Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Đà Nẵng lần đầu tiên tổ chức lễ hội Việt Nam – ASEAN

UBND thành phố Đà Nẵng vừa đồng ý chủ trương tổ chức lễ hội Việt Nam - Nhật Bản vào tháng 7/2024 và lễ hội Việt Nam - Hàn Quốc, lễ hội Việt Nam - ASEAN vào tháng 8/2024. Đây là lễ hội Việt Nam - ASEAN lần đầu tiên được tổ chức tại TP. biển Đà Nẵng.

Thành phố biển Đà Nẵng về đêm. Ảnh Huỳnh Sơn
Thành phố biển Đà Nẵng về đêm. Ảnh Huỳnh Sơn.

Ngày 4/4, tin từ Văn phòng UBND TP. Đà Nẵng cho biết, lãnh đạo thành phố đã thống nhất chủ trương tổ chức lễ hội Việt Nam – ASEAN.

Dự kiến diễn ra trong hai ngày 3-4/8. Sự kiện nhằm quảng bá hình ảnh, văn hóa của Việt Nam và các quốc gia ASEAN đến người dân, du khách với các hoạt động chính như: Triển lãm giới thiệu thông tin, văn hóa, sản phẩm đặc trưng của Việt Nam và các nước ASEAN; liên hoan ẩm thực các quốc gia ASEAN; hội thảo xúc tiến quan hệ hợp tác giữa TP. Đà Nẵng với các đối tác ASEAN. Bên cạnh đó, lễ hội còn có chương trình giao lưu thể thao, tái hiện các lễ hội đặc trưng của các quốc gia ASEAN và chương trình nghệ thuật Việt Nam - ASEAN.

Cầu Rồng Đà Nẵng. Ảnh Huỳnh Sơn
Cầu Rồng Đà Nẵng. Ảnh Huỳnh Sơn.

Lễ hội Việt Nam - Nhật Bản tại TP. biển Đà Nẵng lần thứ 9 sẽ diễn ra từ ngày 4 đến 7/7, lễ hội Việt Nam - Hàn Quốc tại TP.Đà Nẵng lần thứ 3 sẽ diễn ra từ ngày 16 đến 18/8. Đây là những lễ hội được thành phố tổ chức thường niên nhằm tạo điều kiện cho người dân, du khách tìm hiểu trải nghiệm và giao lưu văn hóa, góp phần thắt chặt mối quan hệ hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản, Việt Nam - Hàn Quốc nói chung, thành phố Đà Nẵng với các địa phương của Nhật Bản, Hàn Quốc nói riêng.

Tại Nhật Bản lần đầu tiên được tổ chức vào năm 2008, các Lễ hội Việt Nam tại Tokyo hàng năm đã trở thành cầu nối giao lưu văn hóa giữa hai quốc gia. Quan hệ Việt Nam và Nhật Bản ngày càng phát triển tốt đẹp, trên tinh thần đối tác chiến lược sâu rộng, tin cậy và hiểu biết lẫn nhau. Trong đó Lễ hội Việt Nam đã trở thành hoạt động giao lưu thường niên của Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản, là món ăn tinh thần không thể thiếu trong đời sống văn hóa của cộng đồng Việt Nam tại Nhật Bản, qua đó cũng góp phần quan trọng vào việc tăng cường hợp tác, hữu nghị, hiểu biết lẫn nhau giữa hai nước.

Hoàng Gia Bảo

Bài liên quan

Tin mới

Tuyên bố chung về hợp tác phòng chống di cư bất hợp pháp Việt Nam và Anh
Tuyên bố chung về hợp tác phòng chống di cư bất hợp pháp Việt Nam và Anh

Thứ trưởng Michael Tomlinson nhấn mạnh, di cư bất hợp pháp là vấn đề toàn cầu. Thỏa thuận là một bước hợp tác quan trọng với một đối tác quan trọng như Việt Nam nhằm đảm bảo hai bên cùng phối hợp ngăn chặn sự bóc lột của các băng nhóm buôn người và cứu mạng các nạn nhân.

Xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán đối với ông Giang Tuấn Anh
Xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán đối với ông Giang Tuấn Anh

Dùng 23 tài khoản thao túng cổ phiếu Đầu tư Sao Thăng Long (DST), ông Giang Tuấn Anh bị xử phạt 575 triệu đồng

Hội nghị thượng đỉnh bất thường của các nhà lãnh đạo Liên minh Châu Âu
Hội nghị thượng đỉnh bất thường của các nhà lãnh đạo Liên minh Châu Âu

Vấn đề lớn đầu tiên được bàn thảo tại hội nghị thượng đỉnh này là tình hình bạo lực leo thang ở Trung Đông trong bối cảnh vừa xảy ra các cuộc tấn công mới nhất từ Iran nhằm vào Israel cuối tuần trước.

Lễ thông xe cầu Châu Đốc sẽ diễn ra vào sáng ngày 23/4
Lễ thông xe cầu Châu Đốc sẽ diễn ra vào sáng ngày 23/4

Cầu Châu Đốc thuộc dự án xây dựng tuyến đường liên kết vùng đoạn từ thị xã Tân Châu đến TP. Châu Đốc, tỉnh An Giang kết nối với tỉnh Kiên Giang và Đồng Tháp. Dự án có tổng chiều dài toàn tuyến là 20,96 km, tổng mức đầu tư 2.131 tỷ đồng.

Đà Nẵng sẽ xử lý nghiêm các trường hợp cố tình gây khó khăn, làm chậm tiến độ giải ngân vốn
Đà Nẵng sẽ xử lý nghiêm các trường hợp cố tình gây khó khăn, làm chậm tiến độ giải ngân vốn

Để giải ngân hơn 8.800 tỷ đồng vốn đầu tư công, thành phố Đà Nẵng sẽ xử lý nghiêm các trường hợp cố tình gây khó khăn, làm chậm tiến độ giải ngân vốn; thay thế cán bộ yếu kém năng lực, nhũng nhiễu.

Lý do dòng tiền chảy mạnh vào thị trường chứng khoán?
Lý do dòng tiền chảy mạnh vào thị trường chứng khoán?

Lãi suất tiền gửi ngân hàng duy trì ở mức thấp khiến dòng tiền chảy vào thị trường chứng khoán, giá trị giao dịch bình quân sàn HOSE đạt 21,4 nghìn tỷ đồng/phiên trong quý I/2024, tăng 35,7% so với quý IV/2023.