Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Cuộc thi “Sinh viên sáng tạo và quyền sở hữu trí tuệ” lần thứ III

Văn phòng đại diện Cục Sở hữu trí tuệ tại TP Đà Nẵng đã phối hợp với Trường Đại học Luật -Đại học Huế và Công ty Luật TNHH Tilleke & Gibbins (Việt Nam) tổ chức cuộc thi “Sinh viên sáng tạo và quyền sở hữu trí tuệ” lần thứ III tại thành phố Huế, số lượng các đội tham gia dự thi năm nay là bảy đội tăng so với các mùa trước.

Mục đích của cuộc thi là tạo điều kiện cho các sinh viên trường đại học khu vực miền Trung - Tây Nguyên có cơ hội để giao lưu, học hỏi và kết nối cùng nhau. Bên cạnh đó, cuộc thi còn mang đến cho các bạn sinh viên nhận thức về vai trò quyền sở hữu trí tuệ (SHTT) nói chung và trong trường đại học nói riêng, từ đó có ý thức bảo vệ quyền SHTT của mình và tôn trọng quyền SHTT của người khác.

Tham dự cuộc thi có PGS.TS. Đoàn Đức Lương, Hiệu trưởng Trường Đại học Luật - Đại học Huế, cùng với các Thầy cô, sinh viên Trường Đại học Luật – Đại học Huế; bà Nguyễn Thị Thúy - Phụ trách Văn phòng đại diện Cục SHTT tại thành phố Đà Nẵng; Bà Trần Thị Thùy Yên - Phó Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ tỉnh Thừa Thiên Huế; ông Lê Văn Cao - Giám đốc Công ty Luật FDVN; Luật sư Trần Anh Đức - Công ty Luật TNHH Tilleke & Gibbins (Việt Nam); bảy đội thi đến từ các Trường Đại học kinh tế - Đại học Đà Nẵng, Trường Đại học Duy Tân, Trường Đại học Đông Á, Trường Đại học Vinh, Trường Đại học Đà Lạt, Phân viện Học viện Hành chính Quốc Gia khu vực miền Trung và đội chủ nhà Trường Đại học Luật – Đại học Huế và hơn 500 sinh viên đến từ các Trường Đại học tại khu vực miền Trung - Tây Nguyên.

Phát biểu khai mạc, PGS.TS. Đoàn Đức Lương, Hiệu trưởng Trường Đại học Luật - Đại học Huế chia sẻ sự vinh hạnh phối hợp giữa Trường Đại học Luật - Đại học Huế và Văn phòng đại diện Cục SHTT tại thành phố Đà Nẵng về việc tổ chức cuộc thi “Sinh viên sáng tạo và quyền sở hữu trí tuệ”. Tiếp nối sự thành công từ hai cuộc thi trước, vào năm 2021 và 2022, cuộc thi lần thứ III năm 2023 đã tạo thêm nhiều bất ngờ, sáng tạo trong lĩnh vực SHTT. Đồng thời, cuộc thi năm nay cũng khắc nghiệt hơn so với 2 cuộc thi trước với nội dung thi tập trung vào các vấn đề về Luật SHTT được sửa đổi bổ sung năm 2022 với những điểm mới so với Luật SHTT 2005, sửa đổi bổ sung 2009 và 2019. Cuộc thi được tổ chức hằng năm với mục đích gắn kết giữa đào tạo với thực tiễn trong hoạt động trong SHTT, góp phần nâng cao nhận thức của SV về SHTT, khích lệ khả năng sáng tạo, học hỏi, tạo điều kiện kết nối mạng lưới kiến thức về SHTT trong các Trường Đại học ở khu vực MT-TN và tiếp đến là trong cả nước.

Bảy đội thi đang thực hiện phần thi trả lời câu hỏi trắc nghiệm
Bảy đội thi đang thực hiện phần thi trả lời câu hỏi trắc nghiệm.

Cuộc thi năm nay, các đội thi đã có sự chuẩn bị hết sức kỹ lưỡng, chu đáo cho phần thi của mình. Các bạn sinh viên rất năng động, mạnh dạn thể hiện trên sân khấu. Điều đó chứng tỏ rằng, các thầy cô đã có sự chuẩn bị, lên kế hoạch thực hiện các phần thi hết sức chi tiết, ấn tượng và đã truyền được sự đam mê môn SHTT đến với các bạn sinh viên.

Bà Nguyễn Thị Thúy - Phụ trách Văn phòng Đại diện Cục SHTT tại thành phố Đà Nẵng nhận xét phần thi của các đội
Bà Nguyễn Thị Thúy - Phụ trách Văn phòng Đại diện Cục SHTT tại thành phố Đà Nẵng nhận xét phần thi của các đội.

Sau khi kết thúc ba phần thi bà Nguyễn Thị Thúy - Phụ trách Văn phòng đại diện Cục SHTT tại thành phố Đà Nẵng nhận xét rằng các đội thi đã xuất sắc hoàn thành các phần thi của mình. Trong phần thi sân khấu hóa, phần thi được đánh giá là khó nhất, các đội thi đã rất sáng tạo, có đầu tư về nội dung, kịch bản; diễn xuất rất chuyên nghiệp, hài hước và vui nhộn.

Kết quả chung cuộc, Ban tổ chức đã trao Giải Nhất cho đội Blue Whale, Trường Đại học Vinh; giải Nhì: Đội Elite, Trường Đại học kinh tế - Đại học Đà Nẵng; giải Ba: Đội Napa Phân viện Học viện Hành chính Quốc Gia khu vực miền Trung; giải kKhuyến khích: Đội Skyline Luxury, Trường Đại học Đông Á; Đội The Power đến từ Trường Đại học Luật, ĐH Huế; Đội thi Leopards, Trường Đại học Duy Tân; Đội Misty Wonders, Trường Đại học Đà Lạt; giải đội thi được yêu thích nhất: Đội Skyline Luxury, Trường Đại học Đông Á; giải đội thi ấn tượng nhất: Đội Blue Whale, Trường Đại học Vinh.

Các đội thi năm nay đã thể hiện rất tốt các phần thi, các bạn sinh viên đã làm cho Ban giám khảo cũng như các khán giả có nhiều bất ngờ trong phần trình diễn của các đội thi và mang đến nhiều tiếng cười, tiếng vỗ tay reo hò của khán giả tại hội trường. Điều này làm lan tỏa khát khao học hỏi, tìm hiểu, nâng cao nhận thức về SHTT đến từng bạn sinh viên tham gia cuộc thi này cũng như toàn bộ các cổ động viên. Bên cạnh đó, cuộc thi còn mang đến cho các bạn sinh viên thêm động lực để tìm hiểu sâu hơn, kỹ hơn về bộ môn luật SHTT nhằm cung cấp cho các bạn nhiều kiến thức hữu ích về việc bảo vệ quyền SHTT.

Minh Anh(Th)

Bài liên quan

Tin mới

Vì sao, các chuyên gia đề xuất giữ nguyên lãi suất 0% với tiền gửi bằng USD?
Vì sao, các chuyên gia đề xuất giữ nguyên lãi suất 0% với tiền gửi bằng USD?

Việc áp dụng chính sách lãi suất 0% với tiền gửi USD đã khiến tỷ lệ "đô la hóa" trong nền kinh tế giảm mạnh. Đồng thời, tỷ lệ tiền gửi ngoại tệ trên tổng phương tiện thanh toán giảm từ mức 11,06% năm 2014 xuống khoảng 6,05% tính đến tháng 6/2024…

Bộ Chính trị giao ông Phạm Tất Thắng điều hành công việc Ban Dân vận Trung ương
Bộ Chính trị giao ông Phạm Tất Thắng điều hành công việc Ban Dân vận Trung ương

Tại phiên họp ngày 16/7/2024, Bộ Chính trị giao cho ông Phạm Tất Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban thường trực Ban Dân vận Trung ương điều hành công việc của Ban Dân vận Trung ương.

Bổ sung 15 chất mới vào danh mục chất ma túy
Bổ sung 15 chất mới vào danh mục chất ma túy

Theo đó, 15 loại chất mới sẽ được bổ sung vào danh mục chất ma túy theo Nghị định số 90/2024/NĐ-CP của Chính phủ mới được ban hành.

Thúc đẩy ứng dụng khoa học công nghệ gắn với liên kết chuỗi trong phát triển các sản phẩm OCOP
Thúc đẩy ứng dụng khoa học công nghệ gắn với liên kết chuỗi trong phát triển các sản phẩm OCOP

Sáng 19/7, Hội Làm vườn Việt Nam phối hợp với Trung tâm Khuyến nông Quốc gia, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Hội làm vườn và Trang trại Thanh Hoá tổ chức diễn đàn Khuyến nông, Nông nghiệp với chủ đề “Giải pháp thúc đẩy ứng dụng khoa học công nghệ (KHCN), chuyển đổi số (CĐS) và liên kết chuỗi trong phát triển các sản phẩm OCOP trong lĩnh vực VAC ở miền Bắc."

Thảo dược người Dao Triệu Minh - Sự kết hợp hoàn hảo giữa truyền thống và hiện đại
Thảo dược người Dao Triệu Minh - Sự kết hợp hoàn hảo giữa truyền thống và hiện đại

Thương hiệu thảo dược Triệu Minh, một sản phẩm của Hợp tác xã Nông nghiệp Dược liệu Phúc Hưng, là minh chứng sống động cho sự kết hợp hài hòa giữa y học cổ truyền của người Dao và khoa học hiện đại. Với tâm huyết gìn giữ và phát huy di sản y học quý báu của dân tộc, thảo dược Triệu Minh đã và đang mang đến những giải pháp chăm sóc sức khỏe toàn diện, hiệu quả và an toàn cho cộng đồng.

Phê duyệt điều chỉnh dự án xây dựng khoa gây mê hồi sức BVĐK tỉnh Thanh Hóa
Phê duyệt điều chỉnh dự án xây dựng khoa gây mê hồi sức BVĐK tỉnh Thanh Hóa

Chủ tịch UBND tỉnh vừa ban hành Quyết định số 2978/QĐ-UBND về việc phê duyệt điều chỉnh dự án xây dựng khoa gây mê hồi sức Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa.