Đà Nẵng: Cung thể thao trở thành bệnh viện dã chiến sắp đi vào hoạt động

05:56:00 01/08/2020

THCL - Đà Nẵng chọn Cung thể thao Tiên Sơn làm bệnh viện dã chiến để sẵn sàng điều trị, cách ly cho khoảng 2.000 người nghi mắc Covid-19.

Chiều nay 31/7, ông Ngô Trường Thọ, Giám đốc Trung tâm Thể thao Đà Nẵng, cho biết sau khi nhận được chỉ đạo của Thành ủy, UBND TP Đà Nẵng, đơn vị này đã dọn dẹp các trang thết bị để bàn giao toàn bộ trung tâm cho sở y tế lập bệnh viện dã chiến.

Cung thể thao có diện tích 94.000 m2, gồm 3 tầng. Trong đó, gần 10.500 m2 được sử dụng để xây nhà thi đấu. Cung thể thao hình vỏ sò là công trình văn hóa thể thao điểm nhấn của Đà Nẵng hoàn thành năm 2010.

Trong cung thể thao có hơn 20 phòng riêng biệt. Đây là nơi cán bộ, công nhân viên của đơn vị làm việc. Ngoài ra, nơi này còn có các phòng vận động viên, phòng thay đồ… có thể chuyển đổi công năng thành phòng khám, điều trị khép kín.

Liên quan đến cơ sở vật chất, ông Ngô Trường Thọ cho biết hệ thống chiếu sáng, điện nước ở đây đều hiện đại. “Có những giải đấu, nơi đây có hơn 3.000 vận động viên tham gia. Do đó, tôi nghĩ thiết bị chiếu sáng ở đây đảm bảo cho việc khám và chữa bệnh”, Giám đốc Trung tâm Thể thao Đà Nẵng nói.

Cung thể thao Tiên SơnCung thể thao Tiên Sơn

Cũng trong chiều nay, UBND TP Đà Nẵng họp để bàn việc mua sắm trang thiết bị, xây dựng bệnh viện dã chiến sắp tới. Còn nhân viên Cung thể thao Tiên Sơn khẩn trương thu dọn nơi làm việc, chuẩn bị bàn giao cho ngành y tế.

Tầng dưới cùng có diện tích 2.400 m2 có thể giúp phân luồng đưa đón bệnh nhân, đảm bảo điều kiện cách ly và điều trị bệnh.

“Chống dịch là việc làm cần thiết nên chúng tôi đã thành lập hội đồng mua sắm trang thiết bị. Khoảng vài ngày tới, Sở Y tế Đà Nẵng sẽ triển khai ngay việc lắp đặt các thiết bị y tế để phục vụ cho việc khám, chữa bệnh”, Theo bà Ngô Thị Kim Yến, Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng.

Cửa ra vào được thiết kế bằng hệ thống kính cường lực. Cung thể thao này cách nhà dân gần 1 km nên trong trường hợp cần thiết có thể dễ dàng phong tỏa.

Giám đốc Sở Y tế TP Đà Nẵng cũng phân tích lý do chọn Cung Tiên Sơn làm bệnh viện dã chiến vì nơi đây nằm ở gần trung tâm quận Hải Châu, gần Bệnh viện C, Bệnh viện Đà Nẵng và Bệnh viện Phục hồi chức năng - nơi đang điều trị cho các bệnh nhân mắc Covid-19.

PV

Hanh Silk: Nâng tầm thương hiệu "lụa đũi" Nam Cao

 

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành