Cơ sở của giáo viên chửi học viên là “óc lợn” chưa được cấp phép hoạt động đào tạo

06:37:00 07/05/2018

THCL - Liên quan đến vụ việc giáo viên tại cơ sở đào tạo MST English mạt sát học viên, cơ quan chức năng đã kiểm tra, phát hiện cơ sở này chưa đăng ký hoạt động đào tạo ngoại ngữ theo quy định, vi phạm các quy định hiện hành.

Cụ thể, ngày 6/5, ngay sau khi nhận được phản ánh của các cơ quan báo chí về một giáo viên của MST English chửi mắng học viên, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã phối hợp với Phòng PA83 (Công an Hà Nội), Ban kiểm tra liên ngành của các quận Hai Bà Trưng, Hà Đông và Bắc Từ Liêm tiến hành xác minh, kiểm tra 3 cơ sở của MST English.

Theo đó, MST English thuộc Công ty Cổ phần Hệ thống giáo dục MST, do bà Nguyễn Thị Kim Tuyến là người đại diện theo pháp luật. Cả 3 cơ sở đào tạo của MST English tại các quận Hai Bà Trưng, Hà Đông và Bắc Từ Liêm đều chưa đăng ký hoạt động đào tạo ngoại ngữ theo quy định của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội. Do đó, hoạt động của MST English vi phạm các quy định hiện hành. 

MST English thuộc Công ty CP hệ thống giáo dục MST, mã số DN: 0107478141; thành lập ngày 17/6/2016; trụ sở chính tại địa chỉ nhà số 3 ngõ 1 đường Cầu Vồng, phường Đức Thắng, quận Bắc Từ Liêm (nguồn: Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp). MST English tổ chức 3 địa điểm hoạt động đào tạo: Cơ sở tại tầng 4 nhà 170 Bạch Mai, quận Hai Bà Trưng; Cơ sở thứ 2 ở tầng 3 tòa B tại số 197 Trần Phú, quận Hà Đông; Cơ sở 3 tại Green Stars 234 Phạm Văn Đồng (quận Bắc Từ Liêm).

Kết quả kiểm tra cũng xác định trong thời gian qua, MST English hoạt động chủ yếu theo hình thức cung cấp dịch vụ và hỗ trợ học tập thông qua tài khoản Facebook cá nhân. Địa điểm hoạt động của cả 3 cơ sở này đều đặt tại các nơi khuất, ở khu vực sâu của tòa nhà, diện tích nhỏ theo quy mô văn phòng, không có biển hiệu của doanh nghiệp. Ngay cả tên MST English cũng không đúng quy định về đặt tên đối với trung tâm ngoại ngữ, dễ gây nhầm lẫn như logo sản phẩm. 


Nữ giảng viên tiếng Anh "mạt sát" học viên là "óc lợn"...

Ông Kiều Văn Minh, Trưởng Phòng Giáo dục thường xuyên - chuyên nghiệp (Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội) cho biết, hiện các cơ quan chức năng vẫn chưa gặp được giám đốc doanh nghiệp để làm việc do cả 3 cơ sở đều đóng cửa, không tổ chức lớp vào thời điểm kiểm tra, đồng thời điện thoại của giám đốc cũng không liên lạc được. Do vậy, chưa tiếp cận được hồ sơ giáo viên, học viên để xác định được trình độ học vấn, bằng cấp giảng dạy của bà Nguyễn Thị Kim Tuyến cũng như tình hình học viên. 

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội sẽ phối hợp chặt chẽ với các cơ quan liên ngành của thành phố tiếp tục kiểm tra và đề xuất các biện pháp xử lý vi phạm theo quy định của pháp luật.

Trước đó, ngày 5/5, cộng đồng mạng xã hội đang xôn xao chia sẻ một clip ghi lại cảnh giáo viên một trung tâm tiếng Anh yêu cầu học viên nộp phạt vì chậm nộp bài test, nói đi nói lại vài câu giáo viên này đã dùng những lời lẽ không chuẩn mực để lăng mạ bạn học viên kia như “mày” ; “mặt người óc lợn” hay “tao không quan tâm đến cái gọi là tư cách…”.

Hoan Nguyễn

TP. HCM: Cao điểm chống buôn lậu, hàng giả, gian lận thương mại dịp tết

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành