Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Cơ hội tham dự Hội chợ máy móc nông nghiệp lớn nhất Ấn Độ

Theo Thương vụ Việt Nam tại Ấn Độ, Hội chợ Máy móc Nông nghiệp Ấn Độ (EIMA Agrimach India 2022) do Liên đoàn các Phòng Thương mại và Công nghiệp FICCI, phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phúc lợi Nông dân và Hội đồng Nghiên cứu Nông nghiệp Ấn Độ tổ chức từ ngày 01 đến 03/09/2022 tại Đại học Khoa học Nông nghiệp, Bengaluru, bang Karnataka, Ấn Độ.

EIMA Agrimach India là triển lãm thương mại quan trọng nhất ở Ấn Độ về máy móc nông nghiệp với số lượng khách tham quan lên đến hơn 40.000 người. Tại kỳ hội chợ năm 2022, dự kiến sẽ trưng bày những máy móc nông nghiệp tốt nhất và hiện đại nhất, mang đến cơ hội cho các công ty Ấn Độ và nước ngoài trong chuỗi giá trị thông qua các gian hàng triển lãm sản phẩm.

Bên cạnh đó, EIMA Agrimach India là một diễn đàn để các chuyên gia cơ giới hóa nông nghiệp, nông dân tiến bộ, nhà thầu và đại lý từ khắp nơi trên thế giới phát triển mối quan hệ đối tác, liên minh và đầu tư trong ngành máy móc nông nghiệp. Tham dự chương trình, các doanh nghiệp, cá nhân có cơ hội trao đổi, tương tác với các nhà hoạch định chính sách trong ngành sản xuất và kinh doanh nông nghiệp & các đại biểu từ nhiều quốc gia trên thế giới.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa.

Nông nghiệp Ấn Độ đã đánh dấu sự hiện diện của mình ở cấp độ toàn cầu. Ấn Độ đứng hàng đầu về tổng sản lượng gạo, lúa mì, mía đường, trái cây và rau quả trên thế giới. Tuy nhiên, bất chấp tiềm năng này, hai điểm nghẽn lớn cản trở sự phát triển của ngành nông nghiệp Ấn Độ là năng suất thấp và thiếu lao động nông nghiệp. 

Bằng chứng thực nghiệm cho thấy có mối tương quan chặt chẽ giữa cơ giới hóa trang trại và năng suất nông nghiệp, với ước tính rằng việc sử dụng các máy móc thiết bị nông nghiệp phù hợp có thể tăng năng suất lên đến 30% và giảm chi phí khoảng 20%. Do đó, việc cơ giới hóa sẽ góp phần nâng cao năng suất và giải quyết vấn đề thiếu nhân lực.

Đổi mới trong lĩnh vực máy móc nông nghiệp sẽ thúc đẩy giai đoạn tiếp theo của tăng trưởng nông nghiệp trong nước. Chính phủ Ấn Độ đã và đang khuyến khích cơ giới hóa thông qua các biện pháp can thiệp chính sách khác nhau. Những nỗ lực chung của Chính phủ và ngành thiết bị nông nghiệp trong nước đã dẫn đến tiến bộ trong cơ giới hóa trong những năm qua. Mức độ cơ giới hóa nông nghiệp ở Ấn Độ phát triển không đồng đều giữa các bang, trung bình đạt khoảng 40%. 

Kế hoạch Cơ giới hóa Nông nghiệp đã được chính phủ Ấn Độ khởi xướng, tập trung vào việc phổ biến cơ giới hóa trang trại cho các hộ nông dân nhỏ và các vùng có khả năng sử dụng điện thấp. Do đó, nông dân Ấn Độ đang thích ứng nhanh với việc cơ giới hóa trang trại hơn bao giờ hết. Thị trường thiết bị nông nghiệp ở Ấn Độ hiện có giá trị 6,5 tỷ USD và có nhiều tiềm năng phát triển hơn nữa. Thị trường máy kéo dự kiến sẽ tăng trưởng với tốc độ bình quân 8-9% trong 5 năm tới. 

Các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp và máy móc nông nghiệp quan tâm tới chương trình có thể tham khảo thông tin chi tiết về Hội chợ tại website: http://eimaagrimach.in. Hoặc liên hệ với Thương vụ - Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ, địa chỉ B2/51 Safdarjung Enclave, thủ đô New Delhi, Ấn Độ. Email: trade@vietnamembassydelhi.inin@moit.gov.vn

Anh Minh

Bài liên quan

Tin mới

Thủ tướng đề xuất 5 nhóm giải pháp trước những yếu tố khủng hoảng trên thế giới
Thủ tướng đề xuất 5 nhóm giải pháp trước những yếu tố khủng hoảng trên thế giới

Chiều 22/9 (theo giờ địa phương), tại Trụ sở Liên Hợp Quốc ở New York, Hoa Kỳ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có bài phát biểu quan trọng tại Phiên thảo luận chung Cấp cao Đại hội đồng Liên Hợp Quốc khóa 78.

Triển lãm Thương mại quốc tế Chiết Giang 2023: Kết nối giao thương, xúc tiến thương mại
Triển lãm Thương mại quốc tế Chiết Giang 2023: Kết nối giao thương, xúc tiến thương mại

Triển lãm Thương mại quốc tế Chiết Giang 2023 - Hội chợ Hàng hóa Xuất khẩu Chiết Giang tại Việt Nam lần thứ 11 sẽ được tổ chức từ ngày 28-30/9 tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Quốc tế Hà Nội, 91 Trần Hưng Đạo, Hà Nội. Sự kiện do Sở Thương mại tỉnh Chiết Giang (Trung Quốc) chủ trì và được đồng tổ chức bởi Công ty TNHH Triển lãm Quốc tế Yuanda Chiết Giang (Trung Quốc) cùng Công ty Vinexad.

Microsoft ra mắt Microsoft Copilot
Microsoft ra mắt Microsoft Copilot

Microsoft đã công bố ra mắt Microsoft Copilot, một trợ lý AI đột phá được thiết kế để hỗ trợ người dùng tương tác với công nghệ và nâng cao năng suất làm việc. Giải pháp này, sẽ có sẵn trên Windows 11, Microsoft 365, Edge và Bing để mang đến trải nghiệm AI mượt mà trên các ứng dụng và thiết bị.

“Ông trâu” nặng nhất lịch sử vô địch Lễ hội Chọi trâu Đồ Sơn 2023
“Ông trâu” nặng nhất lịch sử vô địch Lễ hội Chọi trâu Đồ Sơn 2023

Sáng nay, 23/9/2023 (9/8 năm Quý Mão), tại Sân vận động trung tâm quận Đồ Sơn, Thành phố Hải Phòng, đã diễn ra Lễ hội Chọi trâu Đồ Sơn, có sự góp mặt của nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Văn An, lãnh đạo Thành phố Hải Phòng, Ban tổ chức Lễ hội Chọi trâu truyền thống quận Đồ Sơn và hàng ngàn du khách thập phương.

Phát hiện một kho khí cười ẩn mình trong shop thời trang
Phát hiện một kho khí cười ẩn mình trong shop thời trang

Ngày 23/9, Công an xã Chuyên Ngoại, thị xã Duy Tiên, Hà Nam cho biết vừa thu giữ 64 bình khí cười không rõ nguồn gốc.

Bế mạc Diễn tập Đoàn kết ASEAN
Bế mạc Diễn tập Đoàn kết ASEAN

Phát biểu tại lễ bế mạc Diễn tập Đoàn kết ASEAN, Đô đốc Yudo nhấn mạnh, trong những ngày qua, các nước ASEAN đã tiến hành cuộc diễn tập với nhiều khoa mục như an ninh hàng hải, ứng phó thiên tai và các hoạt động cứu hộ. Quân đội các nước đã đã chia sẻ kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm nhằm nỗ lực nâng cao năng lực và sự sẵn sàng đối mặt với nhiều mối đe dọa khác nhau, có thể xảy ra trong khu vực.