Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Đà Nẵng: Di dời Cảng Sông Hàn dành cho Lễ hội pháo hoa quốc tế DIFF 2019

06:03:00 01/05/2019

THCL - UBND TP. Đà Nẵng, vừa thống nhất đề xuất của Sở Giao thông vận tải về phương án di dời tàu thuyền và lập cảng tạm để duy trì hoạt động kinh doanh vận tải đường thủy nội địa sau khi tạm dừng hoạt động đối với Cảng Sông Hàn.

Từ ngày 13-5 đến ngày 14-7, Cảng Sông Hàn sẽ bàn giao cho Công ty CP Tập đoàn Mặt trời (SunGroup) tiếp nhận, quản lý, phục vụ cho công tác chuẩn bị và trình diễn pháo hoa quốc tế DIFF 2019

Theo đó, từ ngày 13-5 đến ngày 14-7 Cảng Sông Hàn sẽ bàn giao cho Công ty CP Tập đoàn Mặt trời (SunGroup) tiếp nhận, quản lý, phục vụ cho công tác chuẩn bị và trình diễn pháo hoa quốc tế DIFF 2019.

Phương án cảng tạm để duy trì hoạt động kinh doanh vận tải đường thủy nội địa phục vụ khách du lịch được thực hiện tại khu vực vùng nước Cảng Sông Thu cũ và một phần mặt bằng khu phức hợp thương mại dịch vụ Bình Hiên- Bình Thuận hiện đang do Tổng Công ty 319 (Bộ Quốc phòng) quản lý.

Vốn sự nghiệp giao thông năm 2019 gần một tỷ đồng được sử dụng để thực hiện tháo dỡ, thu hồi một số hạng mục hạ tầng như: văn phòng container, quầy ve, chốt gát, nhà chờ, hàng rào cách ly để di chuyển đến cảng tạm; thực hiện lắp đặt phao tiêu phân luồng thủy nội địa sông Hàn đến khu neo đậu tàu thuyền tạm thời; thuê xà lan làm cầu cảng phục vụ hoạt động đón trả khách đối với cảng tạm, lắp đặt bổ sung hệ thống chiếu sáng, an ninh.

Việc thực hiện lập cảng tạm phải hoàn thành trước ngày 16-5.

Năm nay, ban tổ chức dự chi khoảng 140 tỷ đồng để trang trải cho các hoạt động tại tháng lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2019

Được biết, Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2019 (DIFF 2019) diễn ra từ 1/6 đến 6/7 với sự tham dự của 8 đội thi. Chủ đề của lễ hội năm nay là "Những dòng sông kể chuyện".

Đại diện ban tổ chức cho hay DIFF 2019 có 5 đêm thi với các chủ đề: Cội nguồn, Mầm sống, Tình yêu, Sắc màu, Ra khơi. Dự kiến, đêm khai mạc diễn ra tối 1/6, với phần thi đấu mở màn của hai đội Việt Nam và Nga.

Tiếp theo sẽ là các đêm thi của đội Brazil – Bỉ (8/6), Phần Lan - Italia  (15/6), Anh – Trung Quốc (22/). Hai đội thi xuất sắc nhất trong số 8 đội tham dự DIFF 2019 sẽ tranh tài trong đêm chung kết (tối 6/7).

Ban tổ chức cho biết, mỗi đội sẽ dùng pháo hoa và ánh sáng để kể các câu chuyện về những dòng sông - chứng tích lịch sử, văn hóa của mỗi quốc gia, vùng lãnh thổ.

Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng

Những nghệ sĩ Việt Nam như Mỹ Tâm, Uyên Linh, Hà Anh Tuấn... sẽ tham gia trình diễn trong các đêm diễn ra lễ hội. Điểm mới của DIFF 2019 là có cuộc thi nhảy flashmob với chủ đề “Sóng tuổi trẻ” trên phạm vi toàn quốc.

"Năm nay, ban tổ chức dự chi khoảng 140 tỷ đồng để trang trải cho các hoạt động tại tháng lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2019", đại diện ban tổ chức cho hay.

Theo ông Lê Trung Chinh, Phó chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng, sau 2 năm tổ chức theo hình thức xã hội hóa, lễ hội pháo hoa đã tiết kiệm hàng trăm tỷ đồng. Ngoài ra, DIFF cũng mang lại hiệu quả lớn trong việc thu hút khách du lịch, quảng bá thương hiệu cho TP biển Đà Nẵng.

Hoàng Hữu Quyết

 

 

 

Bản tin cuối tuần số 8: Đoàn thanh tra Bộ Xây dựng bị lập biên bản vì nghi 'vòi tiền' tại Vĩnh Phúc

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành