Công ty CP Sao Thái Dương: Tham gia xúc tiến đầu tư tại Hà Giang 2017

21:18:00 01/01/2018

THCL - Từ ngày 27 - 28/11/2017, Dược sỹ Nguyễn Hữu Thắng, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Sao Thái Dương đã tham dự Hội nghị xúc tiến đầu tư và Hội nghị kết nối các DN, HTX dược liệu trên địa bàn tỉnh Hà Giang. Hội nghị đưa ra các giải pháp phát triển dược liệu bền vững của ngành dược liệu Việt Nam trong thời gian tới.

Hội nghị xúc tiến đầu tư bàn tỉnh Hà Giang

Là tỉnh biên giới, địa đầu cực Bắc của Tổ quốc, điều kiện kinh tế còn nhiều khó khăn, nhưng Hà Giang vẫn còn rất nhiều tiềm năng, lợi thế mà các tỉnh khác không có được bởi những đặc thù về địa hình, địa chất và khí hậu phù hợp. Nhiều loài thực vật, thảm thực vật tự nhiên phong phú, trong đó theo thống kê năm 2015, đã phát hiện 1.565 loài dược liệu. Ngoài ra, còn rất nhiều loài chưa được phát hiện, sử dụng. Với những điều kiện như vậy, Hà Giang cho thấy tiềm năng rất lớn trong phát triển dược liệu.

Những năm gần đây, UBND tỉnh Hà Giang đã có nhiều chủ trương, chính sách ưu đãi thu hút đầu tư vào các dự án liên quan đến dược liệu. Sau khi cân nhắc nhiều yếu tố và khảo sát một số khu vực, Công ty CP Sao Thái Dương chọn Hà Giang làm địa điểm phù hợp để đầu tư dự án “Khai thác bảo tồn, trồng và chế biến dược liệu tại Hà Giang”.

Công ty CP Sao Thái Dương, thành lập 24/5/2002, trụ sở chính tại Hà Nội; hiện tại, có hơn 1.200 nhân viên, có 2 nhà máy sản xuất tại Hà Nam. Hơn 80 sản phẩm, bao gồm thuốc đông dược, thực phẩm chức năng, mỹ phẩm có nguồn gốc từ dược liệu của Sao Thái Dương đã có mặt ở tất cả các tỉnh, thành phố và xuất khẩu sang các nước Arab, Mỹ, một số nước châu Âu…

Ông Nguyễn Hữu Thắng phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, Dược sỹ Nguyễn Hữu Thắng cho biết: “Với đặc thù sản xuất các sản phẩm từ dược liệu, công ty có nhu cầu về dược liệu đầu vào với số lượng lớn, chất lượng tốt và ổn định. Chất lượng là yếu tố sống còn đối với Sao Thái Dương, công ty luôn kiểm soát chặt chẽ nguồn dược liệu đầu vào. Tuy nhiên, giống như nhiều đơn vị khác, Sao Thái Dương gặp nhiều khó khăn trong việc kiểm soát do nhiều dược liệu chưa được kiểm nghiệm chặt chẽ. Việc chủ động nguồn dược liệu có thể kiểm soát được từ những khâu chọn giống, nuôi trồng và thu hái - khắc phục những khó khăn này”.

“Công ty đang đẩy mạnh nghiên cứu các sản phẩm điều trị và hỗ trợ điều trị các bệnh y học hiện đại gặp khó khăn như ung thư, tim mạch, đái tháo đường, bệnh tự miễn, suy giảm khả năng sinh sản ở cả nam và nữ... Trong đó, sử dụng những loài cây chưa hoặc rất ít được sử dụng làm dược liệu”, ông Thắng cho hay.

Huyện Xín Mần ,Hà Giang với rất nhiều tán rừng chưa được khai thác

Kết thúc hội nghị, Công ty CP Sao Thái Dương đã được cấp Giấy chứng nhận đầu tư trồng dược liệu dưới tán rừng tại Hà Giang. Dự án có tổng vốn đầu tư 80 tỷ đồng, thực hiện tại huyện Xín Mần. Khi đi vào hoạt động đầy đủ - sẽ cần khoảng 150 - 200 lao động quản lý, vận hành, nuôi trồng và chế biến dược liệu.

Ký kết đầu tư dự án trồng dược liệu dưới tán rừng tại Hà Giang

PV

Kiểm tra ga Sài Gòn, phát hiện nhiều hàng hóa có dấu hiệu vi phạm

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành