Cục Hải quan tỉnh BR-VT ký kết thỏa thuận hợp tác với các DN tuân thủ tốt pháp luật

16:16:00 09/11/2018

THCL - Cục Hải quan tỉnh BR - VT vừa ký kết thỏa thuận hợp tác với các doanh nghiệp tuân thủ tốt pháp luật về hải quan trên địa bàn tỉnh.

Lãnh đạo Cục Hải quan tỉnh BR - VT ký kết hợp tác với doanh nghiệp (Ảnh: HQ BR-VT)

Theo đó, 4 doanh nghiệp ký thỏa thuận hợp tác với Cục Hải quan tỉnh BR - VT gồm: Công ty TNHH Thép Vina Kyoei, Công ty TNHH Interflour Việt Nam, Công ty Tàu dịch vụ Dầu khí và Công ty CP Hải Việt. Đây là những doanh nghiệp đã nhiều đóng góp cho sự phát triển kinh tế của tỉnh và thực hiện tốt các quy định pháp luật về hải quan trong nhiều năm qua.

Ông Lê Văn Thung, Phó Cục trưởng Cục Hải quan tỉnh BR - VT cho biết, việc ký kết thỏa thuận hợp tác với mục đích cải thiện và nâng cao chất lượng hoạt động đối tác hải quan – doanh nghiệp; nâng cao năng lực hợp tác của cộng đồng doanh nghiệp với cơ quan hải quan; hỗ trợ doanh nghiệp kịp thời nắm vững chính sách pháp luật của nhà nước, hiểu rõ các văn bản pháp luật hải quan để tự giác tuân thủ pháp luật; nâng cao hiệu quả hoạt động của cơ quan hải quan, minh bạch hóa hoạt động hải quan và nâng cao chất lượng giải quyết thủ tục hành chính trong lĩnh vực hải quan.

Trước đó, trong năm 2017, Cục Hải quan tỉnh BR - VT cũng đã ký kết với 4 doanh nghiệp và một chi hội doanh nghiệp của Đài Loan. Dự kiến, sang năm 2019, đơn vị sẽ xây dựng kế hoạch ký kết hợp tác với khoảng 2 – 4 doanh nghiệp tuân thủ tốt pháp luật về hải quan trên địa bàn tỉnh.

Bảo Trần

 

 

 

 

Kiểm tra ga Sài Gòn, phát hiện nhiều hàng hóa có dấu hiệu vi phạm

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành