Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Cuối tháng Tư, Tourbin điện gió Made in Vietnam sẽ có mặt tại Hàn Quốc

Cuối tháng Tư, 10 tháp tourbin điện gió với công suất 10MW do đơn vị sản xuất sẽ được xuất khẩu sang Hàn Quốc phục vụ cho dự án điện gió Jeonnam 1 (99MW) - dự án quy mô thương mại đầu tiên của Hàn Quốc - nằm ngoài khơi tỉnh Jeonnam.

Ảnh baoquocte.vn
Cuối tháng Tư, Tourbin điện gió Made in Vietnam sẽ có mặt tại Hàn Quốc. Ảnh baoquocte.vn

Đại diện Nhà máy CS Wind Việt Nam thuộc Khu Công nghiệp Phú Mỹ tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết, cuối tháng Tư này, 10 tháp tourbin điện gió với công suất 10MW do đơn vị sản xuất sẽ được xuất khẩu sang Hàn Quốc phục vụ cho dự án điện gió Jeonnam 1 (99MW) - dự án quy mô thương mại đầu tiên của Hàn Quốc - nằm ngoài khơi tỉnh Jeonnam phía Tây Nam nước này.

Theo kế hoạch, dự án đi vào vận hành trong năm 2024, cung cấp năng lượng xanh cho khoảng 60.000 hộ gia đình tại Hàn Quốc.

Lô tháp tourbin chế tạo lần này nằm trong gói hợp đồng cung ứng của CS Wind cho Công ty Siemens Gamesa Renewable Energy (Siemens Gamesa), trong hợp đồng của Siemens Gamesa cung cấp tuabin gió cho dự án điện gió ngoài khơi Jeonnam 1.

Jeonnam 1 là liên doanh giữa Tập đoàn SK E&S - một trong những tập đoàn lớn nhất của Hàn Quốc và Tập đoàn Copenhagen Infrastructure Partners (CIP) - nhà đầu tư lớn nhất thế giới tập trung đầu tư vào các dự án năng lượng tái tạo, đồng thời là nhà phát triển dự án điện gió ngoài khơi hàng đầu thế giới.

Ông Radoslaw Rams, Giám đốc Quản lý dự án ngoài khơi khu vực Châu Á-Thái Bình Dương của Siemens Gamesa nhận định, Nhà máy sản xuất tháp tuabin CS Wind Việt Nam đóng vai trò quan trọng trong chuỗi cung ứng cho các dự án điện gió ngoài khơi của Siemens Gamesa, không chỉ tại khu vực Châu Á-Thái Bình Dương mà còn trên toàn cầu.

Ảnh vietnamnet.vn
Cuối tháng Tư, Tourbin điện gió Made in Vietnam sẽ có mặt tại Hàn Quốc. Ảnh vietnamnet.vn

"Việc lựa chọn CS Wind Việt Nam cho Jeonnam 1, dự án điện gió ngoài khơi đầu tiên của chúng tôi tại Hàn Quốc, thể hiện sự tin tưởng của chúng tôi vào năng lực của CS Wind trong việc cung cấp các sản phẩm đạt tiêu chuẩn cao, được cải tiến và tinh chế nhằm phù hợp với đặc thù của thị trường mới. Chúng tôi rất mong tiếp tục hợp tác với CS Wind trong dự án này cũng như các dự án khác trong tương lai", theo ông Radoslaw Rams.

Còn ông Stuart Livesey, đại diện Tập đoàn CIP tại Việt Nam cho rằng, Việt Nam có vị thế thuận lợi phát triển chuỗi cung ứng nội địa phục vụ cho các dự án điện gió ngoài khơi trong nước, và có tiềm năng trở thành trung tâm xuất khẩu các hạng mục như móng tuabin, tháp tuabin, trạm biến áp ngoài khơi và các linh kiện khác phục vụ các dự án điện gió ngoài khơi trong khu vực.

Cùng với những chính sách sắp tới của chính phủ nhằm khuyến khích và khởi tạo ngành điện gió ngoài khơi, ông Stuart Livesey nhận định, Việt Nam có cơ hội có được lợi ích kinh tế - xã hội to lớn từ việc phát triển chuỗi cung ứng nội địa, tự chủ sản xuất năng lượng xanh nhằm đảm bảo an ninh năng lượng.

Hải Dương (t/h)

Bài liên quan

Tin mới

Động đất mạnh 3.4 độ richter ở Ninh Bình gây rung lắc
Động đất mạnh 3.4 độ richter ở Ninh Bình gây rung lắc

Một trận động đất có độ lớn 3.4 richter, độ sâu chấn tiêu khoảng 17km tại huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình gây rung lắc nhẹ, song không ghi nhận thiệt hại về người và tài sản.

Hoàn thiện hành lang pháp lý cho xuất khẩu gạo
Hoàn thiện hành lang pháp lý cho xuất khẩu gạo

Theo số liệu thống kê sơ bộ của Tổng cục Hải quan, tính đến hết quý I/2024, xuất khẩu gạo đạt 2,18 triệu tấn, tăng 17,8% về lượng; trị giá đạt 1,43 tỷ USD, tăng 45,6% về trị giá. Giá xuất khẩu bình quân 653,9 USD/tấn, tăng 23,6% về giá so với quý I/2023.

Điều kiện nào để được xét tuyển vào lớp 10 trường công lập ở Hà Nội?
Điều kiện nào để được xét tuyển vào lớp 10 trường công lập ở Hà Nội?

UBND Thành phố Hà Nội đã ban hành Kế hoạch số 93/KH-UBND về việc Tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông năm học 2024-2025.

Hà Nam: Xử phạt một doanh nghiệp kinh doanh vàng bạc trên địa bàn
Hà Nam: Xử phạt một doanh nghiệp kinh doanh vàng bạc trên địa bàn

Triển khai chỉ đạo của Tổng cục Quản lý thị trường về việc thực hiện Công điện số 23/CĐ-TTg ngày 20/3/2024 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường các biện pháp quản lý thị trường vàng, Đội Quản lý thị trường số 1, Cục Quản lý thị trường tỉnh Hà Nam tiến hành kiểm tra, xử lý 1 doanh nghiệp kinh doanh vàng trên địa bàn.

Lực lượng Gìn giữ hòa bình Việt Nam góp phần bảo vệ vững chắc Tổ quốc "từ sớm, từ xa"
Lực lượng Gìn giữ hòa bình Việt Nam góp phần bảo vệ vững chắc Tổ quốc "từ sớm, từ xa"

Lực lượng Gìn giữ hòa bình đã để lại nhiều ấn tượng và tình cảm tốt đẹp về hình ảnh đất nước, con người Việt Nam, tô thắm thêm hình ảnh "Bộ đội Cụ Hồ" yêu chuộng hòa bình, nhân văn, nhân ái, sẵn sàng chung tay giải quyết các vấn đề mà cộng đồng quốc tế đang phải đối mặt, góp phần bảo vệ vững chắc Tổ quốc "từ sớm, từ xa" bằng biện pháp hòa bình và nâng cao vị thế, uy tín của Việt Nam trên trường quốc tế.

Kiểm tra, xử phạt một cơ sở kinh doanh trên địa bàn huyện Yên Mô
Kiểm tra, xử phạt một cơ sở kinh doanh trên địa bàn huyện Yên Mô

Đội QLTT số 1, Cục QLTT tỉnh Ninh Bình vừa tiến hành kiểm tra, xử phạt Hộ kinh doanh Trần Văn Động với các hành vi vi phạm hành chính về kinh doanh hàng lậu, kinh doanh hàng hoá không rõ nguồn gốc, xuất xứ và hành vi thay đổi ngành, nghề kinh doanh nhưng không gửi thông báo đến cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện nơi hộ kinh doanh đặt trụ sở chính.