Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Chung cư Booyoung Vina Mỗ Lao (Hà Đông): Cư dân căng băng rôn đòi trả lại lối đi chung

08:48:00 05/06/2019

THCL - Dù mới được bàn giao khoảng 1 năm (tháng 5/2018), nhưng chung cư toà CT7 Booyoung Vina Mỗ Lao, Hà Đông, Hà Nội do Công ty TNHH Booyoung Việt Nam làm chủ đầu tư đã bị nhuốm đỏ bởi băng rôn mà cư dân treo đòi quyền lợi.

Theo ghi nhận của PV, nhiều băng rôn được căng trước toà chung cư CT7 Booyoung Vina mặt hướng ra đường Vũ Trọng Khánh với các mội dung: “Yêu cầu CĐT trả lại lối đi chung cua cư dân”, “Yêu cầu CĐT trả lại hành lang sảnh B”.

 

Cư dân căng băng rôn phản đối CĐT

Theo chia sẻ của bà H, một cư dân đang sinh sống tại tầng 30 chung cư CT – 7 Booyoung Vina cho biết: “Cư dân tại đây đang treo băng rôn bởi phản đối CĐT cho nhà trẻ Việt Hàn IQ thuê ở tầng 1, bịt luôn cả sảnh B vào khiến cư dân không đi được bằng lối này”.

Nhà trẻ Việt Hàn IQ đang thuê tại tầng 1 của toà chung cư CT7 Booyoung Vina 

Cửa sảnh B đang được khoá lại

“Cư dân phải đi sang bằng lối của sảnh A, mất thêm thời gian vì vòng ra sảnh A một chút”, bà H cho hay.

Một cư dân khác đang sinh sống tại tầng 3 toà chung cư CT7 Booyoung Vina chia sẻ với phóng viên: “Gia đình tôi chuyển về toà nhà này từ tháng 11/2018, ở bên B, đi lại sảnh A cũng có bất tiện. Giờ toà nhà này về ở chưa nhiều nên còn vắng, chứ sau về ở hết mà bịt lại cũng khó chịu”.

Cũng theo nhân viên bán hàng dự án Booyoung Vina, các căn hộ có diện tích từ 68-107m2, tương ứng với căn 2-3 phòng ngủ, mức giá dao động trong khoảng 30-34 triệu đồng/m2. Đây được đánh giá là mức giá cao so với các dự án chung cư quanh khu vực, bởi tiện ích công cộng cho cư dân hầu như không có. Hiện mức giá dịch vụ là 6.000-8.000 đồng/m2, giá gửi xe ô tô là 1.200.000 đồng/tháng và gửi xe máy là 60.000 đồng/tháng.

Bà H. chia sẻ: “Chỉ có sân chơi tí tí này thôi, vì sân cũng đang cho để ô tô, cũng không có bể bơi hay các tiện ích gì khác”.

Theo quan sát của phóng viên tại toà CT7 chung cư Booyoung Vina, hiện cư dân về sinh sống tại đây khá thưa thớt. Toà CT7 có hai khu tháng máy, một khu có 3 thang có 1 khu có 4 thang, trong đó, có những thang máy chưa hoàn thiện xong bên trong, vẫn còn bọc gỗ.

Bên cạnh đó, một dọc hàng lang có chiều rộng rất bé, chỉ tầm 1mét, trong khi theo Thông tư 31/2016/TT-BXD do Bộ Xây dựng ban hành, tiêu chuẩn căn hộ hạng A được quy định Hành lang rộng tối thiểu 1,8mét, còn căn hộ hạng B tối thiểu 1,5 mét.

Dọc hành lang chung cư CT7 Booyoung Vina

Dọc đường Vũ Trọng Khánh, khu đô thị Mỗ Lao, quận Hà Đông là rất nhiều dự án chung cư của CĐT Booyoung. Hiện có toà CT 7, CT4 là đã hoàn thành xong, đang tiếp tục bán và bàn giao cho cư dân. Còn lại các khu đất xây dựng toà CT5, CT6, CT3, CT2 vẫn đang được quây rào kín một thời gian dài và chưa tiến hành triển khai các hạng mục nào. Theo lời của một nhân viên bán hàng tại dự án này, đến tháng 11/2019, các dự án này sẽ được triển khai.

Các dự án của Booyoung Vina đang được quây rào

Theo dõi trên một trang thông tin của toà CT2 chung cư Booyoung Vina, rất nhiều thông tin về chính sách bán hàng như đặt cọc 50.000.000 đồng, đợt 1 thanh toán 20% ký hợp đồng mua bán sau tối đa 15 ngày đặt cọc....Nhìn vào những thông tin này, nhiều người không khỏi hoài nghi dự án đã được rao bán, nhưng trên thực tế, dự án này hiện vẫn chưa triển khai.

Trúc Mai

Bản tin cuối tuần số 8: Đoàn thanh tra Bộ Xây dựng bị lập biên bản vì nghi 'vòi tiền' tại Vĩnh Phúc

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành