc chuyến thăm Nghị viên Châu Âu và Vương quốc Bỉ, tối qua theo giờ địa phương, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã đến Helsinki, bắt đầu chuyến thăm chính thức Cộng hòa Phần Lan theo lời mời của Chủ tịch Quốc hội Phần Lan, Bà Anu Vhvilainen.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đến Helsinki, bắt đầu chuyến thăm chính thức Cộng hòa Phần Lan
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đến Helsinki, bắt đầu chuyến thăm chính thức Cộng hòa Phần Lan.

Ra tận chân câu thang máy bay tại  sân bay Vantaa, Helsinki, Cộng hòa Phần Lan, đón Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Đoàn cấp cao Quốc hội Việt Nam có Bà Đặng Thị Hải Tâm - Đại sứ Việt Nam tại Cộng hòa Phần Lan; các cán bộ và đại diện Cộng đồng người Việt Nam tại Cộng hòa Phần Lan.

Về phía Cộng hoà Phần Lan có Ông Mika Niikko - Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại, Quốc hội Phần Lan; Bà Katriina Kuusien - Vụ trưởng Vụ Đối ngoại, Quốc hội Phần Lan; Bà Sari Wessman - Cố vấn Vụ Đối ngoại, Quốc hội Phần Lan; Ông Mauri Raveala - Chủ tịch Hội hữu nghị Phần Lan – Việt Nam.

Cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Cộng hoà Phần Lan chào đón Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ
Cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Cộng hoà Phần Lan chào đón Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ.

Phần Lan là nước đầu tiên Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm chính thức sau khi Quốc hội khóa XV kiện toàn các chức danh lãnh đạo Nhà nước và cũng là chuyến chuyến thăm trực tiếp đầu tiên tới châu Âu của Lãnh đạo Đảng và Nhà nước ta sau thời gian 2 năm do ảnh hưởng tác động của dịch bệnh Covid-19. Điều này khẳng định quan điểm của Việt Nam luôn coi trọng quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt với Phần Lan nói riêng và các nước Liên minh châu Âu nói chung. Chuyến thăm chính thức của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam tới Phần Lan sẽ tiếp tục thúc đẩy thực hiệu quả hơn nữa các thỏa thuận hợp tác về kinh tế, thương mại mà hai nước đã ký kết.

Đại diện Quốc hội Cộng hoà Phần Lan chào đón Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ
Đại diện Quốc hội Cộng hoà Phần Lan chào đón Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ.

Tham gia thành viên chính thức của Đoàn, Chủ nhiệm các Ủy ban của Quốc hội; Bộ trưởng Bộ Công thương Nguyễn Hồng Diên; Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lê Minh Hoan. Theo dự kiến, Đoàn sẽ có những cuộc làm việc, gặp gỡ các đối tác, nhà đầu tư Phần Lan để cụ thể hóa những thỏa thuận mà hai nước đã ký kết ngày càng hiệu quả và thiết thực.

Đặng Linh/quochoi.vn

Bài liên quan

Tin mới

Chính phủ có nhiều chỉ đạo, điều hành sáng suốt, linh hoạt, sáng tạo
Chính phủ có nhiều chỉ đạo, điều hành sáng suốt, linh hoạt, sáng tạo

Ấn tượng về những kết quả kinh tế-xã hội tích cực đạt được cũng như sự phục hồi và phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế thời gian qua, đại biểu Quốc hội Tạ Thị Yên cho rằng, trong bối cảnh có nhiều khó khăn, thách thức đan xen, Chính phủ đã có những chỉ đạo, điều hành hết sức sáng suốt, linh hoạt, sáng tạo tận dụng thời cơ để phát triển.

Bộ trưởng Bộ Nội vụ thông tin về sắp xếp đơn vị hành chính, giai đoạn 2023-2025
Bộ trưởng Bộ Nội vụ thông tin về sắp xếp đơn vị hành chính, giai đoạn 2023-2025

Ngày 23/5, phát biểu tại tổ đại biểu Quốc hội tỉnh Yên Bái, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà đã có thông tin thêm về việc sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, xã (sáp nhập huyện, xã) giai đoạn 2023 - 2025.

Bắc Giang: Nhà đất công dôi dư đang bỏ trống còn nhiều
Bắc Giang: Nhà đất công dôi dư đang bỏ trống còn nhiều

Hiện nay, số lượng các cơ sở nhà đất công dôi dư sau khi sắp xếp lại chưa được xử lý đang bỏ trống trên địa bàn toàn tỉnh còn nhiều. Một số địa phương chưa tập trung cao nên việc triển khai thực hiện đối với một số cơ sở đã có phương án sắp xếp lại, xử lý nhà đất không bảo đảm tiến độ...

Nước ta đã vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, đạt được những kết quả tích cực, toàn diện
Nước ta đã vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, đạt được những kết quả tích cực, toàn diện

Nhiều đại biểu Quốc hội có chung nhận định, năm 2023, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đã có nhiều nỗ lực trong công tác chỉ đạo, điều hành thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, qua đó nước ta đã vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, đạt được những kết quả tích cực, toàn diện.

Tạm giữ 18 chiếc máy cày đã qua sử dụng, do nước ngoài sản xuất
Tạm giữ 18 chiếc máy cày đã qua sử dụng, do nước ngoài sản xuất

Đội QLTT số 4, Cục QLTT tỉnh Quảng Bình đã tiến hành khám phương tiện vận tải mang biển kiểm soát số 34H-005.86, phát hiện 18 chiếc máy cày các loại đã qua sử dụng, do nước ngoài sản xuất có giá trị ước tính là 170.000.000 đồng.

Phát hiện gần 200kg thịt gà không đảm bảo an toàn thực phẩm
Phát hiện gần 200kg thịt gà không đảm bảo an toàn thực phẩm

Đội QLTT số 3, Cục QLTT tỉnh Thái Nguyên và Đội Cảnh sát ĐTTP về Kinh tế - Ma túy Công an huyện Phú Bình đã phát hiện tại khu vực chợ Cầu Mây thuộc địa xóm Kiều Chính, xã Xuân Phương, huyện Phú Bình phát hiện gần 200kg thịt gà không đảm bảo an toàn thực phẩm.