Công ty CP Nhựa Thiếu niên Tiền Phong: Khởi công “Cầu nối yêu thương” số 60

14:26:00 19/10/2020

THCL - Sáng 17/10, tại nhà văn hoá thôn khu 3, xã Xuân Viên, huyện Yên Lập, tỉnh Phú Thọ, Công ty CP Nhựa Thiếu niên Tiền Phong tổ chức lễ khởi công cây cầu Đồng Xuân - “Cầu nối yêu thương” số 60 diễn ra trong không khí hân hoan phấn khởi của người dân và các em nhỏ nơi đây.

Ông Chu Văn Phương, Tổng Giám đốc Công ty CP Nhựa Thiếu niên Tiền Phong trao tặng học bổng cho các em học sinh tiểu học có hoàn cảnh khó khăn trên địa bànÔng Chu Văn Phương, Tổng Giám đốc Công ty CP Nhựa Thiếu niên Tiền Phong trao tặng học bổng cho các em học sinh tiểu học có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn (Ảnh: Nhựa TP)

Với đặc thù địa hình chủ yếu là đồi núi dốc bị chia cắt bởi nhiều khe, ngòi, diện tích sản xuất chưa tập trung, manh mún nhỏ lẻ, thêm vào đó sự thiếu thốn về hạ tầng giao thông gây khó khăn cho đời sống của bà con nhân dân, đặt biệt là đối với các em học sinh mỗi khi cắp sách tới trường vào mùa mưa lũ. Dòng nước lũ dâng cao, chảy xiết tại con suối Ngòi Lẽ đã không ít lần cuốn phăng cây cầu tạm, khiến cho nhiều em học sinh nơi đây muốn đến trường phải đi đường vòng xa hàng cây số.

Ông Chu Văn Phương, Tổng Giám đốc Công ty CP Nhựa Thiếu niên Tiền Phong cùng đại diện chính quyền địa phương huyện Yên Lập thực hiện nghi lễ khởi công Ông Chu Văn Phương, Tổng Giám đốc Công ty CP Nhựa Thiếu niên Tiền Phong cùng đại diện chính quyền địa phương huyện Yên Lập thực hiện nghi lễ khởi công "Cầu nối yêu thương" số 6 (Ảnh: Nhựa TP)

Cây cầu là con đường đi lại hàng ngày , nối giữa đường Quốc lộ và thôn Đồng Xuân 1, Đồng Xuân 2 của gần 500 hộ dân người dân tộc, trong đó có hơn 1000 em nhỏ đang trong độ tuổi đến trường. Cây cầu tạm bợ hiện tại được chắp vá bởi những khối bê tông đã nứt vỡ, đi lại vô cùng bấp bênh, khiến việc đi lại của các em học sinh và người dân nơi đây trở nên không an toàn từ nhiều năm nay.

Ông Chu Văn Phương, Tổng Giám đốc Công ty CP Nhựa Thiếu niên Tiền Phong trao tặng học bổng cho các em học sinh tiểu học có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. 

Nhằm tiếp tục hành trình mang những nhịp cầu yêu thương đến với bà con các tỉnh vùng sâu vùng xa trên khắp mọi miền đất nước, cũng như thấu hiểu được tâm tư nguyện vọng của nhân dân nơi đây, Ban lãnh đạo Công ty CP Nhựa Thiếu niên Tiền Phong đã quyết định khảo sát và khởi công xây dựng “Cầu nối yêu thương số 60” tại vùng đất Xuân Viên. Cây cầu bê tông mới dự kiến được xây dựng trong thời gian 45 ngày, có chiều dài gần 30m, rộng 2,5 m, với kinh phí gần 1,3 tỷ đồng do Công ty CP Nhựa Thiếu niên Tiền Phong tài trợ. 

Được biết, cây cầu được khởi công xây dựng tại xã Xuân Viên là cây cầu thứ 60.  Đây là một con số vô cùng ý nghĩa dành riêng cho dấu ấn 60 năm thành lập của Nhựa Tiền Phong trong năm 2020. Do đó, Nhựa Tiền Phong cùng đơn vị thi công sẽ tập trung nguồn lực để triển khai và cố gắng hết khả năng để hoàn thành cây cầu theo đúng tiến độ và đưa vào sử dụng trong năm nay để bà con có thể đón năm mới với nhiều hứa hẹn về tương lai tốt đẹp hơn. 

Nhân dịp này, Nhựa Tiền Phong cũng trao tặng 20 suất học bổng cho các em học sinh giỏi vượt khó của Trường Tiểu học Xuân Viên và Trung học cơ sở Xuân Viên như một món quà động viên tinh thần các em để thêm nỗ lực vươn lên, vượt qua khó khăn, đạt nhiều thành tích cao trong học tập.

Như vậy, hành trình mang những nhịp cầu yêu thương đến cho bà con các tỉnh vùng sâu vùng xa trên khắp mọi miền đất nước của Công ty CP Nhựa thiếu niên Tiền Phong mang tên “Cầu nối yêu thương” đã cán mốc 60 cây cầu sau 3 năm triển khai thực hiện. Cây cầu thứ 60 được Nhựa Tiền Phong dành tặng người dân tại xã Xuân Viên, huyện Yên Lập, tỉnh Phú Thọ như một lời tri ân đến sự đồng hành và tin tưởng ủng hộ từ tỉnh Phú Thọ, đặc biệt là Công ty CP cấp nước Phú Thọ với doanh nghiệp từ nhiều năm nay.

Vũ Duyên

Hà Nội: “Rục rịch” khởi động thị trường mùa Giáng Sinh 2020

 

 

 

 

 

 

  

  

 

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành