Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh nhấn nút khởi động Nhà máy LS Electric Việt Nam

Tham dự lễ khánh thành Nhà máy LS Electric Việt Nam tại khu công nghiệp Yên Phong mở rộng, bà Nguyễn Hương Giang Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh cùng Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam Oh Young Joo đã nhấn nút khởi động Nhà máy.

Được biết, Nhà máy LS Electric là Tập đoàn tiên phong của Hàn Quốc trong việc sản xuất thiết bị điện, giải pháp tự động hoá và kiến tạo ngành công xanh. LS Electric hiện có 4 nhà máy tại Hàn Quốc và 2 nhà máy ở Trung Quốc. Năm 1997, LS Electric Việt Nam được thành lập tại Đông Anh (Hà Nội). Trong 25 năm hình thành và phát triển, LS Electric Việt Nam đã trở thành nhà sản xuất, cung cấp thiết bị đóng, cắt thiết bị điện hàng đầu của Việt Nam. 

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh và các đại biểu nhấn nút khởi động Nhà máy LS Electric Việt Nam
Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh và các đại biểu nhấn nút khởi động Nhà máy LS Electric Việt Nam.

Nhà máy LS Electric mới tại KCN Yên Phong mở rộng được khởi công từ tháng 11/2021 trên diện tích khoảng 3ha, tổng vốn đầu tư 25 triệu USD. Sau 01 năm triển khai thi công, Nhà máy đã chính thức đi vào hoạt động. 

Đây là Nhà máy ứng dụng công nghệ năng lượng thông minh đầu tiên tại miền Bắc, chuyên sản xuất, phân phối các sản phẩm như: Tủ trung thế, tủ hạ thế, máy biến áp và thiết bị điện khác. Khi đi vào hoạt động Nhà máy sẽ giải quyết việc làm cho 500 lao động và dự kiến doanh thu đạt 500 triệu USD/năm. LS Electric có kế hoạch mở rộng tầm ảnh hưởng ở thị trường Việt Nam và mở rộng ra toàn cầu trong việc cung cấp cho khách hàng những cải tiến xanh thân thiện với môi trường và chất lượng cao nhất.

Tham dự lễ khánh thành, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hương Giang chúc mừng sự kiện quan trọng của Tập đoàn LS Electric, khẳng định đây là cũng là hoạt động ý nghĩa chào mừng kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam- Hàn Quốc. 

Phát huy lợi thế về vị trí địa lý, địa chính trị và địa kinh tế, cùng với nhiều chính sách phù hợp, Bắc Ninh đã vươn lên trở thành một trong những tỉnh có tốc độ phát triển nhanh trên cả nước, với giá trị sản xuất công nghiệp đứng thứ nhất, quy mô nền kinh tế, thu hút đầu tư nước ngoài nằm trong tóp đầu… Đóng góp vào kết quả đó có 585 dự án đến từ Hàn Quốc, với tổng vốn đăng ký đầu tư hơn 13,5 tỷ USD (chiếm 68% tổng vốn FDI toàn tỉnh), tạo việc làm cho hơn 100 nghìn lao động. 

Với Bắc Ninh doanh nghiệp Hàn Quốc không chỉ là đối tác mà luôn là những người bạn đồng hành cùng phát triển. Đề nghị, Ban lãnh đạo Nhà máy nhanh chóng kiện toàn tổ chức, nhanh chóng đi vào sản xuất, thực hiện nghiêm quy định pháp luật của Việt Nam, quan tâm chăm lo đời sống người lao động, xây dựng văn hóa doanh nghiệp, đồng hành phát triển cùng địa phương, tích cực tham gia các hoạt động an sinh xã hội.

Chủ tịch UBND tỉnh cam kết tạo điều kiện thuận lợi để LS Electric hoạt động ổn định, tiếp tục đầu tư, mở rộng sản xuất tại tỉnh. Giao các sở, ngành, chức năng kịp thời tháo gỡ mọi khó khăn, vướng mắc của Tập đoàn trong quá trình hoạt động. Việc tập đoàn LS Electric của Hàn Quốc đầu tư nhà máy ứng dụng công nghệ năng lượng thông minh tại Bắc Ninh khẳng định mối quan hệ tốt đẹp giữa 2 quốc gia.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Anh Tuấn và các đồng chí lãnh đạo tỉnh tiếp nhận kinh phí Tập đoàn LS Electric ủng hộ Quỹ Khuyến học tỉnh Bắc Ninh
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Anh Tuấn và các đồng chí lãnh đạo tỉnh tiếp nhận kinh phí Tập đoàn LS Electric ủng hộ Quỹ Khuyến học tỉnh Bắc Ninh.

Cũng trong cùng ngày, nhân dịp dự Lễ khánh thành nhà máy LS Electric Việt Nam tại Bắc Ninh, ông KOO JA KYUN, Chủ tịch Tập đoàn LS Electric (Hàn Quốc) đến thăm, chào xã giao ông Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh. 

Chủ tịch Tập đoàn LS Electric cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của Bí thư Tỉnh uỷ và lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh; cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh trong thời gian ngắn đã chỉ đạo các ngành chức năng tích cực hỗ trợ Công ty những thủ tục cần thiết, kịp thời tháo gỡ khó khăn phát sinh để Nhà máy LS Electric Bắc Ninh nhanh chóng đi vào sản xuất. 

Ông KOO JA KYUN đánh giá Bắc Ninh là địa phương có diện tích nhỏ, nhưng lãnh đạo tỉnh có tầm nhìn và chiến lược trong thu hút đầu tư FDI tại Việt Nam. Đặc biệt là việc thực thi quan điểm thu hút đầu tư theo định hướng: “2 ít, 3 cao, 5 sẵn sàng”, nhất là chính sách sẵn sàng hỗ trợ mặt bằng và các chính sách ưu đãi thu hút công nghệ cao của tỉnh đã giúp doanh nghiệp phát huy ưu thế, điểm mạnh của mình trong quá trình đầu tư vào địa bàn.

Cũng theo đó, Chủ tịch Tập đoàn trân trọng mời Bí thư Tỉnh ủy và đoàn công tác tỉnh Bắc Ninh dành thời gian đến thăm Tập đoàn tại Hàn Quốc, đồng thời cũng mong muốn được tỉnh giới thiệu các đoàn công tác đến thăm nhà máy tại Bắc Ninh để được giới thiệu sản phẩm thiết bị điện thông minh sản xuất tại nhà máy.

Chào mừng Chủ tịch Tập đoàn đến Bắc Ninh dự khánh thành nhà máy tại tỉnh, Bí thư Tỉnh uỷ Nguyễn Anh Tuấn khẳng định đây là niềm vui của Tập đoàn và cũng là niềm vui của tỉnh Bắc Ninh; là sự kiện có ý nghĩa lớn nhân dịp kỷ niệm 30 năm thiết lập ngoại giao Việt Nam- Hàn Quốc. Tin tưởng Nhà máy sẽ là hình mẫu trong thu hút các dự án đầu tư công nghệ xanh tại Bắc Ninh nói riêng cũng như Việt Nam trong thời gian tới, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Anh Tuấn mong muốn Tập đoàn LS Electric tiếp tục nghiên cứu đầu tư mở rộng nhà máy; nhất là xem xét nghiên cứu đầu tư lĩnh vực sản xuất Pin năng lượng công nghệ cao, xanh, thân thiện với môi trường trên địa bàn tỉnh.

Trong khuôn khổ của buổi thăm, Tập đoàn LS Electric đã trao tặng 200 triệu cho Quỹ Khuyến học tỉnh Bắc Ninh.

Bá Đoàn

Bài liên quan

Tin mới

Giá cà phê hôm nay 02/02: Tăng mạnh hơn 1.000 đồng/kg
Giá cà phê hôm nay 02/02: Tăng mạnh hơn 1.000 đồng/kg

Giá cà phê hôm nay, 02/02 ở thị trường trong nước tăng mạnh đến 1.200 đồng/kg, hiện giá dao động từ 42.900 - 43.700 đồng/kg.

Giá tiêu hôm nay 02/02: Cao nhất 59.000 đồng/kg
Giá tiêu hôm nay 02/02: Cao nhất 59.000 đồng/kg

Giá tiêu hôm nay 02/02 điều chỉnh tăng 500 đồng/kg tại Bà Rịa Vũng Tàu. Hiện giá tiêu trong nước dao động 56.000 – 59.000 đồng/kg.

Giá vàng hôm nay 02/02: Vàng tăng trở lại
Giá vàng hôm nay 02/02: Vàng tăng trở lại

Giá vàng hôm nay 02/02 trên thị trường thế giới tăng vọt trở lại do đồng USD lao dốc và giới đầu tư bắt đáy mặt hàng kim loại quý.

Giá heo hơi hôm nay 02/02: Biến động tăng giảm 1.000 đồng/kg
Giá heo hơi hôm nay 02/02: Biến động tăng giảm 1.000 đồng/kg

Giá heo hơi hôm nay (02/02) biến động trái chiều.

Vì sao hơn 104.611,5 tỷ đồng vốn đầu tư công năm 2023 chưa được phân bổ chi tiết?
Vì sao hơn 104.611,5 tỷ đồng vốn đầu tư công năm 2023 chưa được phân bổ chi tiết?

Báo cáo của Bộ Tài chính thể hiện, đến nay, tổng số vốn đầu tư công thuộc nguồn ngân sách Nhà nước năm 2023 chưa phân bổ chi tiết là 104.611,593 tỷ đồng, chiếm 14,80% kế hoạch.

Doanh thu du lịch lữ hành của Bình Định tăng 93,8%
Doanh thu du lịch lữ hành của Bình Định tăng 93,8%

Theo Cục Thống kê Bình Định, ngay trong tháng đầu tiên của năm 2023, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng của tỉnh Bình Định đã đạt được những kết quả khả quan, với sự tăng trưởng gần 10% so với cùng kỳ năm 2022. Trong đó, riêng doanh thu du lịch lữ hành tăng 93,8%.