Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Công ty Điện lực Bắc Ninh hoàn thành số hóa hợp đồng mua bán điện ngoài mục đích sinh hoạt

Thực hiện chuyển đổi số là con đường tất yếu, đây là một nội dung quan trọng, là nhiệm vụ sống còn của Tổng công ty Điện lực miền Bắc nói chung và Công ty Điện lực Bắc Ninh nói riêng.

Với tổng số hơn 70 ngàn bộ hồ sơ hợp đồng ngoài mục đích sinh hoạt trong đó có những hồ sơ của các doanh nghiệp FDI như Samsung, Cannon, Foxcon… có tính chất quan trọng, việc lưu trữ hồ sơ mua bán điện của toàn bộ khách hàng chiếm quá nhiều diện tích, việc tìm kiếm thủ công thông tin khách hàng tốn nhiều thời gian, dễ nhầm lẫn, bên cạnh đó, các chất liệu tạo nên văn bản thường là giấy, mực do vậy khó thể trường tồn cùng với thời gian nếu không có biện pháp bảo quản khoa học với chi phí lớn.

Việc số hóa các giấy tờ trong hồ sơ sẽ mang lại nhiều lợi ích vượt trộiViệc số hóa các giấy tờ trong hồ sơ sẽ mang lại nhiều lợi ích vượt trội

Như vậy việc số hóa các giấy tờ trong hồ sơ sẽ mang lại nhiều lợi ích vượt trội như: Giảm thiểu không gian lưu trữ hồ sơ, giúp nhân viên điện lực dễ dàng tra cứu thông tin, tạo không gian phòng giao dịch gọn gàng, chuyên nghiệp để tiếp đón khách hàng, đặc biệt là tạo nguồn dữ liệu để có thể khai thác, phân tích trên phần mềm Quản lý thông tin khách hàng CMIS.

Do khối lượng lớn, với nhiều loại giấy tờ cần số hóa một cách chính xác, không cho phép sai sót, trong khi nhân lực mỏng, đội ngũ nhân viên điện lực lại luôn bị cuốn theo công việc kinh doanh hàng ngày… nên công việc đã gặp nhiều khó khăn và thách thức. Tuy nhiên, với sự nhận thức rõ ràng và quyết tâm của CBCNV cùng với sự chỉ đạo quyết liệt, động viên kịp thời của lãnh đạo đơn vị nên 73.082 bộ hồ sơ hợp đồng mua bán điện ngoài mục đích sinh hoạt đã được số hóa toàn bộ.

Song song với việc thực hiện scan hợp đồng này cũng là một lần nữa thực hiện rà soát lại hồ sơ, giấy tờ khách hàng, thời hạn hợp đồng để đảm bảo 100% hồ sơ lưu trữ điện tử đúng quy định; đồng thời cập nhật, bổ sung kịp thời một số giấy tờ đã bị ố màu, rách... do để lâu ngày. Đối với các hồ sơ khách hàng mới, việc tạo hồ sơ điện tử càng trở nên dễ dàng, do các nhân viên điện lực có thể chuyển thẳng dữ liệu từ các phần mềm thao tác hiện trường, từ hệ thống máy tính phòng giao dịch lên hệ thống CMIS, không tốn công như với các hồ sơ lưu trữ trong kho.

Thực hiện chuyển đổi số là con đường tất yếu, đây là một nội dung quan trọng, là nhiệm vụ sống còn của Tổng công ty Điện lực miền Bắc nói chung và Công ty Điện lực Bắc Ninh nói riêng trước những thay đổi không ngừng của cách mạng khoa học công nghệ lần thứ 4. Chuyển đổi số để nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng là sự đầu tư đúng đắn của Công ty Điện lực Bắc Ninh nói riêng, Tổng công ty Điện lực miền Bắc nói chung.

Công Thành

Bài liên quan

Tin mới

Chiều 17/4, thêm 8 ca mắc Covid-19 mới được cách ly ngay khi nhập cảnh
Chiều 17/4, thêm 8 ca mắc Covid-19 mới được cách ly ngay khi nhập cảnh

Thông tin từ Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 cho biết, tính đến 18h chiều nay (17/4), có thêm 8 ca mắc Covid-19 mới, được cách ly ngay khi nhập cảnh tại Khánh Hoà (6), Kiên Giang (1), Đà Nẵng (1).

Tiếp tục thực hiện kế hoạch chống buôn lậu, sản xuất, kinh doanh hàng hóa giả mạo nhãn mác, xuất xứ Việt Nam
Tiếp tục thực hiện kế hoạch chống buôn lậu, sản xuất, kinh doanh hàng hóa giả mạo nhãn mác, xuất xứ Việt Nam

Nhằm phát huy những ưu điểm, hạn chế nhược điểm, khắc phục khó khăn qua hơn 1 năm thực hiện Kế hoạch số 19/KH-BCĐ389 về tăng cường phòng, chống buôn lậu, sản xuất, kinh doanh hàng hóa giả mạo nhãn mác, xuất xứ Việt Nam, BCĐ 389 quốc gia yêu cầu các Bộ, ngành, địa phương tiếp tục quán triệt, chỉ đạo thực hiện nghiêm túc nhiệm vụ của Kế hoạch này.

Phát hiện 2 tàu đánh cá chở đầy dầu DO nghi nhập lậu trên vùng biển Côn Đảo
Phát hiện 2 tàu đánh cá chở đầy dầu DO nghi nhập lậu trên vùng biển Côn Đảo

Hải đội kiểm soát trên biển khu vực miền Nam (Hải đội 3- Cục Điều tra chống buôn lậu- Tổng cục Hải quan) vừa bắt giữ hai tàu đánh cá cải trang vận chuyển đầy dầu DO nghi nhập lậu trên vùng biển Côn Đảo.

Hà Nội: Sức khỏe của các học sinh nghi ngộ độc thực phẩm đã ổn định
Hà Nội: Sức khỏe của các học sinh nghi ngộ độc thực phẩm đã ổn định

Theo thông tin mới nhất, đến trưa 17/4, tình hình sức khoẻ của các học sinh 2 trường Tiểu học Isaac Newton và trường liên cấp Tiểu học-THCS Pascal (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) đã ổn định.

Cần cơ chế 'cởi trói' để phát triển du lịch đêm tại Việt Nam
Cần cơ chế 'cởi trói' để phát triển du lịch đêm tại Việt Nam

Tổng cục Du lịch (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) mới tổ chức hội thảo nhằm hoàn thiện đề án “Phát triển sản phẩm du lịch đêm tại Việt Nam”.

Đồng ý ban hành Nghị định gia hạn thời hạn nộp thuế, tiền sử dụng đất năm 2021
Đồng ý ban hành Nghị định gia hạn thời hạn nộp thuế, tiền sử dụng đất năm 2021

Tại phiên họp triển khai công việc sau khi được kiện toàn nhân sự tại kỳ họp thứ 11, Quốc hội khóa XIV, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã đồng ý ban hành Nghị định gia hạn thời hạn nộp thuế, tiền sử dụng đất năm 2021.