Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Cục QLTT Hà Tĩnh: Tiêu huỷ số lượng lớn hàng hoá vi phạm

Đây là số lượng hàng hóa vi phạm trong năm 2020 với tổng giá trị hàng hóa tiêu hủy trên 300 triệu đồng, gồm các loại hàng hóa: quần áo, mỹ phẩm các loại, thuốc lá điếu xì gà, thuốc lá điện tử thuốc bắc, thực phẩm…

Tổng giá trị hàng hóa tiêu hủy lên đến trên 300 triệu đồng được hội đồng tiêu hủy thực hiện đúng quy trình, quy định
Tổng giá trị hàng hóa tiêu hủy lên đến trên 300 triệu đồng được hội đồng tiêu hủy thực hiện đúng quy trình, quy định. (Ảnh: QLTT Hà Tĩnh)

Theo đó, chiều ngày 8/2, Cục QLTT Hà Tĩnh đã tiến hành họp Hội đồng tiêu hủy tang vật do vi phạm hành chính nhằm tiêu huỷ số lượng lớn hàng hoá vi phạm trong năm 2020 tại nhà máy xử lý rác thải thuộc xã Cẩm Quan, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh.

Tham gia với hội đồng tiêu hủy Cục QLTT có các thành viên là các sở, ngành có liên quan như: Công an, Sở Khoa học Công nghệ, Sở Tài chính, Sở Tài nguyên và môi trường.

Việc tiêu hủy các hàng hóa nhằm xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trong kinh doanh, vận chuyển hàng hóa, góp phần tuyên truyền nâng cao ý thức của mọi người trong đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại. Đây cũng là hồi chuông cảnh tỉnh các cơ sở sản xuất, kinh doanh nhằm chấp hành tốt quy định của pháp luật trong hoạt động mua bán, cung ứng hàng hóa ra thị trường.

Tổng giá trị hàng hóa tiêu hủy lên đến trên 300 triệu đồng, gồm các loại hàng hóa: Quần áo, mỹ phẩm các loại, thuốc lá điếu xì gà, thuốc lá điện tử thuốc bắc, thực phẩm…

Dưới sự giám sát của các thành viên hội đồng tiêu hủy và các đơn vị liên quan, toàn bộ số tang vật vi phạm hành chính bị tịch thu đã được tiêu hủy tại nhà máy xử lý rác thải (thuộc xã Cẩm Quan, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) theo đúng quy trình, quy định, đảm bảo vệ sinh môi trường và thể hiện tính nghiêm minh của pháp luật.

Lê Quyết

Bài liên quan

Tin mới

Quản lý chặt chẽ các hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp
Quản lý chặt chẽ các hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp

Từ ngày 20/6/2023, Nghị định số 18/2023/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 40/2018/NĐ-CP về quản lý hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp có hiệu lực thi hành với nhiều quy định mới, được hy vọng sẽ hạn chế được các hình thức núp bóng nhằm chi phối, thao túng tâm lý khách hàng.

Đồng Nai: Lễ hội Trái cây Long Khánh sẽ diễn ra từ 15 đến 23/6
Đồng Nai: Lễ hội Trái cây Long Khánh sẽ diễn ra từ 15 đến 23/6

Lễ hội Trái cây Long Khánh là sự kiện thường niên nhằm giới thiệu, quảng bá và kết nối các sản phẩm nông sản, trái cây và dịch vụ du lịch của TP. Long Khánh (Đồng Nai) đến với Nhân dân, du khách trong và ngoài tỉnh.

Phát hiện kho quần áo rằn ri nhập lậu lớn tại Kon Tum
Phát hiện kho quần áo rằn ri nhập lậu lớn tại Kon Tum

1.000 bộ quần áo rằn ri cũ, mang nhãn hiệu nước ngoài, không chứng minh được xuất xứ hàng hóa, vừa bị lực lượng quản lý thị trường tỉnh Kon Tum phát hiện tại kho quần áo của một hộ dân ở thị trấn Đăk Hà.

Đề xuất tăng thời gian lưu trú cho khách nước ngoài
Đề xuất tăng thời gian lưu trú cho khách nước ngoài

Theo đại biểu Nguyễn Thanh Phương (đoàn Cần Thơ), việc tăng thời gian lưu trú cho khách nước ngoài lên đến 90 ngày cho thấy, nước ta đang tạo điều kiện rất thuận lợi cho người nước ngoài đến với Việt Nam, đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng dài hạn của khách du lịch nước ngoài, từ đó, tác động tích cực đến ngành du lịch và các lĩnh vực khác như giáo dục, khoa học và kinh tế của đất nước.

Thanh Hóa: Thông qua kế hoạch diễn tập khu vực phòng thủ, phòng chống lụt bão năm 2023
Thanh Hóa: Thông qua kế hoạch diễn tập khu vực phòng thủ, phòng chống lụt bão năm 2023

Chiều 2/6, tại Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Thanh Hóa, Ban Chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ, diễn tập phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn đã tổ chức hội nghị thông qua kế hoạch diễn tập cấp huyện.

Siêu thị T&T Mart - Sự lựa chọn tin cậy của người tiêu dùng
Siêu thị T&T Mart - Sự lựa chọn tin cậy của người tiêu dùng

Với phương châm kinh doanh “Ưu tiên chất lượng, dịch vụ hàng hóa để làm hài lòng khách hàng” - Siêu thị T&T Mart (địa chỉ đường tỉnh DT 208 thôn Đình Ngọ, xã Hồng Phong, huyện An Dương, Hải Phòng) đã không ngừng lỗ lực, tiếp thu ý kiến khách hàng, thực hiện đầy đủ các quy định của pháp luật trong kinh doanh nhằm mang lại cho khách hàng chất lượng phục vụ tốt nhất.