Cơ quan trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Công ty CP Sao Thái Dương: Tham gia xúc tiến đầu tư tại Hà Giang 2017

Từ ngày 27 - 28/11/2017, Dược sỹ Nguyễn Hữu Thắng, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Sao Thái Dương đã tham dự Hội nghị xúc tiến đầu tư và Hội nghị kết nối các DN, HTX dược liệu trên địa bàn tỉnh Hà Giang. Hội nghị đưa ra các giải pháp phát triển dược liệu bền vững của ngành dược liệu Việt Nam trong thời gian tới.

Công ty CP Sao Thái Dương: Tham gia xúc tiến đầu tư tại Hà Giang 2017 - Hình 1

Hội nghị xúc tiến đầu tư bàn tỉnh Hà Giang

Là tỉnh biên giới, địa đầu cực Bắc của Tổ quốc, điều kiện kinh tế còn nhiều khó khăn, nhưng Hà Giang vẫn còn rất nhiều tiềm năng, lợi thế mà các tỉnh khác không có được bởi những đặc thù về địa hình, địa chất và khí hậu phù hợp. Nhiều loài thực vật, thảm thực vật tự nhiên phong phú, trong đó theo thống kê năm 2015, đã phát hiện 1.565 loài dược liệu. Ngoài ra, còn rất nhiều loài chưa được phát hiện, sử dụng. Với những điều kiện như vậy, Hà Giang cho thấy tiềm năng rất lớn trong phát triển dược liệu.

Những năm gần đây, UBND tỉnh Hà Giang đã có nhiều chủ trương, chính sách ưu đãi thu hút đầu tư vào các dự án liên quan đến dược liệu. Sau khi cân nhắc nhiều yếu tố và khảo sát một số khu vực, Công ty CP Sao Thái Dương chọn Hà Giang làm địa điểm phù hợp để đầu tư dự án “Khai thác bảo tồn, trồng và chế biến dược liệu tại Hà Giang”.

Công ty CP Sao Thái Dương, thành lập 24/5/2002, trụ sở chính tại Hà Nội; hiện tại, có hơn 1.200 nhân viên, có 2 nhà máy sản xuất tại Hà Nam. Hơn 80 sản phẩm, bao gồm thuốc đông dược, thực phẩm chức năng, mỹ phẩm có nguồn gốc từ dược liệu của Sao Thái Dương đã có mặt ở tất cả các tỉnh, thành phố và xuất khẩu sang các nước Arab, Mỹ, một số nước châu Âu…

Công ty CP Sao Thái Dương: Tham gia xúc tiến đầu tư tại Hà Giang 2017 - Hình 2

Ông Nguyễn Hữu Thắng phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, Dược sỹ Nguyễn Hữu Thắng cho biết: “Với đặc thù sản xuất các sản phẩm từ dược liệu, công ty có nhu cầu về dược liệu đầu vào với số lượng lớn, chất lượng tốt và ổn định. Chất lượng là yếu tố sống còn đối với Sao Thái Dương, công ty luôn kiểm soát chặt chẽ nguồn dược liệu đầu vào. Tuy nhiên, giống như nhiều đơn vị khác, Sao Thái Dương gặp nhiều khó khăn trong việc kiểm soát do nhiều dược liệu chưa được kiểm nghiệm chặt chẽ. Việc chủ động nguồn dược liệu có thể kiểm soát được từ những khâu chọn giống, nuôi trồng và thu hái - khắc phục những khó khăn này”.

“Công ty đang đẩy mạnh nghiên cứu các sản phẩm điều trị và hỗ trợ điều trị các bệnh y học hiện đại gặp khó khăn như ung thư, tim mạch, đái tháo đường, bệnh tự miễn, suy giảm khả năng sinh sản ở cả nam và nữ... Trong đó, sử dụng những loài cây chưa hoặc rất ít được sử dụng làm dược liệu”, ông Thắng cho hay.

Công ty CP Sao Thái Dương: Tham gia xúc tiến đầu tư tại Hà Giang 2017 - Hình 3

Huyện Xín Mần ,Hà Giang với rất nhiều tán rừng chưa được khai thác

Kết thúc hội nghị, Công ty CP Sao Thái Dương đã được cấp Giấy chứng nhận đầu tư trồng dược liệu dưới tán rừng tại Hà Giang. Dự án có tổng vốn đầu tư 80 tỷ đồng, thực hiện tại huyện Xín Mần. Khi đi vào hoạt động đầy đủ - sẽ cần khoảng 150 - 200 lao động quản lý, vận hành, nuôi trồng và chế biến dược liệu.

Công ty CP Sao Thái Dương: Tham gia xúc tiến đầu tư tại Hà Giang 2017 - Hình 4

Ký kết đầu tư dự án trồng dược liệu dưới tán rừng tại Hà Giang

PV

Bài liên quan

Tin mới

Tuần qua, giá tiêu có xu hướng giảm nhẹ

Giá tiêu ngày 17/1 đi ngang so với hôm qua. Trong tuần này, giá tiêu có xu hướng giảm nhẹ tại Đắk Lắk, Đắk Nông, Bình Phước, giữ ổn định tại Gia Lai, Đồng Nai và Bà Rịa - Vũng Tàu.

Cận Tết, bưởi da xanh xuống giá ở nhiều nơi

Chỉ còn chưa đầy một tháng nữa là đến Tết Nguyên đán 2021, nhưng giá bưởi da xanh trên địa bàn tỉnh Bến Tre đang xuống thấp khiến người trồng bưởi vô cùng lo lắng.

Giá cà phê ngày 17/1: Tăng 300 - 500 đồng/kg so với đầu tuần

Giá cà phê hôm nay (17/1) cao nhất là 32.200 đồng/kg, tăng 300 - 500 đồng/kg so với đầu tuần. Trên thế giới, cà phê Arabica đang có giá cao nhất trong vòng 4 tháng trở lại đây.

Tuần qua, giá vàng SJC tăng 500 nghìn/lượng

Tính chung cả tuần, giá vàng SJC được các doanh nghiệp trong nước điều chỉnh tăng khoảng 400 - 500 nghìn đồng/lượng.

Bệnh viện Quân y 17 kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống

Ngày 16/1, tại TP. Đà Nẵng, Bệnh viện Quân y 17 (Quân khu 5) tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống (17/1/1961 / 17/1/2021).

Giá heo hơi ngày 17/1: Dao động quanh mức 80.000 đồng/kg

Giá heo hơi ngày 17/1 tại nhiều địa phương dao động quanh mức 80.000 đồng/kg. Dự báo, tại nhiều địa phương, giá heo hơi sẽ tiếp tục tăng trong tuần tới.