Cơ quan trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Công ty Medistar Việt Nam lên tiếng sản phẩm giảm cân L-Star đang bán trên thị trường có dấu hiệu giả mạo

“Theo những hình ảnh mà PV cung cấp thì sản phẩm này là hàng giả, hàng nhái, sản xuất chui, giả mạo xuất xứ, giả mạo uy tín, thương hiệu, chắc chắn đây không phải là sản phẩm được sản xuất tại Medistar” – Đó là khẳng định của đại diện Công ty Medistar Việt Nam liên quan tới sản phẩm giảm cân L – Star đang bán trên thị trường.

Một trong những tài khoản facebook đang giới thiệu và bán sản phẩm giảm cân L-Star mà Cục ATTP đã khuyến cáoMột trong những tài khoản facebook đang giới thiệu và bán sản phẩm giảm cân L-Star mà Cục ATTP đã nêu trong khuyến cáo được phát đi ngày 24/4/2020

Tài khoản facebook (được cho là của CEO Công ty Health Star) đang giới thiệu và bán sản phẩm giảm cân L-Star mà Cục ATTP đã khuyến cáoTài khoản facebook (được cho là của CEO Công ty Health Star Hoàng Thị Thuận) đang giới thiệu và bán sản phẩm giảm cân L-Star. Đây cũng là tài khoản facebook được Cục ATTP - Bộ Y tế đã nêu trong khuyến cáo phát đi ngày 24/4

Theo đó, đại diện Công ty TNHH Medistar Việt Nam (Cty Medistar) cho rằng, Medistar đã phát hiện tình trạng buôn bán hàng giả với mẫu bao bì, tem, nhãn làm gần như giống hệt sản phẩm do Cty Medistar sản xuất. Sau khi tiếp nhận thông tin phản ánh từ báo chí, phía Medistar cũng đã có công văn số 15/2020/MED-CV ngày 15/4/2020 trình báo lên Cục An toàn thực phẩm, về việc xuất hiện hàng giả, đồng thời gửi mẫu hàng thật- hàng giả để Cục xem xét xử lý.

Tuy nhiên, hàng giả, không phải nguồn gốc sản xuất tại Medistar vẫn có sự khác biệt nhất định để phân biệt với sản phẩm của Công ty Medistar.

Cụ thể như sau:

Đặc điểm nhận diện sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe do Medistar sản xuất và giảm cân L-Star đang bán trên thị trường

Đặc điểm nhận diện sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe do Medistar sản xuất và giảm cân L-Star đang bán trên thị trường

Đặc điểm nhận diện sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe do Medistar sản xuất và giảm cân L-Star đang bán trên thị trường

Đặc điểm nhận diện sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe do Medistar sản xuất và giảm cân L-Star đang bán trên thị trường

Đặc điểm nhận diện sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe do Medistar sản xuất và giảm cân L-Star đang bán trên thị trường

Đặc điểm nhận diện sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe do Medistar sản xuất và giảm cân L-Star đang bán trên thị trường

Đặc điểm nhận diện sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe do Medistar sản xuất và giảm cân L-Star đang bán trên thị trường

Đặc điểm nhận diện sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe do Medistar sản xuất và giảm cân L-Star đang bán trên thị trườngĐặc điểm nhận diện sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe do Medistar sản xuất và giảm cân L-Star đang bán trên thị trường

Ở một khía cạnh khác, ngày 24/4 vừa qua, Cục ATTP (Bộ Y tế) cũng đã phát đi cảnh báo về việc lưu hành trên thị trường sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe L-STAR có dấu hiệu giả mạo.

Thông báo của Cục ATTP nêu rõ: Theo công văn của Công ty TNHH Medistar Việt Nam: Medistar Việt Nam đã sản xuất cho Công ty TNHH Health Star lô sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe L-STAR (với số lô: LSX 010120, NSX: 02/01/2020, HSD: 01/01/2023); Quy cách hàng hóa khi chuyển giao cho Công ty Health Star: Hộp chứa chai nhựa PET nắp chống trẻ em, hộp 30 viên/lọ, nắp nhựa chống trẻ em, túi chống ẩm, màng seal. Hộp giấy Ivory 400 cán bóng thúc nổi tên sản phẩm 2 mặt chính; tại đầu mỗi hộp sản phẩm được dán 01 tem niêm phong và 01 tem chống hàng giả của Medistar, hàng đóng nguyên thùng, mỗi thùng dán nhãn hàng hóa của Medistar.

Cũng tại cảnh báo của Cục ATTP, thông tin về sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe L-STAR là hàng giả theo tin báo của Cty Medistar được quảng cáo và bán trên các trang: https://shopee.vn/GI%E1%BA%A2M-C%C3%82N-L-STAR.-S%E1%BB%90-1-VI%E1%BB%86T-NAM-i.85377070.4912393008https://thuocviet.net/products/l-star;

https://www.facebook.com/nya.chi.1https://www.facebook.com/kemtanmocobongchinhhanghttps://www.facebook.com/thanh.h.tran.5 ….

Các sản phẩm được chào bán ở các trang trên có đặc điểm: Không dán tem Medistar tại đầu hộp, hoặc sản phẩm dán tem giả mạo tem của Medistar, thông tin số lô không đúng với lô hàng do Medistar sản xuất, sao chép mẫu mã, kiểu dáng bao bì, nhãn hiệu hàng hóa “L - Star” …

Hiện Cục An toàn thực phẩm đang phối hợp với các cơ quan chức năng xử lý vụ việc. Để an toàn sức khỏe cho người sử dụng, trong thời gian các cơ quan chức năng đang xử lý vụ việc, Cục ATTP khuyến cáo người tiêu dùng không mua, không sử dụng sản phẩm giảm cân L-STAR có các đặc điểm như Medistar đã thông báo ở trên.

Trường hợp phát hiện tổ chức, cá nhân buôn bán sản phẩm có các thông tin nêu trên, đề nghị thông báo cho cơ quan chức năng của địa phương để xử lý theo quy định.

Liên quan tới thông tin trong sản phẩm L – Star có chứa chất cấm Sibutramine, đại diện Medistar khẳng định: “Medistar hoạt động sản xuất và kinh doanh tuân thủ nghiêm túc theo pháp luật Việt Nam và các tiêu chuẩn thực hành sản xuất tốt (GMP) áp dụng đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm chức năng. Các sản phẩm sản xuất tại Medistar tuân thủ tiêu chuẩn GMP- HS, toàn bộ quá trình sản xuất được giám sát nghiêm ngặt để đảm bảo chất lượng và an toàn cho người sử dụng. Sản phẩm L- Star sản xuất tại Medistar trước khi xuất xưởng để giao cho Health Star đã được kiểm nghiệm tại Viện kiểm nghiệm An toàn thực phẩm Quốc gia”.

Cũng theo đại diện Medistar, kết quả kiểm nghiệm cho thấy tất cả các thành phần cấu tạo của sản phẩm đều an toàn, đạt chất lượng phù hợp với Hồ sơ công bố của sản phẩm. Sản phẩm L- Star do Medistar sản xuất Không chứa chất cấm: Sibutramine, phenolphthalein. Hiện sản phẩm vẫn đang lưu mẫu tại Medistar để đánh giá chất lượng định kỳ theo đúng quy định của Bộ y tế - Cục ATTP.

Để tìm hiểu thông tin sản phẩm, PV Thương hiệu và Công luận đã liên hệ làm việc Công ty Health Star. Đại diện Công ty Health Star cho biết, thời điểm này công ty đang bận nhiều việc nên chưa thể sắp xếp làm việc được và hẹn sẽ thông báo lại sau.

Để đảm bảo quyền lợi cũng như sức khỏe người tiêu dùng, đề nghị Cục ATTP, Tổng cục QLTT cùng các cơ quan liên quan cần sớm xử lý ngăn chặn, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

Trước đó, Thương hiệu và Công luận đã có đăng tải 2 bài viết liên quan tới việc sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe L-Star đang lưu hành trên thị trường có nhiều nghi vấn về nguồn gốc, xuất xứ cũng như nghi vấn có chứa chất cấm Sibutramine.

Hải Minh

Bài liên quan

Tin mới

Thừa Thiên Huế: Công bố chỉ số năng lực cạnh tranh (DDCI) các sở, ban, ngành và địa phương năm 2020

Sáng 19/1/2021, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức công bố kết quả khảo sát chỉ số đánh giá năng lực cạnh tranh cấp sở, ban, ngành và địa phương (DDCI) năm 2020.

Tổng giá trị đăng ký phát hành trái phiếu doanh nghiệp đạt hơn 75 nghìn tỷ đồng trong tháng 12

Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) cho biết, tháng 12/2020 có 35 doanh nghiệp đăng ký 98 đợt phát hành riêng lẻ trái phiếu doanh nghiệp (TPDN) với tổng giá trị đăng ký phát hành 75,35 nghìn tỷ đồng. Giá trị phát hành thành công đạt 43,47 nghìn tỷ đồng, chiếm 57,69% tổng giá trị đăng ký phát hành.

Người lao động khi nhận lương từ tháng 1/2021 sẽ có thêm nhiều quyền lợi

Kể từ kỳ nhận lương tháng 1/2021, người lao động sẽ có thêm nhiều quyền lợi theo quy định của Bộ luật Lao động 2019.

Tiếp tục thực hiện chính sách BHYT đối với đồng bào dân tộc thiểu số

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định số 72/QĐ-TTg về việc các xã, thôn trên địa bàn vùng dân tộc thiểu số và miền núi tiếp tục thụ hưởng các chính sách an sinh xã hội đã ban hành.

Thừa Thiên Huế: Hướng đến trở thành Trung tâm Khoa Học& Công nghệ lớn của cả nước

Chiều ngày 18.1, Sở Khoa học& Công nghệ (KH&CN) tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức tổng kết hoạt động năm 2020 và đề ra phương hướng hoạt động năm 2021. Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo các sở, ngành, cơ quan, đơn vị cùng hơn 100 doanh nghiệp lớn trên địa bàn

“Xông đất” đầu năm mới 2021, Vinamilk xuất khẩu đi Trung Quốc lô hàng lớn gồm sữa hạt và sữa đặc

Vinamilk “xông đất” đầu năm mới 2021 với lô hàng lớn xuất khẩu đi Trung Quốc gồm sữa hạt và sữa đặc được chứng nhận đạt tiêu chuẩn Organic của Trung Quốc. Góp phần mở rộng cơ hội kinh doanh cho Vinamilk tại thị trường tiềm năng trong thời gian tới.