Nhựa Tiền Phong khởi công xây dựng cầu nối yêu thương số 57 tại Bến Tre

17:41:00 01/06/2020

THCL - Sáng ngày 31/05/2020, Nhựa Tiền Phong phối hợp cùng Nhóm Thiện Nguyện Từ Tâm khởi công cây Cầu nối yêu thương số 57 tại Ấp Phú Trạch 1, xã Cẩm Sơn, huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre. Buổi lễ diễn ra trong không khí vui tươi, phấn khởi với sự tham dự của bà con, các em học sinh cùng các cấp lãnh đạo tỉnh, huyện và địa phương.

 Nhựa Tiền Phong khởi công xây dựng cầu nối yêu thương số 57 tại Bến TreNhựa Tiền Phong khởi công xây dựng cầu nối yêu thương số 57 tại Bến Tre (Ảnh: PV)

Người dân trong xã Cẩm Sơn, huyện Mỏ Cày Nam chủ yếu sinh sống bằng nghề trồng dừa và chăn nuôi hộ gia đình, cuộc sống thường ngày gắn bó với con sông bến nước.

Mấy chục năm qua, hơn 1500 hộ gia đình của hai ấp Phú Trạch 1 và Long Trạch hằng ngày phải di chuyển qua lại bằng chiếc đò ngang cũ kỹ xuống cấp qua sông Thom, tiềm ẩn đầy nguy hiểm. Nhu cầu di chuyển cao nhưng đò ngang chỉ đáp ứng tối đa 4 xe máy 8 người mỗi lượt nên có những hôm các em học sinh không kịp giờ đến trường, người dân không kịp đến bệnh xá.

Trăn trở trước những khó khăn bất tiện trong việc di chuyển đầy rủi ro của bà con hai ấp Phú Trạch 1 và ấp Long Trạch, Nhựa Tiền Phong đã quyết định tham gia tài trợ địa phương xây cầu nối liền hai ấp.

Cầu được thiết kế với tổng chiều dài 108m, chiều rộng 3,5m và tải trọng 3 tấn từ nguồn kinh phí 3,5 tỷ đồng được Nhựa Tiền Phong hỗ trợ hơn 50%, còn lại do nhóm thiện nguyện Từ Tâm, các mạnh thường quân đóng góp và nguồn địa phương đối ứng. Đây là cây cầu thứ 57 và cũng là cây cầu lớn nhất trong các cây cầu đã được xây dựng của chương trình “Cầu nối yêu thương” do Nhựa Tiền Phong triển khai từ tháng 10/2017.  

Chiếc cầu mới sắp xây sẽ nối liền hai ấp là niềm hy vọng giúp người dân thuận lợi trong việc di chuyển, giao thương hàng hóa, con đường đến trường của các em học sinh được dễ dàng, nhanh chóng và an toàn hơn.

Ông Nguyễn Văn Thức, Bí thư Đảng ủy, Phó Tổng giám đốc khối nội chính Công ty cổ phần Nhựa Thiếu niên Tiền Phong phát biểu tại buổi lễ khởi công:

“Mỗi cây cầu lại mang một ý nghĩa riêng và Nhựa Tiền Phong luôn tâm niệm, không chỉ là mang lại cho người dân một lối đi an toàn mà còn giúp người dân phát triển cuộc sống và giúp ước mơ của các em thành sự thật khi được an toàn trên con đường tới lớp, mỗi ngày luôn là một ngày vui”.

Cũng trong buổi lễ ông Nguyễn Văn Phích, Chủ tịch UBND xã Cẩm Sơn cũng gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Nhựa Tiền Phong, Nhóm Thiện Nguyện Từ Tâm và các nhà tài  đã đóng góp và hỗ trợ người dân và chính quyền xây dựng cây cầu nối liền hai ấp Phú Trạch 1 và Long Trạch.

Nhựa Tiền Phong cùng Nhóm Thiện Nguyện Từ Tâm đã tổ chức chương trình “Ngày vui của em”Nhựa Tiền Phong cùng Nhóm Thiện Nguyện Từ Tâm đã tổ chức chương trình “Ngày vui của em” (Ảnh: PV)

Song song đó, Nhựa Tiền Phong cùng Nhóm Thiện Nguyện Từ Tâm đã tổ chức chương trình “Ngày vui của em” như món quà đặc biệt dành tặng cho các em học sinh tiểu học xã Cẩm Sơn, huyện Mỏ Cày Nam nhân dịp Ngày quốc tế thiếu nhi 1/6.

Chương trình đã mang đến cho các em nhỏ địa phương một ngày lễ thiếu nhi đáng nhớ với nhiều tiết mục biểu diễn thú vị cùng những trò chơi thật vui nhộn. Trong chương trình, Nhựa Tiền Phong cũng trao tặng hơn 200 phần quà cho các em tham dự.

Ngoài ra, Nhựa Tiền Phong phối hợp với nhóm Thiện nguyện Từ Tâm trao 30 suất học bổng và 30 phần quà  cho các em học sinh giỏi vượt khó, gồm 20 em học sinh tiểu học và 10 em học sinh THCS xã Cẩm Sơn với hy vọng mang đến cho các em thật nhiều niềm vui, tạo động lực để các em tiếp tục phấn đấu học tập trở thành con ngoan trò giỏi.

Nhựa Tiền Phong phối hợp với nhóm Thiện nguyện Từ Tâm trao 30 suất học bổng và 30 phần  cho các em học sinh giỏi vượt khóNhựa Tiền Phong phối hợp với nhóm Thiện nguyện Từ Tâm trao 30 suất học bổng và 30 phần quà cho các em học sinh giỏi vượt khó (Ảnh: PV)

Chương trình Cầu Nối Yêu Thương là hoạt động xã hội vì cộng đồng do Nhựa Tiền Phong triển khai từ tháng 10/2017 với mong muốn xây dựng được nhiều cây cầu tại các khu vực khó khăn, cơ sở hạ tầng giao thông còn nhiều hạn chế, để mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho người dân và an toàn cho các em nhỏ trên con đường tới trường.

Tính đến nay, đã có 57 cây cầu được xây dựng tại 17 tỉnh thành trên cả nước, từ các tỉnh miền núi phía Bắc xa xôi đến các tỉnh miền Tây sông nước và trong năm 2020, Nhựa Tiền Phong đặt ra mục tiêu sẽ hoàn thành cây cầu thứ 60 để tạo dấu ấn đầy ý nghĩa cho kỷ niệm 60 năm thành lập của công ty. Nguồn  kinh phí đầu tư sẽ được trích từ nguồn lợi nhuận của công ty cùng sự đóng góp của cán bộ, nhân viên.  

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng truy cập tại link: www.nhuatienphong.vn 

PV

Tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Trung thu năm 2020

 

 

 

 

  

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành