Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa yêu cầu chấn chỉnh, khắc phục tình trạng giải quyết thủ tục hành chính quá hạn

20:45:00 28/03/2019

THCL - Chiều 28/3/2019, thông tin từ UBND tỉnh Thanh Hóa cho biết, ông Nguyễn Đình Xứng, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã ký văn bản gửi các sở, ban ngành cấp tỉnh và UBND huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh nhằm yêu cầu chấn chỉnh, khắc phục tình trạng giải quyết thủ tục hành chính quá hạn tại địa phương này.

Cụ thể, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã có văn bản yêu cầu giám đốc, thủ trưởng các sở, ban, ngành, Chủ tịch UBND huyện, thị xã, thành phố… công khai xin lỗi, thông báo lý do quá hạn, gia hạn thời gian trả kết quả kịp thời, đầy đủ cho tổ chức, công dân.

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đề nghị các cơ quan liên quan không được để xảy ra tình trạng chậm trả kết quả và trả lời văn bản cho người dân, doanh nghiệp. Tất cả các kết quả giải quyết thủ tục hành chính phải được công khai đầy đủ, thường xuyên cho tổ chức, công khai cho công dân biết.

Trung tâm hành chính công Thanh Hóa ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu tiếp nhận xử lý các thủ tục hành chính cho người dân và doanh nghiệp

Ngoài ra, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa cũng yêu cầu các đơn vị rà soát số liệu giải quyết quá hạn, xác định nguyên nhân khách quan, chủ quan, có biện pháp khắc phục kịp thời; nghiêm khắc xử lý đối với cá nhân, cơ quan, đơn vị tiếp tục để xảy ra tình trạng giải quyết hồ sơ quá hạn.

Trước đó, báo cáo số 1140 ngày 13/2/2019 của Văn phòng Chính phủ về kết quả thực hiện công tác kiểm soát thủ tục hành chính tại các bộ, ngành, địa phương năm 2018, tại tỉnh Thanh Hóa cho thấy có gần 4.000 hồ sơ quá hạn.

Thuấn Nguyễn

 

Kỳ thi THPT quốc gia 2019: Kết thúc môn thi đầu tiên

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành