Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Cục Quản lý thị trường tỉnh Lào Cai tăng cường kiểm soát giá khi tăng lương cơ sở

Cục Quản lý thị trường tỉnh Lào Cai vừa có văn bản số 236/QLTTLCA-NVTH ngày 10/7/2024 chỉ đạo các các Đội Quản lý thị trường thực thuộc tăng cường kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về giá, kiểm soát giá khi tăng lương cơ sở, lương hưu, trợ cấp BHXH và trợ cấp hàng tháng theo Nghị định của Chính phủ.

Thực hiện Công văn số 3588/UBND-TH ngày 05/7/2024 của UBND tỉnh Lào Cai về việc tăng cường công tác quản lý giá, kiểm soát giá khi tăng lương cơ sở, lương hưu, trợ cấp BHXH và trợ cấp hằng tháng theo Nghị định của Chính phủ. Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Lào Cai yêu cầu các Đội QLTT thực hiện một số nội dung sau:

Tăng cường công tác kiểm tra việc thực hiện niêm yết giá, bán hàng theo giá niêm yết; giám sát việc chấp hành các quy định của pháp luật về giá trong hoạt động sản xuất, kinh doanh hàng hóa dịch vụ của các tổ chức, các nhân trên địa bàn quản lý; kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật về giá, kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng và các hành vi gian lận trong thương mại, đưa tin thất thiệt gây tâm lý hoang mang trên địa bàn, không để xảy ra tình trạng đầu cơ, tăng giá gây bất ổn thị trường.

Phối hợp với các cơ quan truyền thông tuyên truyền phổ biến pháp luật cho các cá nhân, tổ chức kinh doanh chấp hành nghiêm quy định của pháp luật về giá, đặc biệt là tuyên truyền các quy định có liên quan về việc niêm yết giá và bán đúng giá niêm yết, không lợi dụng tình hình để định giá bán hàng hoá bất hợp lý, nhất là các hàng hoá thiết yếu, góp phần bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và ổn định giá cả thị trường.

Theo báo cáo trong 6 tháng đầu năm 2024, lực lượng QLTT tỉnh Lào Cai đã kiểm tra 466 vụ, xử lý 375 vụ (tăng 4,2% so với CK 2023) với tổng giá trị hơn 8,3 tỷ đồng (tăng 69,3% so với CK 2023), trong đó: số tiền xử phạt vi phạm hành chính hơn 3,3 tỷ đồng; trị giá hàng hóa vi phạm hơn 5 tỷ đồng, tổng số tiền đã nộp ngân sách nhà nước hơn 3,8 tỷ đồng (tăng 53,7% so với CK 2023).

Tâm An

Tin mới

Hút mỡ bụng, bệnh nhân nguy hiểm tới tính mạng
Hút mỡ bụng, bệnh nhân nguy hiểm tới tính mạng

Gần đây, bệnh nhân Đ.T.H, 40 tuổi, ở xã Hoàng Cát, huyện Hoàng Hoá, tỉnh Thanh Hoá “suýt” tử vong vì làm phẫu thuật hút mỡ bụng tại Bệnh viện Đa khoa An Việt có địa chỉ ở số 1E, đường Trường Chinh, phường Phương Liệt, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội.

Gia Lai: Tiếp nhận hơn 10 ngàn đơn vị máu an toàn trong 6 tháng đầu năm 2024
Gia Lai: Tiếp nhận hơn 10 ngàn đơn vị máu an toàn trong 6 tháng đầu năm 2024

Theo Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai, 6 tháng đầu năm 2024, Ban Chỉ đạo vận động Hiến máu tình nguyện tỉnh phối hợp với các đơn vị tổ chức 45 đợt, tiếp nhận 10.014 đơn vị máu, đạt 58% so với kế hoạch năm 2024.

Công an TP. HCM khuyến cáo người dân cảnh giác trước cuộc gọi lạ
Công an TP. HCM khuyến cáo người dân cảnh giác trước cuộc gọi lạ

Công an TP. HCM khuyến cáo người dân cảnh giác trước những cuộc gọi lạ; không cung cấp thông tin cá nhân, thông tin ngân hàng cho bất kỳ ai.

Tập đoàn PC1 bổ nhiệm Phó Tổng Giám đốc
Tập đoàn PC1 bổ nhiệm Phó Tổng Giám đốc

Hội đồng Quản trị Công ty cổ phần Tập đoàn PC1 đã ban hành Nghị quyết về việc bổ nhiệm ông Trịnh Ngọc Anh làm Phó Tổng Giám đốc kể từ ngày 15/7/2024.

Những trường hợp nào cảnh sát giao thông được dừng phương tiện để kiểm tra từ 1/1/2025?
Những trường hợp nào cảnh sát giao thông được dừng phương tiện để kiểm tra từ 1/1/2025?

Từ ngày 1/1/2025, Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ quy định 4 trường hợp cảnh sát giao thông được dừng phương tiện.

Singapore muốn nhập trứng gà tươi của Việt Nam
Singapore muốn nhập trứng gà tươi của Việt Nam

Cơ quan quản lý thực phẩm Singapore (SFA) đã có chuyến đi khảo sát tại trang trại công nghệ cao Bến Lức (Long An) của Công ty CP Ba Huân để có cơ sở xúc tiến quá trình đàm phán nhập khẩu trứng gà tươi từ Việt Nam.