Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Cơ hội tham dự Hội chợ máy móc nông nghiệp lớn nhất Ấn Độ

Theo Thương vụ Việt Nam tại Ấn Độ, Hội chợ Máy móc Nông nghiệp Ấn Độ (EIMA Agrimach India 2022) do Liên đoàn các Phòng Thương mại và Công nghiệp FICCI, phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phúc lợi Nông dân và Hội đồng Nghiên cứu Nông nghiệp Ấn Độ tổ chức từ ngày 01 đến 03/09/2022 tại Đại học Khoa học Nông nghiệp, Bengaluru, bang Karnataka, Ấn Độ.

EIMA Agrimach India là triển lãm thương mại quan trọng nhất ở Ấn Độ về máy móc nông nghiệp với số lượng khách tham quan lên đến hơn 40.000 người. Tại kỳ hội chợ năm 2022, dự kiến sẽ trưng bày những máy móc nông nghiệp tốt nhất và hiện đại nhất, mang đến cơ hội cho các công ty Ấn Độ và nước ngoài trong chuỗi giá trị thông qua các gian hàng triển lãm sản phẩm.

Bên cạnh đó, EIMA Agrimach India là một diễn đàn để các chuyên gia cơ giới hóa nông nghiệp, nông dân tiến bộ, nhà thầu và đại lý từ khắp nơi trên thế giới phát triển mối quan hệ đối tác, liên minh và đầu tư trong ngành máy móc nông nghiệp. Tham dự chương trình, các doanh nghiệp, cá nhân có cơ hội trao đổi, tương tác với các nhà hoạch định chính sách trong ngành sản xuất và kinh doanh nông nghiệp & các đại biểu từ nhiều quốc gia trên thế giới.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa.

Nông nghiệp Ấn Độ đã đánh dấu sự hiện diện của mình ở cấp độ toàn cầu. Ấn Độ đứng hàng đầu về tổng sản lượng gạo, lúa mì, mía đường, trái cây và rau quả trên thế giới. Tuy nhiên, bất chấp tiềm năng này, hai điểm nghẽn lớn cản trở sự phát triển của ngành nông nghiệp Ấn Độ là năng suất thấp và thiếu lao động nông nghiệp. 

Bằng chứng thực nghiệm cho thấy có mối tương quan chặt chẽ giữa cơ giới hóa trang trại và năng suất nông nghiệp, với ước tính rằng việc sử dụng các máy móc thiết bị nông nghiệp phù hợp có thể tăng năng suất lên đến 30% và giảm chi phí khoảng 20%. Do đó, việc cơ giới hóa sẽ góp phần nâng cao năng suất và giải quyết vấn đề thiếu nhân lực.

Đổi mới trong lĩnh vực máy móc nông nghiệp sẽ thúc đẩy giai đoạn tiếp theo của tăng trưởng nông nghiệp trong nước. Chính phủ Ấn Độ đã và đang khuyến khích cơ giới hóa thông qua các biện pháp can thiệp chính sách khác nhau. Những nỗ lực chung của Chính phủ và ngành thiết bị nông nghiệp trong nước đã dẫn đến tiến bộ trong cơ giới hóa trong những năm qua. Mức độ cơ giới hóa nông nghiệp ở Ấn Độ phát triển không đồng đều giữa các bang, trung bình đạt khoảng 40%. 

Kế hoạch Cơ giới hóa Nông nghiệp đã được chính phủ Ấn Độ khởi xướng, tập trung vào việc phổ biến cơ giới hóa trang trại cho các hộ nông dân nhỏ và các vùng có khả năng sử dụng điện thấp. Do đó, nông dân Ấn Độ đang thích ứng nhanh với việc cơ giới hóa trang trại hơn bao giờ hết. Thị trường thiết bị nông nghiệp ở Ấn Độ hiện có giá trị 6,5 tỷ USD và có nhiều tiềm năng phát triển hơn nữa. Thị trường máy kéo dự kiến sẽ tăng trưởng với tốc độ bình quân 8-9% trong 5 năm tới. 

Các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp và máy móc nông nghiệp quan tâm tới chương trình có thể tham khảo thông tin chi tiết về Hội chợ tại website: http://eimaagrimach.in. Hoặc liên hệ với Thương vụ - Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ, địa chỉ B2/51 Safdarjung Enclave, thủ đô New Delhi, Ấn Độ. Email: [email protected][email protected]

Anh Minh

Bài liên quan

Tin mới

Ông Lê Thanh Hải được bầu làm Chủ tịch UBND huyện Hoằng Hoá
Ông Lê Thanh Hải được bầu làm Chủ tịch UBND huyện Hoằng Hoá

Ngày 24/09, HĐND huyện Hoằng Hoá khoá XXI, nhiệm kỳ 2021-2026 đã tổ chức kỳ họp thứ 6 (kỳ họp chuyên đề) để bầu bổ sung Chủ tịch UBND huyện và một số nội dung quan trọng khác.

Thái Lan và Việt Nam đang là hai thị trường bán lẻ nổi bật tại Đông Nam Á
Thái Lan và Việt Nam đang là hai thị trường bán lẻ nổi bật tại Đông Nam Á

Theo chuyên gia Savills, nhiều thương hiệu bán lẻ quốc tế đang tìm kiếm cơ hội để mở rộng hoạt động kinh doanh, bắt nguồn từ những tín hiệu tích cực của nền kinh tế và tiềm năng tiêu dùng quốc nội tại thị trường Việt Nam.

Thanh Hóa đầu tư hơn 250 tỷ đồng xây khu tượng đài Bà Triệu
Thanh Hóa đầu tư hơn 250 tỷ đồng xây khu tượng đài Bà Triệu

Tỉnh ủy Thanh Hóa vừa có văn bản kết luận về mẫu phác thảo tượng đài Bà Triệu thuộc Dự án tu bổ, tôn tạo di tích lịch sử và kiến trúc nghệ thuật quốc gia đặc biệt Bà Triệu ở xã Triệu Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa.

Phối hợp công tác truyền thông vì sự phát triển của doanh nghiệp
Phối hợp công tác truyền thông vì sự phát triển của doanh nghiệp

Ngày 24/09, Sở Thông tin và Truyền thông Thanh Hóa và Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hoá đã ký kết Chương trình phối hợp công tác truyền thông. Trên tinh thần phối hợp thực hiện công tác thông tin và truyền thông, đảm bảo nội dung thông tin toàn diện, chính thống, vì sự phát triển của doanh nghiệp và sự phát triển chung của tỉnh Thanh Hóa.

HoREA kiến nghị không nên quy định thời hạn sở hữu nhà chung cư với dự án mới
HoREA kiến nghị không nên quy định thời hạn sở hữu nhà chung cư với dự án mới

Trong văn bản mới nhất gửi Chính phủ và Bộ Xây dựng, Hiệp hội Bất động sản TP. HCM (HoREA) đưa ra kiến nghị không nên quy định thời hạn sở hữu nhà chung cư với tất cả dự án mới.

Ngày 24/09, cả nước có 1.176 ca COVID-19 mới, thấp nhất trong gần 02 tháng qua
Ngày 24/09, cả nước có 1.176 ca COVID-19 mới, thấp nhất trong gần 02 tháng qua

Bản tin phòng chống dịch COVID-19 ngày 24/09 của Bộ Y tế thể hiện, cả nước có 1.176 ca mắc mới, giảm gần 1.400 ca so với ngày hôm qua; Trong ngày có 930 bệnh nhân khỏi, tiếp tục không có bệnh nhân tử vong.