Chuyến bay thẳng đầu tiên từ Australia tới Anh

00:00:00 26/03/2018

THCL - Chuyến bay thẳng đầu tiên giữa Australia và Anh mang theo hơn 200 hành khách và 16 thành viên phi hành đoàn đã rời Perth và có mặt tại London vào ngày 25/3.

 

Chiếc máy bay Boeing 787-9 Dreamliner của hãng hàng không Qantas Flight QF9 hoàn thành hành trình dài 14.498 km trong hơn 17 tiếng. 

Máy bay Boeing 787-9 Dreamliner có hiệu suất nhiên liệu gấp đôi so với Boeing 747. Đây là một phần của kế hoạch đầy tham vọng của Qantas để bổ sung các chuyến bay siêu dài vào lịch trình của hãng này.

Để giảm thiểu sự không thoải mái trong một chuyến bay dài như vậy, máy bay đã được trang bị hệ thống cải thiện chất lượng không khí và giảm tiếng ồn cabin. 

Giám đốc điều hành Alan Joyce đã gọi tuyến mới Perth-London là “tuyến đường thay đổi trò chơi”.

Phát biểu tại một sự kiện trước chuyến bay khai mạc, ông Joyce cho biết các chuyến bay Qantas trước đây giữa Australia và Anh – được gọi là “tuyến đường kangaroo” – phải mất bốn ngày và dừng để tiếp nhiên liệu tới bảy điểm trước khi tới được London.

Chính quyền bang Perth, miền Tây nước Australia cũng hy vọng tuyến bay thẳng này sẽ giúp gia tăng lượng khách du lịch tới đây.

Theo Hiệp hội Vận tải Hàng không quốc tế, đây là chuyến bay dài thứ hai thế giới sau tuyến từ Doha đến Auckland của hãng Qatar Airways.

Đây là chuyến bay dài thứ hai thế giới sau tuyến từ Doha đến Auckland của hãng Qatar Airways, kéo dài 14.529 km.

Bảo Anh 

Kiểm tra ga Sài Gòn, phát hiện nhiều hàng hóa có dấu hiệu vi phạm

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành