Hội thảo khoa học “Tinh chất Yến sào thiên nhiên Khánh Hòa”
Sáng 14/10/2022, tại khách sạn Nha Trang Palace, Công ty Yến Sào Khánh Hòa đã tổ chức hội thảo: “Tinh chất Yến sào thiên nhiên Khánh Hòa”, một sản phẩm yến sào đã được khởi động nghiên cứu từ 2017- 2018, nay mới hoàn thành đi vào sản xuất sản phẩm thương phẩm.
Tham dự hội thảo: Về phía địa phương có: Ông Nguyễn Đắc Tài - Nguyên phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh, Chủ tịch Liên hiệp Khoa học Kỹ thuật; Ths. Lê Vinh Liên Trang- Giám đốc sở Khoa học Công nghệ; Ông Nguyễn Sanh Đương - Phó giám đốc sở Công Thương; Ông Nguyễn Ngọc Việt - Chi cục trưởng Chi cục Quản lý chất lượng Nông Lâm Thủy sản tỉnh Khánh Hòa. Về phía các viện nghiên cứu, nhà khoa học, chuyên gia có: TS. Phạm Đức Thịnh - Viện trưởng Viện nghiên cứu và ứng dụng công nghệ Nha Trang; PGS.TS Nguyễn Thế Hân - Khoa Công nghệ thực phẩm Trường đại học Nha Trang; GS.TS Võ Viễn - Nguyên viện trưởng Viện nghên cứu và ứng dụng công nghệ - Giảng viên cao cấp Khoa học tự nhiên, Đại học Quy Nhơn. Về phía Công ty Yến sào Khánh Hòa có: Ông Nguyễn Anh Hùng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV; Ông Nguyễn Thanh Hải - Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc; Bà Trịnh Thị Hồng Vân - Phó Tổng giám đốc; Ông Lê Đức Tiến - Phó Tổng giám đốc Công ty.
Tham dự hội thảo còn có lãnh đạo các phòng ban, đơn vị trực thuộc, Công ty Cổ phần thành viên Công ty; Các đơn vị đối tác; Các cơ quan thông tin truyền thông.
Hội thảo đã được nghe và nghiên cứu các báo cáo tham luận: “Quá trình nghiên cứu sản xuất sản phẩm tinh chất yến sào thiên nhiên Khánh Hòa” (ông Trương Tấn Phi và cộng sự tổ nghiên cứu nhà máy chế biên nguyên liệu yến sào - Công ty Yến sào Khánh Hòa); “Ứng dụng hiệu quả kết quả các đề tài nghiên cứu khoa học & công nghệ vào thực tiễn sản xuất tại Công ty TNHH Nhà nước MTV Yến Sào KHánh Hòa” (Ths. Lê Vinh Liên Trang); “ Một số hoạt chất quý có trong Yến sào Khánh Hòa” (PGS.TS Nguyễn Thế Hân); “Xu hướng và lợi ích việc ứng dụng các phương pháp chiết xuất các hợp chất có lợi trong sản xuất thực phẩm” (TS. Phạm Đức Thịnh); “Ứng dụng công nghệ sấy phun trong sấy khô protein để sản xuất thực phẩm từ yến sào” (PGS.TS. Vũ Ngọc Bội); “Dịch chiết Yến sào Khánh Hòa - Tiềm năng phát triển các dòng sản phẩm mới” (Ths. Nguyễn Thị Lan - Giám đốc Trung tâm NCKH- Công ty Yến sào Khánh Hòa); “Thực trạng quản lý hàng nhái, hàng giả trên thị trường” (ông Nguyễn Sanh Đương); “Thực trạng sử dụng phụ gia trong sản xuất thực phẩm hiện nay (ông Nguyễn Ngọc Việt); “Thực trạng công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm ngành y tế tỉnh Khánh Hòa” (ông Vũ Hồng Vân - Chi cục trưởng Chi cục ATTP tỉnh Khánh Hòa); “Tinh chất yến sào thiên nhiên Khánh Hòa dòng sản phẩm bổ dưỡng” (Ks. Trương Tấn Phi, Nguyễn Bé Quốc và công sự). Trong hội thảo, các đại biểu được Công ty mời sử dụng sản phẩm Tinh chất Yến sào thiên nhiên Khánh Hòa.
Được biết, Công ty Yến sào Khánh Hòa là đơn vị dẫn đầu cả nước về quản lý, khai thác, chế biến và phát triển bền vững nguồn tài nguyên yến sào đảo yến thiên nhiên. Sản phẩm yến sào đảo yến thiên nhiên Khánh Hòa của Công ty được các nhà khoa học, chuyên gia đánh giá rất cao về chất lượng, được khách hàng trong và ngoài nước tín nhiệm. Công ty Yến sào Khánh Hòa đã trở thành doanh nghiệp đạt Thương hiệu Quốc gia với rất nhiều giải thưởng cao quý.
Quá trình nghiên cứu sản xuất sản phẩm “Tinh chất yến sào thiên nhiên Khánh Hòa” của Công ty là một chặng đường rất công phu: Năm 2017 nghiên cứu thành công đề tài cấp tỉnh: “Nghiên cứu quy trình sản xuất sản phẩm dịch chiết cô đặc giàu hoạt tính chống oxy hóa từ Yến sào Khánh Hòa”; Năm 2018 được sở Khoa Học - Công nghệ cấp đăng ký kết quả thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ cho công trình này; cùng năm, Nhà máy Chê biến nguyên liệu của Công ty đã ứng dụng đưa vào sản xuất ra sản phẩm dịch chiết có chứa đầy đủ 18 loại acid amin, trong đó có loại rất thiết yếu mà cơ thể không tổng hợp được.
Từ đó tới nay, Công ty tiếp tục nghiên cứu ứng dụng sản phẩm dịch chiết cô đặc yến sào vào sản xuất sản phẩm Tinh chất Yến sào thiên nhiên Khánh Hòa. Sản phẩm Tinh chất Yến sào thiên nhiên Khánh Hòa được sản xuất tại Nhà máy Chế biến Nguyên liệu Yến sào thuộc Công ty Yến sào Khánh Hòa, trên quy trình công nghệ khép kín được kiểm soát chặt chẽ. Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm theo tiêu chuẩn chất lượng quốc tế: Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm ISO 22000, HACCP và hệ thống quản lý môi trường sản xuất ISO 14001.
Các đại biểu đều đánh giá: Việc Công ty yến sào Khánh Hòa nghiên cứu, sản xuất thành công sản phẩm Tinh chất yến sào thiên nhiên Khánh Hòa, là bước tiến vượt bậc về ứng dụng khoa học kỹ thuật vào lĩnh vực chế biến yến sào chất lượng cao, bổ dưỡng; đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm; tiện dụng; phù hợp với nhiều tầng lớp, mọi lứa tuổi. Sản phẩm húa hẹn sẽ được khách hàng trong nước và quốc tế đón nhận nhiệt tình, trở thành một trong những sản phẩm yến sào “hot” trên thị trường trong thời gian tới.
Dưới đây là một số hình ảnh và tư liệu trong hội thảo:
Trần Minh Ngọc- Thu Hương
Tin mới
Cách dùng nồi cơm điện - giúp tiết kiệm cả triệu đồng tiền điện
Nồi cơm điện - là thiết bị được nhiều gia đình sử dụng. Tuy nhiên, sử dụng nồi cơm điện như thế nào để tiết kiệm điện, thì không phải ai cũng biết...
Tai nạn liên hoàn trên Cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận gây ùn tắc khoảng 10 km
Ba xe tải chạy cùng chiều tông liên hoàn trên cao tốc Trung Lương- Mỹ Thuận (Tiền Giang) khiến giao thông ùn tắc nghiêm trọng.
Công đoàn ngành giao thông Hà Nội: Triển khai Tháng công nhân thiết thực, hiệu quả
Ngày 25/4, Công đoàn ngành giao thông vận tải (GTVT) Hà Nội tổ chức phát động Tháng Công nhân - Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động 2024. Đáng chú ý, bên cạnh việc đảm bảo về quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho đoàn viên, người lao động, nhân dịp này, Công đoàn ngành GTVT Hà Nội cũng tổ chức nhiều hoạt động hướng về đoàn viên, người lao động, trong đó quan tâm và triển khai mạnh công tác khám sức khỏe miễn phí cho người lao động ngành giao thông Thủ đô.
Ngành hàng không tăng chuyến phục vụ hành khách dịp lễ
Bước vào kỳ nghỉ Lễ 30/4 - 1/5 kéo dài đến 5 ngày, nhiều người sẽ lựa chọn đi du lịch. Tuy nhiên, không ít người lo ngại khi giá vé máy bay đã neo cao được một khoảng thời gian do tình trạng thiếu hụt tàu bay chung của ngành hàng không. Trước nhu cầu tăng cao dịp nghỉ lễ, các hãng hàng không đang tối ưu hóa đội tàu bay để xem xét bổ sung ngay tải cung ứng trên các đường bay và hạ nhiệt giá vé.
Bộ Công Thương đảm bảo cân đối cung cầu, bình ổn giá, đảm bảo an ninh lương thực trong nước
Sáng ngày 26/4, Bộ Công Thương chủ trì, phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức “Hội nghị đánh giá kết quả xuất khẩu gạo năm 2023, quý I năm 2024 và bàn định hướng xuất khẩu gạo trong thời gian tới”.
Nhiều quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về môi trường dự kiến được ban hành
Trong giai đoạn 2024 - 2026, Bộ Tài nguyên và Môi trường dự kiến sẽ ban hành nhiều quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về môi trường đối với khí thải phương tiện ô tô; quy chuẩn về tiếng ồn...
Câu chuyện thương hiệu
Xây dựng thương hiệu - yếu tố sống còn của doanh nghiệp
CEO Apple mê mẩn món cà phê trứng Hà Nội
Cần áp dụng các biện pháp mạnh, để doanh nghiệp FDI thực hiện nghiêm pháp luật về thuế
Alibaba tuyên bố cải cách tổ chức theo mô hình "1+6+N"
Không ngừng mở rộng thị trường, Grab vẫn liên tục báo lỗ?
Dấu hỏi lớn về dòng tiền của Grab?