Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Công ty TNHH SX-DV và TM Bình An: Nỗ lực tạo việc làm cho nhiều lao động ở nông thôn

16:51:00 27/08/2018

THCL - Từ nhiều năm nay, người dân tại Thôn Cốc Thôn, Xã Cam Thượng, Huyện Ba Vì, Tp Hà Nội đã thoát khỏi đói nghèo, có công ăn việc làm ổn định, phần nào nhờ làm việc tại nhà máy sản xuất thực phẩm của công ty TNHH sản xuất- dịch vụ và thương mại Bình An.

Với mong muốn nâng cao chất lượng cuộc sống, thúc đẩy phát triển kinh tế địa phương, tạo công ăn việc làm ổn định cho người lao động và gia tăng thu nhập, một số doanh nghiệp đã đứng ra xây dựng công ty, nhà xưởng để đẩy mạnh hoạt động sản xuất.

Ở Xã Cam Thượng, Huyện Ba Vì, sau khi Công ty TNHH sản xuất- dịch vụ và thương mại Bình An đưa vào hoạt động hơn 1 năm nay, công ty đã thu hút hàng trăm công nhân địa phương. Hiện nay, công ty đang trở thành một địa chỉ tin cậy với việc giúp đỡ người lao động địa phương có thêm công ăn việc làm.

Từ khi Công ty TNHH sản xuất- dịch vụ và thương mại Bình hoạt động sản xuất đã giúp cho rất nhiều công nhân có việc làm, đời sống người dân được cải thiện, phần nào ổn định cuộc sống, đóng góp tích cực cho sự phát triển chung của quê hương, làng xóm.

Công ty TNHH sản xuất- dịch vụ và thương mại Bình đã tự nhận thức được việc làm của mình, tích cực hưởng ứng chủ trương của nhà nước là “ly nông, không ly hương”, công ty đã từng bước triển khai và thấu hiểu những khó khăn không thể tránh khỏi trong định hướng đầu tư này.

Dù còn nhiều khó khăn khác, nhưng với một tầm nhìn dài hạn và một quyết tâm mạnh mẽ, Ban Lãnh đạo công ty đã chấp nhận khó khăn ở giai đoạn đầu và động viên đội ngũ nhân viên cùng đồng hành.

Xác định việc giải quyết việc làm cho lao động nông thôn là một trong những tiêu chí quan trọng để phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới. Bà Nguyễn Thị Thùy Linh-Giám đốc Công ty TNHH sản xuất- dịch vụ và thương mại Bình An cho biết: “Bản thân tôi xuất thân từ nông thôn nên tôi luôn muốn làm được gì đó cho quê hương của mình. Và việc mở nhà máy tại làng là quyết định rất táo bạo của tôi. Trong những năm tiếp theo tôi và ban lãnh đạo công ty sẽ cố gắng mở rộng thị trường phát triển sản xuất để giúp thêm nhiều gia đình nữa có công ăn việc làm ổn định”.

Nguyễn Tuệ

Chuyển động 389 (6/7/2019): Xét xử vụ buôn lậu dàn siêu xe BMW

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành