Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Công ty TNHH SX-DV và TM Bình An: Nỗ lực tạo việc làm cho nhiều lao động ở nông thôn

Từ nhiều năm nay, người dân tại Thôn Cốc Thôn, Xã Cam Thượng, Huyện Ba Vì, Tp Hà Nội đã thoát khỏi đói nghèo, có công ăn việc làm ổn định, phần nào nhờ làm việc tại nhà máy sản xuất thực phẩm của công ty TNHH sản xuất- dịch vụ và thương mại Bình An.

Với mong muốn nâng cao chất lượng cuộc sống, thúc đẩy phát triển kinh tế địa phương, tạo công ăn việc làm ổn định cho người lao động và gia tăng thu nhập, một số doanh nghiệp đã đứng ra xây dựng công ty, nhà xưởng để đẩy mạnh hoạt động sản xuất.

Công ty TNHH SX-DV và TM Bình An: Nỗ lực tạo việc làm cho nhiều lao động ở nông thôn - Hình 1

Ở Xã Cam Thượng, Huyện Ba Vì, sau khi Công ty TNHH sản xuất- dịch vụ và thương mại Bình An đưa vào hoạt động hơn 1 năm nay, công ty đã thu hút hàng trăm công nhân địa phương. Hiện nay, công ty đang trở thành một địa chỉ tin cậy với việc giúp đỡ người lao động địa phương có thêm công ăn việc làm.

Từ khi Công ty TNHH sản xuất- dịch vụ và thương mại Bình hoạt động sản xuất đã giúp cho rất nhiều công nhân có việc làm, đời sống người dân được cải thiện, phần nào ổn định cuộc sống, đóng góp tích cực cho sự phát triển chung của quê hương, làng xóm.

Công ty TNHH SX-DV và TM Bình An: Nỗ lực tạo việc làm cho nhiều lao động ở nông thôn - Hình 2

Công ty TNHH sản xuất- dịch vụ và thương mại Bình đã tự nhận thức được việc làm của mình, tích cực hưởng ứng chủ trương của nhà nước là “ly nông, không ly hương”, công ty đã từng bước triển khai và thấu hiểu những khó khăn không thể tránh khỏi trong định hướng đầu tư này.

Dù còn nhiều khó khăn khác, nhưng với một tầm nhìn dài hạn và một quyết tâm mạnh mẽ, Ban Lãnh đạo công ty đã chấp nhận khó khăn ở giai đoạn đầu và động viên đội ngũ nhân viên cùng đồng hành.

Công ty TNHH SX-DV và TM Bình An: Nỗ lực tạo việc làm cho nhiều lao động ở nông thôn - Hình 3

Xác định việc giải quyết việc làm cho lao động nông thôn là một trong những tiêu chí quan trọng để phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới. Bà Nguyễn Thị Thùy Linh-Giám đốc Công ty TNHH sản xuất- dịch vụ và thương mại Bình An cho biết: “Bản thân tôi xuất thân từ nông thôn nên tôi luôn muốn làm được gì đó cho quê hương của mình. Và việc mở nhà máy tại làng là quyết định rất táo bạo của tôi. Trong những năm tiếp theo tôi và ban lãnh đạo công ty sẽ cố gắng mở rộng thị trường phát triển sản xuất để giúp thêm nhiều gia đình nữa có công ăn việc làm ổn định”.

Nguyễn Tuệ

Bài liên quan

Tin mới

Vì sao TP. Đà Nẵng giải ngân đầu tư công chậm?
Vì sao TP. Đà Nẵng giải ngân đầu tư công chậm?

Ngày 29/02, UBND TP. Đà Nẵng tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công, công tác giải phóng mặt bằng năm 2023 và triển khai kế hoạch năm 2024.

Đội ngũ trí thức, nhà khoa học có vai trò quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc
Đội ngũ trí thức, nhà khoa học có vai trò quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc

Nhiều trí thức, nhà khoa học, văn nghệ sĩ là những tấm gương trong lao động, học tập, nghiên cứu và sáng tạo, dấn thân vì dân, vì nước, luôn đồng hành cùng Đảng, dân tộc và nhân dân, vượt qua muôn vàn khó khăn, thử thách để "đất nước ta chưa bao giờ có được cơ đồ, tiềm lực, vị thế, uy tín quốc tế như ngày nay.

Công nghiệp chế biến, chế tạo tiếp tục là động lực trong tăng trưởng kinh tế Quảng Ninh
Công nghiệp chế biến, chế tạo tiếp tục là động lực trong tăng trưởng kinh tế Quảng Ninh

Ngày 29/02, UBND tỉnh Quảng Ninh đã họp phiên thường kỳ tháng 02/2023 để đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội và triển khai phương hướng, nhiệm vụ công tác tháng tiếp theo.

Nghệ An: Bắt 2 đối tượng, thu giữ 15 bánh heroin
Nghệ An: Bắt 2 đối tượng, thu giữ 15 bánh heroin

Ngày 29/2, thông tin từ Công an huyện Diễn Châu (Nghệ An), đơn vị này vừa phá thành công chuyên án, bắt 2 đối tượng Phạm Văn Tiến và Đinh Bạt Long về hành vi vận chuyển trái phép chất ma tuý, thu giữ 15 bánh heroin.

Bến Tre: Tập trung phát triển doanh nghiệp trong những tháng đầu năm
Bến Tre: Tập trung phát triển doanh nghiệp trong những tháng đầu năm

Từ đầu năm đến nay, công tác vận động, hỗ trợ hộ kinh doanh lên doanh nghiệp (DN) trên địa bàn tỉnh được chú trọng. Tỉnh tập trung phát triển về số lượng DN, trong đó ưu tiên hỗ trợ DN thành lập mới được chuyển đổi từ hộ kinh doanh; phát triển DN hoạt động trong các ngành, lĩnh vực có tiềm năng, lợi thế của địa phương.

Sở GD&ĐT Hải Phòng thông tin về việc Trường THPT Đồng Hoà vận động tài trợ sửa chữa nhà xe học sinh
Sở GD&ĐT Hải Phòng thông tin về việc Trường THPT Đồng Hoà vận động tài trợ sửa chữa nhà xe học sinh

Liên quan đến việc Trường THPT Đồng Hoà vận động tài trợ sửa chữa nhà xe học sinh, Sở GD&ĐT Hải Phòng đã có Văn bản số 17/CV-TTr, ngày 27/02/2024 yêu cầu Trường THPT Đồng Hòa báo cáo về những nội dung trên.