Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Cục QLTT Kon Tum: Bắt giữ số lượng lớn đường cát nhập lậu

Nhằm tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát và tuyên truyền, ký cam kết các quy định đến các cơ sở kinh doanh liên quan đến mặt hàng đường cát, lực lượng chức năng tỉnh Kon Tum bước đầu đã đạt được những kết quả nhất định.

Theo đó, thực hiện các chỉ đạo của Bộ Công Thương và Ban Chỉ đạo 389 tỉnh Kon Tum về việc tăng cường chống buôn lậu, gian lận thương mại mặt hàng đường cát có xuất xứ từ Thái Lan, Cục Quản lý thị trường tỉnh Kon Tum đã chỉ đạo các Đội QLTT tăng cường công tác quản lý theo địa bàn, năm bắt thông tin, kiểm tra xử lý một số vụ việc. 

Cục QLTT Kon Tum tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát và tuyên truyền, ký cam kết mặt hàng đường nhập lậu
Cục QLTT Kon Tum tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát và tuyên truyền, ký cam kết mặt hàng đường nhập lậu. (Ảnh: Cục QLTT Kon Tum)

Cụ thể, qua kiểm tra, nắm bắt thông tin từ người dân, Đội Quản lý thị trường số 1 đã kiểm tra đột xuất phát hiện cơ sở kinh doanh của bà Đinh Thị Ngọc Tuyết – cư ngụ tại phường Quyết Thắng – thành phố Kon Tum đang bày bán 200 kg đường cát có xuất xứ từ Thái Lan, không có hóa đơn chứng từ là hàng hóa nhập lậu, đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính với số tiền là 2.000.000 đồng và tịch thu 200 kg đường cát theo quy định.

Cục Quản lý thị trường tỉnh Kon Tum đã chỉ đạo các Đội Quản lý thị trường tuyên truyền, ký cam kết đối với các tổ chức, cá nhân kinh doanh không được kinh doanh hàng cấm, hàng nhập lậu, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ, hàng không đảm bảo an toàn thực phẩm….đặc biệt là mặt hàng đường cát có xuất xứ từ nước ngoài và đã ký cam kết được trên 100 cơ sở kinh doanh trên địa bàn tỉnh.

Trong thời gian tới, Cục Quản lý thị trường Kon Tum chỉ đạo các Đội Quản lý thị trường tiếp tục tuyên truyền ký, cam kết cũng như tăng cường công tác quản lý theo địa bàn, kiên quyết xử lý triệt để các trường hợp vi phạm, đồng thời mở rộng nắm bắt thông tin các đối tượng liên quan để xử lý triệt để các hành vi vi phạm liên quan đến mặt hàng đường cát nhập lậu.

Đường cát nhập lậu có giá rẻ hơn giá đường sản xuất trong nước, chủ yếu là đường từ Thái Lan với số lượng không nhỏ đã làm cho hoạt động sản xuất kinh doanh của ngành mía đường trong nước ngày càng khó cạnh tranh và bị thu hẹp dần. Do đó, trách nhiệm của lực lượng Quản lý thị trường là phải xử lý triệt để các đối tượng kinh doanh mặt hàng này, tạo điều kiện thuận loại, môi trường lành mạnh để các doanh nghiệp trong nước phát triển, đóng góp cho nền kinh tế đất nước.

Nguyễn Tùng – Hoàng Dương

 

Bài liên quan

Tin mới

Mẫu bệnh phẩm COVID-19 tại Hà Nội, Hưng Yên và Thái Bình mang biến thể Ấn Độ
Mẫu bệnh phẩm COVID-19 tại Hà Nội, Hưng Yên và Thái Bình mang biến thể Ấn Độ

Chiều 9/5, Bộ Y tế thông tin về kết quả giải trình tự gene đối với mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân COVID-19 ở Hà Nội, Hưng Yên và Thái Bình đều mang biến thể Ấn Độ

Biên phòng Thanh Hóa bắt 2 đối tượng nhập cảnh trái phép
Biên phòng Thanh Hóa bắt 2 đối tượng nhập cảnh trái phép

Ngày 9/5/2021, thông tin từ Biên phòng Thanh Hóa cho biết, Trạm kiểm soát liên hợp số 7 phòng chống dịch Covid-19 Đồn Biên phòng Tam Thanh vừa phát hiện, bắt 2 đối tượng nhập cảnh trái phép từ Lào về Việt Nam.

Thanh Hóa: Thành Nhà Hồ tạm dừng đón khách tham quan để phòng, chống dịch Covid-19
Thanh Hóa: Thành Nhà Hồ tạm dừng đón khách tham quan để phòng, chống dịch Covid-19

Trung tâm Bảo tồn Di sản Thành Nhà Hồ (Thanh Hóa) vừa ra thông báo số 210/TB-DSTNH ngày 8/5/2021 về việc tạm dừng không đón khách tham quan tại các điểm di tích thuộc khu di sản văn hóa thế giới Thành Nhà Hồ.

Thanh Hóa: Tiêu huỷ hơn 720 con trâu, bò bị bệnh viêm da nổi cục
Thanh Hóa: Tiêu huỷ hơn 720 con trâu, bò bị bệnh viêm da nổi cục

Mắc dù, tỉnh Thanh Hóa đã quyết liệt thực hiện đồng bộ các biện pháp tăng cường phòng, chống và hạn chế sự lây lan của dịch bệnh viêm da nổi cục trên trâu bò, nhưng dịch bệnh vẫn lây lan ra khắp 24/27 huyện, thị xã, thành phố, làm tổng số 5.137 con trâu, bò trên toàn tỉnh mắc bệnh.

Bình Phước: Kiểm tra 2 cơ sở kinh doanh, thu giữ hơn 650 kg thịt lợn không rõ nguồn gốc
Bình Phước: Kiểm tra 2 cơ sở kinh doanh, thu giữ hơn 650 kg thịt lợn không rõ nguồn gốc

Lực lượng chức QLTT tỉnh Bình Phước vừa phát hiện một số lượng lớn thịt lợn không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ, không có giấy chứng nhận kiểm dịch động vật khi kiểm tra 2 cơ sở kinh doanh trên địa bàn TP. Đồng Xoài.

TP.HCM: Tìm người liên quan đến ca bệnh 3141 từng đến 5 điểm ở Nha Trang, 17 điểm ở Đà Lạt
TP.HCM: Tìm người liên quan đến ca bệnh 3141 từng đến 5 điểm ở Nha Trang, 17 điểm ở Đà Lạt

Chiều 9/5, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC) phát thông báo tìm người liên quan đến lịch trình di chuyển của bệnh nhân 3141 từng đến 5 địa điểm tại Nha Trang, 17 địa điểm tại Đà Lạt và di chuyển trên hai chuyến bay, một chuyến xe.