Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Công bố “Sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu” khu vực MT-TN: Bình Định có 15 sản phẩm, bộ sản phẩm tiêu biểu được vinh danh

Cục Công Thương địa phương (CTĐP), Bộ Công Thương vừa tổ chức Lễ công bố và trao Giấy chứng nhận “Sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu khu vực miền Trung – Tây Nguyên năm 2022”. Kết quả, tỉnh Bình Định có 15 sản phẩm, bộ sản phẩm được vinh danh, xếp thứ 02 toàn khu vực.

Theo đó, trong số 15 sản phẩm, bộ sản phảm của tỉnh Bình Định được vinh danh “Sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu (CNNTTB) khu vực miền Trung – Tây Nguyên (MT-TN) năm 2022, thị xã Hoài Nhơn là địa phương có nhiều sản phẩm được vinh danh nhất. Cụ thể, đó là các sản phẩm: Nước mắm Như Hoa (Cơ sở nước mắm Như Hoa, phường Tam Quan Bắc); Gạch đá mài Terrazzo (Công ty TNHH Bình Đê, xã Hoài Châu Bắc); Nhóm sản phẩm thủ công mỹ nghệ mây tre đan, bánh tráng DALOP (Công ty TNHH Nhân Hòa, phường Hoài Xuân); Dầu dừa tinh khiết (HTX Nông nghiệp Ngọc An, phường Hoài Thanh Tây); Bánh tráng các loại (Công ty TNHH Sachi Nguyễn, phường Tam Quan). 

Đại diện Cục CTĐP trao Giấy chứng nhận “Sản phẩm CNNTTB khu vực MT-TN nâm 2022” cho các doanh nghiệp.
Đại diện Cục CTĐP trao Giấy chứng nhận “Sản phẩm CNNTTB khu vực MT-TN nâm 2022” cho các doanh nghiệp.. (Ảnh: X Bảo)

Địa phương thứ 02 có nhiều sản phẩm được vinh danh là thị xã An Nhơn, với 04 sản phẩm, gồm: Máy làm nhang cây tự động (Công ty TNHH Sản xuất Thương mại và Dịch vụ Hải Lan, phường Đập Đá); Bộ phụ tùng khớp nối ống nước (Công ty TNHH Sáu Lợi, phường Đập Đá); Cụm sản phẩm trang bị tàu đánh bắt xa bờ (Công ty TNHH Sản xuất và Dịch vụ Đường Minh); Rượu bàu đá sản xuất từ gạo (Công ty TNHH BIDIR Hoàng Long, xã Nhơn Phúc). 

Nước mắm Như Hoa của Cơ sở nước mắm Như Hoa là 01 trong 06 sản phẩm ở thị xã Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định được vinh danh “Sản phẩm CNNTTB khu vực MT-TN năm 2022”. Trong ảnh: Một góc gian hàng giới thiệu sản phẩm nước mắm Như Hoa.
Nước mắm Như Hoa của Cơ sở nước mắm Như Hoa là 01 trong 06 sản phẩm ở thị xã Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định được vinh danh “Sản phẩm CNNTTB khu vực MT-TN năm 2022”. Trong ảnh: Một góc gian hàng giới thiệu sản phẩm nước mắm Như Hoa. Ảnh V.H.

Huyện Phù Cát xếp thứ 03 với 03 sản phẩm được vinh danh, gồm: Nón ngựa Phú Gia (Hộ kinh doanh Đỗ Văn Lan, xã Cát Tường); Dầu phộng Công Chính (HTX sản xuất dầu phộng Công Chính, xã Cát Tài); Nước mắm Thái An (Cơ sở nước mắm Thái An - Đề Gi, xã Cát Khánh). 

Hai sản phẩm còn lại được vinh danh là: Muối Happing (Công ty CP Muối và Dược phẩm, xã Mỹ Chánh, huyện Phù Mỹ); Gạch bê tông nhẹ khí chưng áp AAC, (Công ty CP gạch Tuy nen Bình Định, xã Phước Lộc, huyện Tuy Phước). 

Sản phẩm máy làm nhang tự động của Công ty TNHH Sản xuất Thương mại và Dịch vụ Hải Lan không chỉ được tiêu thụ trong nước mà còn xuất khẩu sang nhiều quốc gia trên thế giới. Trong ảnh: Cán bộ kỹ thuật của Công ty Hải Lan đang kiểm tra máy trước khi suất xưởng.
Sản phẩm máy làm nhang tự động của Công ty TNHH Sản xuất Thương mại và Dịch vụ Hải Lan không chỉ được tiêu thụ trong nước mà còn xuất khẩu sang nhiều quốc gia trên thế giới. Trong ảnh: Cán bộ kỹ thuật của Công ty Hải Lan đang kiểm tra máy trước khi suất xưởng.. (Ảnh: V.H)

Cũng theo danh sách mà Cục CTĐP công bố, khu vực MT-TN có 124 sản phẩm, bộ sản phẩm được công nhận “Sản phẩm CNNTTB – 2022”, trong đó địa phương có nhiều sản phẩm được vinh danh nhất là tỉnh Thừa Thiên Huế (với 18 sản phẩm) và xếp thứ 02 là tỉnh Bình Định (với 15 sản phẩm).

Được biết, các doanh nghiệp có sản phẩm đạt dnh hiệu “Sản phẩm CNNTTB khu vực MT-TN năm 2022” sẽ được cấp Giấy chứng nhận có giá trị đến ngày 31/12/2025, cùng với Kỷ niệm chương và tiền thưởng 3,8 triệu đồng/sản phẩm.

Viết Hiền

Bài liên quan

Tin mới

Thanh Hóa thành lập được 39 cụm công nghiệp
Thanh Hóa thành lập được 39 cụm công nghiệp

Theo tổng hợp của Sở Công Thương, tính đến cuối tháng 10/2022, trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa có 39 cụm công nghiệp được thành lập, với tổng diện tích 1.447,39 ha, tổng vốn đầu tư đăng ký là 10.125,4 tỷ đồng.

Thanh Hóa tìm nhà đầu tư cho dự án Khu dân cư mới tại xã Hòa Lộc
Thanh Hóa tìm nhà đầu tư cho dự án Khu dân cư mới tại xã Hòa Lộc

Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Thanh Hoá vừa công bố danh mục dự án kêu gọi nhà đầu tư quan tâm thực hiện dự án Khu dân cư mới tại xã Hòa Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hoá với số vốn đầu tư hơn 339 tỷ đồng.

VIB hoàn thành trước kế hoạch mục tiêu đạt 04 triệu khách hàng chất lượng
VIB hoàn thành trước kế hoạch mục tiêu đạt 04 triệu khách hàng chất lượng

Với 01 triệu khách hàng chất lượng mới trong quý III năm nay, VIB đã đạt mức tăng trưởng 200% so với cùng kỳ năm 2021, và hoàn thành trước kế hoạch mục tiêu 04 triệu khách hàng năm 2022. Trong đó, gần 70% khách hàng mới sử dụng các gói tài khoản thanh toán Sapphire và gói tài khoản ưu tiên Diamond. Điều này cho thấy việc thiết kế các gói sản phẩm riêng biệt đã nhắm trúng nhu cầu của khách hàng. 

Đột kích quán bar Kosho, phát hiện nhiều đối tượng dương tính với ma túy
Đột kích quán bar Kosho, phát hiện nhiều đối tượng dương tính với ma túy

Ngày 04/12, thông tin từ Công an TP. Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai, đơn vị đang lập hồ sơ xử lý nhóm đối tượng sử dụng và tàng trữ ma túy trong quán bar Kosho ở phường Thống Nhất.

Thị trường ô tô Việt cuối năm 2022 biến động khó lường
Thị trường ô tô Việt cuối năm 2022 biến động khó lường

Sắp đến Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, thị trường ô tô trong nước có những diễn biến khó đoán bởi ngoài lý do thiếu linh kiện, chi phí vận tải tăng cao, thì biến động tỷ giá ngoại tệ cũng là yếu tố tác động trực tiếp đến giá xe.

Thương mại Việt Nam - Hàn Quốc đạt hơn 73 tỷ USD
Thương mại Việt Nam - Hàn Quốc đạt hơn 73 tỷ USD

Số liệu của Tổng cục Hải quan cho thấy, hết tháng 10, xuất khẩu của Việt Nam sang Hàn Quốc đạt 20,62 tỷ USD, tăng 14,9% so với cùng kỳ năm ngoái và chiếm 6,6 % tổng kim ngạch xuất khẩu cả nước.