Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Công an TP. Hồ Chí Minh triệt phá đường dây mua bán ma túy xuyên quốc gia

Ngày 29/11, Công an TP. Hồ Chí Minh thông tin về việc đơn vị đã triệt phá đường dây tàng trữ trái phép chất ma túy và mua bán trái phép chất ma túy do Nguyễn Thanh Cường (26 tuổi, ngụ tỉnh An Giang) cùng đồng bọn thực hiện.

Theo đó, Công an TP. Hồ Chí Minh cho biết, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Tân Phú (TP. Hồ Chí Minh) đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Thanh Cường (26 tuổi, ngụ tỉnh An Giang), Bùi Thúy Vy (30 tuổi, ngụ quận Tân Phú), Nguyễn Đình Trúc Phương (39 tuổi, ngụ quận Tân Phú), Lê Thanh Tâm (22 tuổi, ngụ tỉnh Bình Phước), Phạm Văn Học (35 tuổi, ngụ TP. Thủ Đức) để điều tra về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy và mua bán trái phép chất ma túy.

Viện Kiểm sát nhân dân quận Tân Phú đã phê chuẩn các quyết định, lệnh trên.

Theo điều tra, tháng 10/2023, qua công tác nắm tình hình và công tác nghiệp vụ, Công an quận Tân Phú phát hiện đường dây trên do Cường cùng đồng bọn thực hiện.

Lượng lớn ma túy cùng các tang vật liên quan bị thu giữ
Lượng lớn ma túy cùng các tang vật liên quan bị thu giữ (Ảnh: CACC)

Ban giám đốc Công an TP. Hồ Chí Minh đã chỉ đạo Công an quận Tân Phú xác lập chuyên án nhằm huy động lực lượng, áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ để khẩn trương đấu tranh, triệt xóa trong thời gian sớm nhất.

Qua thời gian thu thập tài liệu, chứng cứ, ngày 18 và 19/10, Công an quận Tân Phú bắt quả tang những người gồm: Vy, Học, Phương, Tâm về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy, mua bán trái phép chất ma túy.

Cơ quan cảnh sát điều tra xác định Cường quen biết với T. (chưa rõ lai lịch) từ năm 2021. Tháng 9/2023, T. liên hệ, đề nghị Cường nhận, vận chuyển ma túy từ Campuchia về Việt Nam để bán lại cho những người trong nước. Mỗi kg ma túy bán được, Cường được hưởng lợi 5 triệu đồng.

Để thuận lợi cho việc vận chuyển và mua bán ma túy, Cường đã mua một xe tải. Sau khi nhận ma túy, Cường đem cất giấu ở nhà tại huyện Đức Hòa, tỉnh Long An.

Sau đó Cường sử dụng các ứng dụng giao hàng công nghệ để giao ma túy cho khách khi có chỉ đạo của T.. Đối với Vy, Học, Phương, Tâm đã có hành vi mua ma túy của Cường để bán lại.

Qua kiểm tra tại chỗ và khám xét nơi ở của các đối tượng, cơ quan công an thu giữ hơn 35kg ma túy các loại và nhiều vật dụng, tài liệu khác có liên quan.

Khám xét khẩn cấp tại chỗ ở của Vy tại phường Tân Quý, quận Tân Phú, Cơ quan cảnh sát điều tra phát hiện Nguyễn Quốc Việt (35 tuổi, ngụ tỉnh Nghệ An), là người yêu của Vy, đang tàng trữ 1 khẩu súng K54 và 8 viên đạn.

Ngày 21/10, Cơ quan cảnh sát điều tra đã ra lệnh giữ người và bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với Việt về hành vi tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng.

Ngày 25/10, Cơ quan cảnh sát điều tra đã chuyển hồ sơ, vật chứng và Việt cho Cơ quan an ninh điều tra Công an TP. Hồ Chí Minh để điều tra theo thẩm quyền.

Hiện Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Tân Phú tiếp tục củng cố chứng cứ, mở rộng điều tra, quyết tâm truy xét toàn bộ các đối tượng liên quan, xử lý theo quy định.

Hoàng Bách

Bài liên quan

Tin mới

Bị xử phạt 7,5 triệu đồng vì livestream “báo chốt” kiểm tra nồng độ cồn
Bị xử phạt 7,5 triệu đồng vì livestream “báo chốt” kiểm tra nồng độ cồn

Ngày 04/03, đại diện Công an huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình cho biết, đơn vị này vừa ra quyết định xử phạt 7,5 triệu đồng đối với ông T.V.Đ. (54 tuổi, trú tại thị trấn Hoàn Lão, huyện Bố Trạch) do có hành vi livestream “báo chốt” kiểm tra nồng độ cồn trên mạng xã hội.

Hà Tĩnh: 07 cơ sở kinh doanh thuốc chữa bệnh bị xử phạt tổng 28 triệu đồng
Hà Tĩnh: 07 cơ sở kinh doanh thuốc chữa bệnh bị xử phạt tổng 28 triệu đồng

Đoàn kiểm tra Sở Y tế tỉnh Hà Tĩnh vừa có kết quả kiểm tra và ra xử phạt hành chính 04 nhà thuốc, 03 quầy thuốc trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh, thị xã Hồng Lĩnh và các huyện Thạch Hà, Can Lộc. Tổng số tiền xử phạt là 28 triệu đồng.

Quảng Ninh: Rà soát, tháo gỡ khó khăn vướng mắc, thúc đẩy tiến độ dự án đầu tư công
Quảng Ninh: Rà soát, tháo gỡ khó khăn vướng mắc, thúc đẩy tiến độ dự án đầu tư công

Ngày 04/03, Thường trực Tỉnh ủy Quảng Ninh họp giao ban tuần để nghe và cho ý kiến về tình hình giải quyết khó khăn, vướng mắc trong triển khai tổ chức thực hiện các dự án đầu tư công năm 2024.

Quảng Ninh xác minh tài sản, thu nhập của 60 cán bộ
Quảng Ninh xác minh tài sản, thu nhập của 60 cán bộ

Thanh tra tỉnh Quảng Ninh vừa bốc thăm, lựa chọn 60 cán bộ để xác minh tài sản, thu nhập theo kế hoạch năm 2024.

Hưng Yên: Tạm giữ trên 3000 sản phẩm hàng nhập lậu
Hưng Yên: Tạm giữ trên 3000 sản phẩm hàng nhập lậu

Lực lượng chức năng tỉnh Hưng Yên đã phát hiện 3000 chiếc áo len nữ và 100 chiếc sạc dự phòng dùng cho điện thoại di động có dấu hiệu là hàng hóa nhập lậu.

Hải Dương đề nghị tạm hoãn xuất cảnh 28 chủ doanh nghiệp nợ thuế
Hải Dương đề nghị tạm hoãn xuất cảnh 28 chủ doanh nghiệp nợ thuế

Cục Thuế tỉnh Hải Dương đã có văn bản gửi Cục Quản lý Xuất nhập cảnh, thuộc Bộ Công an đề nghị tạm hoãn xuất cảnh với 28 cá nhân là giám đốc doanh nghiệp.