Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Chương trình Yêu thương Nâng bước chăm lo Tết cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn

Thành Đoàn TP. HCM và VinaCapital Foundation (VCF) phối hợp tổ chức chương trình trao quà Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 cho 500 em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 tại Nhà Văn hóa Thanh niên TP. HCM.

Đây là hoạt động nằm trong chương trình “Care to Rise – Yêu thương Nâng bước” nhằm tạo một sân chơi an toàn cho trẻ em chịu ảnh hưởng bởi đại dịch tại TP.HCM vui xuân và tận hưởng không khí ấm áp của ngày Tết sắp đến.

Buổi lễ vinh dự được đón tiếp bà Phan Thị Thanh Phương – Thành ủy viên, Bí thư Thành Đoàn; Bà Trịnh Thị Hiền Trân – Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Thành phố; Ông Don Lam - Tổng Giám đốc & Cổ đông sáng lập Tập đoàn VinaCapital, Chủ tịch Hội đồng Quản lý VinaCapital Foundation; Ông Rad Kivette – Tổng Giám đốc VinaCapital Foundation.

Ông Rad Kivette - Tổng Giám đốc VCF và khách mời trao quà cho các em nhỏ
Ông Rad Kivette - Tổng Giám đốc VCF và khách mời trao quà cho các em nhỏ.

Trong không khí rộn ràng, náo nức của năm Quý Mão sắp đến, Thành Đoàn TP. HCM và VCF cùng các đối tác và nhà tài trợ phối hợp tổ chức chương trình Mừng Xuân Quý Mão 2023 cho 500 em nhỏ thuộc chương trình Yêu thương Nâng bước với nhiều hoạt động truyền thống ý nghĩa, tặng quà Tết hỗ trợ gia đình và chăm lo về mặt tinh thần cho các em. Tại sự kiện, chương trình Yêu thương Nâng bước đã trao tặng 500 phần quà trị giá 1.000.000 VNĐ/1 phần bao gồm ba lô, đồ dùng học tập, sữa, bánh kẹo, và lì xì mừng tuổi cho tất cả các em nhỏ. Sự kiện này sẽ góp phần tạo nên những kỷ niệm hạnh phúc, tươi vui cho các em, đồng hành cùng các em vượt qua những bất hạnh và lo âu, đồng thời khuyến khích các em phấn đấu trở thành những công dân có ích cho đất nước.

 “Chúng tôi rất vinh dự khi có cơ hội đón Tết cùng các đối tác, nhà tài trợ đáng tin cậy của tổ chức và đặc biệt là cùng các em nhỏ thân yêu của Yêu thương Nâng bước. VCF đang nỗ lực hơn bao giờ hết để đảm bảo tất cả các em nhận được sự hỗ trợ và chăm sóc toàn diện cho đến khi trưởng thành. Tất cả các hoạt động khám sức khỏe, trao học bổng, trợ cấp gia đình, hỗ trợ giáo dục, hỗ trợ tâm lý, cũng như mừng Tết Quý Mão cho trẻ mồ côi do Covid-19 có thể trở thành hiện thực là nhờ vào sự đồng hành của Thành Đoàn TP. HCM, các nhà tài trợ cũng như nhiều tấm lòng hảo tâm khác trong cộng đồng. Chúng tôi chân thành biết ơn về điều đó và cam kết sẽ tiếp tục nỗ lực hết mình để mang lại một tương lai tốt đẹp hơn cho trẻ em Việt Nam”, ông Rad Kivette, Tổng Giám đốc VinaCapital Foundation khẳng định.

VCF và Thành đoàn TP. HCM gửi lời cảm ơn chân thành tới các nhà tài trợ bao gồm Công ty TNHH Thương mại Xuất nhập khẩu Lâm Trân; Ví điện tử MoMo; VITA Clinic; Tập đoàn VinaCapital; GeoComply; Ví điện tử ZaloPay; Phòng Thương mại Malaysia tại Việt Nam, Phòng Thương mại Canada tại Việt Nam; Tập đoàn Imex Pan Pacific Group; SONY Electronics Việt Nam; Phòng Thương mại Hoa Kỳ tại Việt Nam; Handong E&C; CTCP Thế giới tuổi thơ SNB; Công ty TNHH TMSX Hương Mi - Thương hiệu HAMI®; Ann Quán; và Công ty CP Chuỗi thực phẩm TH - Tập đoàn TH, cùng tất cả các tình nguyện viên và các đối tác khác đã tạo nên thành công của sự kiện lần này.

Chương trình Yêu thương Nâng bước là một sáng kiến của Thành Đoàn TP. HCM và VCF nhằm hỗ trợ tâm lý, chăm sóc sức khỏe, và hỗ trợ giáo dục miễn phí cho trẻ mồ côi hậu Covid-19 và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn chịu ảnh hưởng bởi dịch bệnh tại TP. HCM. Chương trình được chia thành 3 giai đoạn với sự hỗ trợ đầy đủ cho các em theo từng khoảng thời gian. Giai đoạn 1 đã hoàn thành 1.924 khảo sát chi tiết để đánh giá từng em nhỏ. Giai đoạn 2 với hỗ trợ điều trị y tế, giáo dục và dinh dưỡng đang được triển khai trong năm 2022. Giai đoạn 3 sẽ mang đến việc chăm sóc dài hạn với các dịch vụ y tế và giáo dục cho các em tới khi trưởng thành.

Minh Anh

Bài liên quan

Tin mới

Hợp tác quốc tế trong lĩnh vực chống buôn lậu, vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới
Hợp tác quốc tế trong lĩnh vực chống buôn lậu, vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới

Thời gian qua, ngành Hải quan chủ động đẩy mạnh công tác phối hợp và hợp tác quốc tế trong lĩnh vực chống buôn lậu, vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới theo đó đã xây dựng và hình thành được cơ chế hợp tác, trao đổi, chia sẻ thông tin chặt chẽ, hiệu quả trong nước và hợp tác quốc tế trên cơ sở các cam kết, thỏa thuận, quy chế đã được ký kết giữa các bên, đưa quan hệ phối hợp ngày càng hiệu quả, có chiều sâu.

Thủ tướng dâng hoa tại tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh ở Bảo tàng Văn minh Châu Á
Thủ tướng dâng hoa tại tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh ở Bảo tàng Văn minh Châu Á

Trong chương trình thăm chính thức Singapore, sáng 09/02, Thủ tướng Phạm Minh Chính và Phu nhân đã tới dâng hoa tưởng niệm tại Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Bảo tàng Văn minh Châu Á.

Chuyển hồ sơ vụ giả mạo nhãn hiệu hàng hóa keo Silicone Apollo sang cơ quan Công an
Chuyển hồ sơ vụ giả mạo nhãn hiệu hàng hóa keo Silicone Apollo sang cơ quan Công an

Lực lượng Quản lý thị trường Quản lý thị trường (QLTT) TP. Hà Nội vừa chuyển toàn bộ hồ sơ kiểm tra và tang vật của vụ việc buôn bán hàng giả mạo nhãn hàng hóa, bao bì hàng hóa keo Silicone Apollo sang cơ quan Công an huyện Hoài Đức, Công an TP. Hà Nội để điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Giá bán lẻ điện bình quân tối thiểu 1.826 đồng/kWh, tối đa 2.444 đồng/kWh, bao giờ được áp dụng?
Giá bán lẻ điện bình quân tối thiểu 1.826 đồng/kWh, tối đa 2.444 đồng/kWh, bao giờ được áp dụng?

Chính phủ ban hành khung giá điện, mức giá bán lẻ điện bình quân, chưa bao gồm thuế giá trị gia tăng, là 1.826,22 đồng/kWh với mức giá bán lẻ điện bình quân tối thiểu và 2.444,09 đồng/kWh với mức giá bán lẻ điện bình quân tối đa. Vậy, khung giá trên, bao giờ được áp dụng?

Huế dự kiến làm cầu gỗ bắc qua Thượng thành để đi vào Đại Nội
Huế dự kiến làm cầu gỗ bắc qua Thượng thành để đi vào Đại Nội

Để giải quyết bài toán an toàn giao thông cho du khách khi vào tham quan khu di sản Đại Nội (Huế), ngày 8/02, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức đoàn công tác do Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương dẫn đầu đi khảo sát thực địa, kiểm tra tổ chức giao thông khu vực Đại Nội Huế và khu vực phụ cận.

Bộ Y tế gia hạn 8.878 thuốc, nguyên liệu làm thuốc đến hết năm 2024
Bộ Y tế gia hạn 8.878 thuốc, nguyên liệu làm thuốc đến hết năm 2024

Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế vừa công bố danh mục 8.878 thuốc, nguyên liệu làm thuốc có giấy đăng ký lưu hành được tiếp tục sử dụng đến hết ngày 31/12/2024 theo quy định tại khoản 1, Điều 3 Nghị quyết số 80/2023/QH15 ngày 09/01/2023 của Quốc hội. Đây là đợt gia hạn đầu tiên của năm 2023 theo Nghị quyết số 80 của Quốc hội.