Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Cục QLTT Nam Định: Đẩy mạnh công tác kiểm tra thị trường hàng hóa đầu năm

Phó cục trưởng Cục Quản lý thị trường (QLTT) Nam Định, Lê Ngọc An cho biết: Trong tháng 2/2021, đơn vị đã kiểm tra 128 lượt, xử lý 89 vụ vi phạm về hàng lậu, gian lận thương mại và hàng giả. Tổng số tiền thu nộp ngân sách Nhà nước 381 triệu đồng; trị giá hàng hóa tịch thu, tiêu hủy trị giá gần 50 triệu đồng.

Lực lượng QLTT Nam Định phối hợp kiểm tra cơ sở kinh doanh hàng hóa
Lực lượng QLTT Nam Định phối hợp kiểm tra cơ sở kinh doanh hàng hóa

Thực hiện nghiêm sự chỉ đạo của Bộ Công thương, Tổng cục QLTT và UBND tỉnh Nam Định, tháng 2, Cục QLTT tỉnh đã tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường, tập trung kiểm tra, kiểm soát các mặt hàng có nhu cầu tiêu dùng cao trong dịp Tết Nguyên đán như gas, mặt hàng đường, mặt hàng lương thực, thực phẩm, rượu, bia, thuốc lá, dược phẩm, mỹ phẩm, vải sợi, quần áo …  

Trong tháng, các hành vi vi phạm pháp luật đã được lực lượng QLTT tỉnh phát hiện, xử lý như: Không thực hiện niêm yết giá hàng hoá, dịch vụ, buôn bán hàng cấm, hàng lậu, hàng giả, hàng kém chất lượng, gian lận thương mại, vi phạm quy định về ghi nhãn hàng hoá, không đăng ký kinh doanh, không đảm bảo các điều kiện đối với các hàng hoá và dịch vụ kinh doanh có điều kiện...

Do đó, trong tháng 2, tình hình vận chuyển, kinh doanh hàng nhập lậu, hàng cấm và hàng giả về cơ bản đã được hạn chế. Trên địa bàn chưa hình thành các tụ điểm, đường dây, ổ nhóm. Tuy vậy, đơn vị đã phát hiện kiểm tra một số cơ sở kinh doanh có hành vi kinh doanh hàng hóa có dấu hiệu là hàng nhập lậu. QLTT phát hiện, xử lý 18 vụ, xử phạt hành chính 34.5 triệu đồng, hàng hoá tịch thu trị giá 44.115 triệu đồng.

Về công tác kiểm tra trong lĩnh vực giá, do khó khăn trong tiêu thụ hàng hóa nên một số cơ sở kinh doanh đã không chấp hành nghiêm các quy định về niêm yết giá theo quy định. Lực lượng QLTT tỉnh đã phát hiện, kiểm tra và xử lý đối với một số cơ sở kinh doanh có hành vi vi phạm, qua đó, xử lý 12 vụ, phạt hành chính 9.25 triệu đồng.

Đối với công tác chống gian lận thương mại và vi phạm khác, Cục QLTT đã tổ chức kiểm tra, kiểm soát đối với các tổ chức, cá nhân sản xuất kinh doanh trong việc chấp hành quy định về đăng ký kinh doanh, duy trì các điều kiện trong kinh doanh, thực hiện việc ghi nhãn hàng hóa, nguồn gốc, xuất xứ của hàng hóa. Đồng thời, chủ động phối hợp với các ngành chức năng, chính quyền các cấp tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát các cơ sở sản xuất, kinh doanh mặt hàng thực phẩm trên địa bàn. 

Trong lĩnh vực an toàn thực phẩm, lực lượng  QLTT tỉnh đã tiến hành kiểm tra 37 lượt, xử lý 16 vụ, phạt hành chính 48 triệu đồng, trị giá hàng hóa vi phạm gần 6 triệu đồng.

Tổng hợp kết quả công tác đấu tranh chống gian lận thương mại và các hành vi vi phạm khác, đơn vị xử lý 62 vụ, phạt hành chính  160 triệu đồng. Trị giá hàng hóa vi phạm gần 6 triệu đồng.

   Nguyễn Kiên      

Bài liên quan

Tin mới

6 lọ thuốc giải độc Clostridium Botulinum đã về đến TP. HCM
6 lọ thuốc giải độc Clostridium Botulinum đã về đến TP. HCM

Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, bệnh viện vừa tiếp nhận 6 lọ thuốc Botulism Antitoxin Heptavalent (BAT) dùng giải ngộ độc tố Clostridium Botulinum.

Việt Nam chưa cấp phép cho vaccine COVID-19 của Moderna
Việt Nam chưa cấp phép cho vaccine COVID-19 của Moderna

Bộ Y tế cho biết, đến nay đã phê duyệt cho 2 loại vaccine phòng COVID-19 là COVID-19 Vaccine AstraZeneca và SPUTNIK V cho nhu cầu cấp bách trong phòng, chống dịch COVID-19.

Bộ GD-ĐT đề nghị không tăng học phí năm học 2021-2022
Bộ GD-ĐT đề nghị không tăng học phí năm học 2021-2022

Đây là đề nghị của Bộ Giáo dục và Đào tạo với mục đích chia sẻ khó khăn, góp phần giảm gánh nặng về tài chính cũng như nỗi lo tăng học phí cho phụ huynh và học sinh.

An Giang: Thu giữ nhiều bếp gas và dao Thái nghi hàng lậu
An Giang: Thu giữ nhiều bếp gas và dao Thái nghi hàng lậu

Lực lượng liên ngành chống buôn lậu trên tuyến biên giới thuộc tổ Châu Đốc (An Giang) vừa phát hiện, thu giữ nhiều bếp gas có xuất xứ nước ngoài, nghi hàng hóa nhập lậu.

Giải pháp chi tiêu tối ưu cho doanh nghiệp với ưu đãi lãi suất 0%
Giải pháp chi tiêu tối ưu cho doanh nghiệp với ưu đãi lãi suất 0%

Nhằm mang tới giải pháp tài chính tối ưu cho doanh nghiệp, Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank - mã chứng khoán SSB) triển khai chương trình “Giao dịch không giới hạn - Trả góp không lãi suất” dành cho khách hàng doanh nghiệp sử dụng thẻ tín dụng SeABank Visa Corporate.

Phú Thọ: Mức chi các hoạt động phát triển công nghiệp hỗ trợ
Phú Thọ: Mức chi các hoạt động phát triển công nghiệp hỗ trợ

UBND tỉnh Phú Thọ vừa ban hành Quyết định 03/2021/QĐ-UBND quy định nội dung và mức chi cụ thể các hoạt động phát triển công nghiệp hỗ trợ trên địa bàn tỉnh.