Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Chứng khoán phiên sáng nay 14/5: Cổ phiếu VIC nâng đỡ thị trường

Cổ phiếu VIC sauu khi chính thức mở nhận đặt cọc mẫu xe điện mới đang là động lực chính cho thị trường trong phiên sáng nay.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa (Ảnh: internet)

Trong phiên hôm qua, thị trường sớm chịu áp lực rung lắc sau những phút đầu tăng điểm khi dòng tiền ngày một chậm lại. Có thời điểm VN-Index giảm mạnh về sát ngưỡng 1.230 điểm trước khi bật trở lại vùng 1.240 điểm ở những phút cuối.

Mặc dù khó tránh khỏi pha điều chỉnh, nhưng lực cầu được kích hoạt tại vùng giá trên đã giúp VN-Index thu hẹp đà giảm với thanh khoản tăng nhẹ so với phiên trước, nhưng vẫn ở dưới mức trung bình.

Bước sang phiên giao dịch sáng nay 14/5, chỉ số VN-Index bật tăng từ sớm và đã có thời điểm vượt qua ngưỡng cản 1.250 điểm nhờ sắc xanh chiếm ưu thế lớn trên bảng điện tử và cả nhóm VN30.

Tuy vậy, dòng tiền vẫn chỉ dừng lại ở mức vừa phải và khi một số bluechip hạ độ cao đã khiến VN-Index rơi xuống dưới mốc điểm trên sau hơn 1 giờ giao dịch.

Cổ phiếu đáng chú ý nhất là VIC khi có thời điểm đã áp sát mức giá trần và là cổ phiếu nâng đỡ chính cho thị trường, sau khi chính thức nhận đặt cọc mẫu xe điện miniVF 3 từ rất sớm trong sáng nay, với mẫu VinFast VF 3 có mức giá ưu đãi 235 triệu đồng/xe (chưa bao gồm pin) và 315 triệu đồng/xe (kèm pin).

Sau thời gian trên, giá bán của VF 3 được điều chỉnh lần lượt là 240 triệu đồng/xe (thuê pin) và 322 triệu đồng/xe (kèm pin) cho 4 màu ngoại thất cơ bản.

Mặt khác, cổ phiếu VFS của Vinfast trên sàn Nasdaq tại Mỹ đêm qua cũng ghi nhận phiên khởi sắc, khi tăng mạnh hơn 51% lên 4,56 USD/cổ phiếu, tương ứng mức vốn hóa 10,7 tỷ USD.

Trong khi đó, nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ dù vẫn đang có sắc xanh vượt trội trên bảng chính, nhưng đa phần chỉ nhận lực mua thăm dò và tăng nhẹ. Ngoại trừ một vài cái tên ở nhóm công nghệ, viễn thông như HVH tăng trần lên 6.210 cổ phiếu, các mã CMG, ICT, ITD tăng 3-5%.

Hà Trần (t/h)

Bài liên quan

Tin mới

Thông tin lịch sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 25/6
Thông tin lịch sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 25/6

Sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 25/6 về các doanh nghiệp niêm yết trên thị trường chứng khoán.

Quảng Ngãi: Phát triển bền vững các sản phẩm OCOP xanh
Quảng Ngãi: Phát triển bền vững các sản phẩm OCOP xanh

Nhằm nâng cao chất lượng, quy mô sản xuất và thương hiệu của các sản phẩm OCOP theo hướng “Phát huy giá trị tài nguyên bản địa, truyền tải về văn hóa, tri thức dân gian của địa phương”, tỉnh Quảng Ngãi đang tập trung thực hiện hiệu quả, đồng bộ Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) năm 2024.

Thúc đẩy phát triển năng lực đổi mới sáng tạo trong doanh nghiệp Hải Phòng
Thúc đẩy phát triển năng lực đổi mới sáng tạo trong doanh nghiệp Hải Phòng

Ngày 24/6, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) phối hợp với Học viện KHCN và Đổi mới sáng tạo tổ chức Hội thảo khoa học “Thúc đẩy phát triển năng lực đổi mới sáng tạo trong doanh nghiệp Hải Phòng”. Dự Hội thảo có đại diện lãnh đạo các Sở, ban ngành, viện trường, hiệp hội, doanh nghiệp liên quan.

Hồ thủy điện Hòa Bình sẽ mở 1 cửa xả đáy từ 22h đêm nay
Hồ thủy điện Hòa Bình sẽ mở 1 cửa xả đáy từ 22h đêm nay

Hồi 22h đêm ngày 24/6, hồ thủy điện Hòa Bình sẽ mở 1 cửa xả đáy. 12 tỉnh, thành phố thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn hạ du khi hồ thủy điện xả lũ.

Quận Dương Kinh ra mắt mô hình điểm “Hải Thành 5 an”
Quận Dương Kinh ra mắt mô hình điểm “Hải Thành 5 an”

Ngày 24/6, phường Hải Thành (quận Dương Kinh, TP. Hải Phòng) tổ chức Hội nghị triển khai, ra mắt mô hình “Hải Thành 5 an”. Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Phúc, Phó Chủ tịch HĐND quận; Nguyễn Trí Nhân, Phó Chủ tịch UBND quận Dương Kinh; cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị, địa phương liên quan trên địa bàn quận.

Cục QLTT Quảng Ngãi: Tổng số tiền phạt từ các vụ vi phạm tăng 200%
Cục QLTT Quảng Ngãi: Tổng số tiền phạt từ các vụ vi phạm tăng 200%

Tại TP Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi vừa diễn ra Hội nghị giao ban tổng kết công tác quản lý thị trường (QLTT) 6 tháng đầu năm 2024. Báo cáo tại Hội nghị cho biết: 6 tháng qua, Cục QLTT tỉnh Quảng Ngãi đã triển khai có hiệu quả nhiều nhiệm vụ, mục tiêu, trong đó riêng tổng số tiền phạt từ các vụ vi phạm tăng 200% so với năm 2023…